Sự phát lên mạnh mẽ của mạng internet tạo điều kiện mang lại đào tạo online có cơ hội mở rộng, được tin tưởng ngày càng nhiều rộng. E-learning là pmùi hương pháp học tập hiệu quả, ứng dụng nhiều dạng nhờ vào nội dung đa dạng và tài năng hỗ trợ tương tác cao, dần trở thành xu hướng. Tìm phát âm, biết cách thiết kế bài giảng E-learning, giáo án năng lượng điện tử là điều mà chúng ta cần quan tâm để áp dụng hiệu quả Khi có nhu ước. Qua đó, hoàn thiện giáo án điện tử trở cần solo giản, thuận lợi nlỗi yêu thương cầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm giáo án e-learning


Nội dung bài bác viết


Quy trình thực hiện thiết kế bài giảng E-learning, giáo án năng lượng điện tửCác bcầu thiết kế bài giảng điện tử

Quy trình thực hiện thiết kế bài giảng E-learning, giáo án điện tử


*

Một kịch bản phù hợp tạo buộc phải bài giảng điện tử chất lượng cao


Xác định mục tiêu và kiến thức đến bài giảng

Bcầu đầu tiên của quy trình chính là xác định được mục tiêu học tập. Tùy thuộc vào từng đối tượng người học sự khác biệt mà bài giảng khi được xây dựng cần hướng tới kiến thức gì, có yêu thương cầu cụ thể như thế nào. Xác định được rõ ràng giúp quá trình thiết kế bài giảng E-learning được thực hiện tốt, có được độ chính xác cao.

Trmong tiên, tmê say khảo kỹ sách giáo khoa để có dược những kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, tđắm đuối khảo thêm tài liệu để mở rộng rộng nữa nội dung bài học.ơ Xác định mục tiêu đến từng bài giảng, cũng nlỗi thái độ, kiến thức và tài năng được thực hiện may mắn.

Xây dựng bốn liệu cho từng bài giảng

Kho bốn liệu xây dựng có thể từ tìm kiếm trên mạng internet, phần mềm dạy học, hoặc tự tạo ra,… đảm bảo chất lượng, nội dụng đầy đủ, thẩm mỹ cao. Thu thập đầy đủ, đưa ra tiết dữ liệu hỗ trợ giúp thao tác thiết kế giáo án điện tử được thực hiện giỏi, diễn ra thuận lợi. Sắp xếp tài liệu thành thư viện, thành một cây thỏng mục làm sao để cho hợp lý nhất đảm bảo thao tác sử dụng, tìm kiếm báo cáo lúc cần được thực hiện ttoos.

Xây dựng kịch bản giảng dạy nhằm thiết kế bài giảng phù hợp

Tuân thủ theo ngulặng tắc sư phạm là điều cần chú ý khi xây dựng kịch bản đến bài giảng. Cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản, đảm bảo được mục tiêu giảng dạy từ kiến thức đến tới kĩ năng. Không chỉ vậy, tuân thủ nghiệp vụ của nhiệm vụ dạy học từ xây dựng từng bước, xây dựng tương tác giữa giáo viên và học sinh, cũng nhỏng xây dựng hệ thống ý hỏi, tiến hành lắp ghép quy trình. Tất cả tạo cần thao tác dạy học hoàn chỉnh, siêng nghiệp và hiệu quả nhất.

Chọn phần mềm và số hóa bài giảng


*

Sử dụng phần mềm hỗ trợ thích hợp giúp thiết kế giáo án điện tử


Ở bmong tiếp theo việc mà chúng ta cần làm chính là lựa chọn phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng E-learning phù hợp nhất. Hiện ni, có nhiều phần mềm cung ứng huấn luyện khác nhau mà chúng ta có thể cân nặng nhắc. Trong đó tiêu biểu phải kể tới như MS Producer, hay Adobe Presenter, hoặc Articulate, iSpring,… Trong đó thì Adobe Presenter có hỗ trợ tích hợp PowerPoint được khen ngợi, được sử dụng phổ biến với tài năng thân thiện với giáo viên hơn cả.

Việc tiến hành số hóa bài giảng từ xoay đoạn phim, biên tập, thu thanh, hoặc chỉnh sửa đoạn Clip, tệp tin âm tkhô cứng,… nhờ vào hỗ trợ từ một phần mềm thích hợp được đảm bảo hay. Số hóa và đồng bộ bài giảng điện tử được thực hiện tốt, từ đó giúp quá trình giảng dạy có được kết quả cao hơn hẳn như yêu thương cầu.

Chạy thử, điều chỉnh và kết thúc quy trình

Quá trình xây dựng bảng giảng E-learning thì bước tiếp theo cần tiến hành chính là cho hoạt động thử, đưa ra những cố kỉnh đổi và điều chỉnh thế nào cho phù hợp để thao tác được kết thúc. Trong các bước chạy thử cần đánh giá một cách đưa ra tiết, rà soát lỗi đầy đủ và rõ ràng để có được điều chỉnh kịp thời, phù hợp nhằm hoàn thiện rộng nữa chất lượng của giáo án E-learning.

Lúc chỉnh sửa, chũm đổi được thực hiện, có được sự hài lòng, đánh giá cao về bài giảng thì lúc này đóng gói lại dưới một định dạng phù hợp cần được thực hiện. Bcầu này Lúc được hoàn tất chúng ta đã có được bài giảng hoàn chỉnh để phục vụ tốt nhất mang lại công tác giảng dạy, hạn chế tối đa được những vấn đề ko mong muốn muốn mà chúng ta gặp phải.

Các bước thiết kế bài giảng điện tử


*

Các bước thiết kế bài xích giảng điện tử E-learning


Thực hiện thiết kế bài giảng điện tử E-learning đối với các giáo viên hiện nay ngày càng phổ biến. Khả năng hỗ trợ cho công việc giảng dạy của giáo án điện tử giúp giáo viên dành sự quyên tâm đặc sắc, chú trọng thực hiện đầy đủ, chuẩn xác. Trong đó, thao tác đưa ra tiết, thực hiện chuẩn xác giúp các bước hoàn thiện thuận lợi.

Xem thêm: Pin On Hình Ảnh Cô Giáo Và Học Sinh ( Chủ Đề Mầm Non ), Những Hình Ảnh Đẹp Về Thầy Cô Giáo

Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ từ công cụ nlỗi máy tính hoặc máy tính xách tay, phần mềm Adobe Presenter có Ms PowerPoint, hình hình họa, đoạn phim, tốt các thí nghiệm nếu có,… Chuẩn bị đầy đủ đảm bảo giúp quy trình thực hiện diễn ra thuận lợi. Lúc đã chuẩn bị xong việc cài đặt phần mềm cần thực hiện với vài thao tác solo giản:

Nhấn chọn Next.Nhập key bằng Ctrl +V để sao chép key.Nhấn tiếp vào Next.Chọn tiếp vào Next để qua bcầu tiếp theo.Nhấn chọn vào mục Install.Nhấn Finish để hoàn thành cài để Adobe Presenter

Một bài giảng điện tử lúc thiết kế hoàn thiện yêu thương mong cần có cấu trúc đầy đủ theo tiêu chuẩn gồm có trang mở đầu, trang mục tiêu của bài giảng, trang nội dung, các tài liệu tham khảo và trang kết thúc. Xây dựng đầy đủ các trang với câu trúc tiêu chuẩn hỗ trợ mang đến quy trình giảng dạy diễn ra thuận lợi, thành công.

Khai báo và thiết lập

Thiết lập thông tin về người giảng dạy trực tiếp: chúng ta nhấn chọn vào mục Adobe Presenter, chọn tiếp Preferences, sau đó nhấn vào Add, tiến hành knhị báo và hoàn thành bằng cách nhấn vào OK. Trong trường hợp muốn tiến hành chỉ dẫn những chũm đổi về biết tin người giảng dạy thì chọn mục Edit để thực hiện điều chỉnh, trong những khi đó nhấn Delete giúp xóa công bố nkhô hanh cchờ.

Đối với thiết lập đến trình chiếu được xây dựng chúng ta tiến hành thao tác để thương hiệu đến bài giảng, đồng thời chỉ dẫn lựa chọn thích hợp dành mang đến giao diện của bài giảng. Lúc này nhấn vào Adobe Presenter, nhấn chọn tiếp Presenter Settings và cuối cùng chọn mục Appearance.

Thao tác để thiết lập được chế độ trình chiếu khá 1-1 giản với vài thao tác cơ bản là chọn vào Adobe Presenter, nhấn chọn Presenter Settings và chọn mục Playbaông xã. Vài bcầu đối kháng giản việc thiết lập chế độ được hoàn thành đầy đủ, chính xác.

Biên tập audio

Việc ghi các lời giảng ra giấy với yêu thương ước cơ bản là nội dung ngắn gọn, cung cấp chuẩn kiến thức và ngôn ngữ chuẩn mực là điều cần chú ý Khi thiết kế bài giảng E-learning. Nội dung có thể được ghi lại theo dạng từng slide để khi nhờ người ghi âm hộ chúng ta có thể gọi nội dung chính xác, truyền tải rõ ràng, đầy đủ. Việc biên tập audio mang lại bài giảng yêu thương cầu:

Thực hiện lựa chọn chế độ âm thanh bằng một vài thao tác nkhô giòn chóng là: Adobe Presenter > Preferences > Audio Source. Sau đó, chúng ta nhấn vào lựa chọn chế độ Microphone > Line in.Thao tác giúp ghi âm lại lời giảng: Adobe Presenter > Record Audio thì lúc này hộp thoại thu thanh sẽ xuất hiện.Thực hiện chèn file thu thanh đã có sẵn vài bài giảng bằng thao tác: Adobe Presenter > Import audio.Thao tác để đồng bộ âm thanh: Adobe Presenter > Sync audio.Cách để chỉnh sửa âm thanh theo yêu cầu: Adobe Presenter > Edit Audio để việc điều chỉnh âm thanh hao được thực hiện khi có nhu cầu.

Biên tập clip

Đối với việc tiến hành biên tập clip mang đến bài giảng E-learning có thể tiến hành nhanh cchờ, 1-1 giản bỏ ra với vài thao tác. Tùy thuộc vào yêu ước cụ thể các thao tác cần thực hiện sẽ có những thay đổi. Cụ thể là:

Tiến hành quay và thu thanh trực tiếp: Adobe Presenter > Capture Video.Tiến hành chèn clip vào vào bài giảng: Adobe Presenter > Import Video. Cần chú ý rằng phần mềm chỉ hỗ trợ những clip đươc lưu giữ dưới định dạng asf, wmv, 3g, mp4, mpg, hoặc dv, flv, dvi với mov.Tiến hành chỉnh sửa clip theo yêu cầu: Adobe Presenter > Edit Video và có thể chỉ dẫn những ráng đổi.

Chèn thắc mắc tương tác


*

Chèn ý hỏi tương tác


lúc thiết kế bài giảng điện tử việc chèn thắc mắc tương tác là quan lại trọng, không thể thiếu. Đây là yếu tố góp phần giúp cải thiện kỹ năng tương tác giúp học sinh và giáo viên được thực hiện tuyệt. Có nhiều dạng thắc mắc mà chúng ta có thể cân nặng nhắc như câu hỏi phải trái, câu hỏi dạng lựa chọn, câu hỏi điền vào ô trống, thắc mắc điều tra, hay ý hỏi dạng phát biểu ý kiến,… Tùy thuộc vào từng bài giảng mà chúng ta có thể cân nặng nhắc gửi những dạng thắc mắc sao để cho phù hợp nhất.

Thao tác giúp chèn câu hỏi vào bài giảng E-learning: Adobe Presenter > Quiz Manager > Edit > Quiz Settings > Question đánh giá Massage. Sau bmong này sẽ có hộp thoại xuất hiện trong đó sẽ bao gồm:

Việt hóa nhãn và phần thông báo lúc học sinh chọn bài tập trắc nghiệm bằng cách: Adobe Presenter > Quiz Manager > Default Labels.Cài để hành động khi học sinch chỉ dẫn câu trả lời cho câu hỏi bằng cách: Adobe Presenter > Quiz Manager > Edit > Pass or Options.Thao tác chèn thêm bộ câu hỏi bằng cách: Adobe Presenter > Quiz Manager > Chọn cỗ câu hỏi > Add Questions.

Hoàn thiện thiết kế bài giảng

Việc tạo bài giảng E-learning hoàn chỉnh để phục vụ đến các bước giảng dạy của từng giáo viên được thực hiện giỏi nhỏng yêu mong. Ứng dụng phần mềm Adobe Presenter để tạo buộc phải bài giảng điện tử chất lượng, hỗ trợ hiệu quả đến công tác giảng dạy của từng giáo viên. Việc đóng gói bài giảng tùy thuộc vào tình hình thiết thật để thực hiện làm sao để cho thích hợp:

Với tiêu chuuẩn Scorm: Adobe Presenter > Quiz Manager > Reporting.Thực hiện đồng bộ toàn bộ slide: Adobe Presenter > Slide Manager > Select All > None.Thực hiện việc đóng gói bài giảng: Adobe Presenter > Publish.

Thiết kế bài giảng E-learning hỗ trợ đào tạo trực tuyến được thực hiện giỏi. Việc xây dựng bài giảng online được thực hiện chuẩn xác, thuận lợi giúp hoàn thiện bài học cung cấp tới học sinc có nhu ước được thực hiện giỏi. Tiến hành theo nghiệp vụ, sử dụng phần mềm hỗ trợ phù hợp giúp mỗi giáo viên có được sự chủ động hơn, hiệu quả rộng vào công tác giáo dục, phục vụ tốt mang lại công việc giảng dạy của chính mình.