Landing page đang càng ngày đóng vai trò đặc trưng trong việc ra mắt sản phẩm, sự kiện, chiến dịch truyền thông media và tạo ấn tượng ban đầu với quý khách hàng tiềm năng. Thế nhưng để tạo thành được một landing page đẹp mắt và vận hành tốt lúc thiếu thốn lực lượng lao động lập trình là vấn đề không đơn giản và dễ dàng với những marketer. Nội dung bài viết dưới đây cùa anh Nguyễn Thành Long, chủ tịch Học viện sale Cốc Cốc hoàn toàn có thể giúp bạn phần nào tìm kiếm được lời giải cho vấn đề trên.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm landing page

Nhiều bạn marketers ví như đang nên làm một chiến dịch như thế nào đó liên quan đến landing page với website thì chỉ biết kêu trời lên: “Trời ơi, đề nghị chi tui biết code”. Vì bao gồm một nỗi niềm người nào cũng biết là “ông code” ở doanh nghiệp thì cứ bận, chiến dịch thì cứ phải làm, thế thôi thỉnh thoảng chẳng có tác dụng landing page (trang trình làng sản phẩm/sự kiện) nhưng làm loại Google form cho kết thúc được. Gồm cách nào xử lý không? Có. Tôi tất cả câu trả lời cho chính mình với đa số hướng dẫn dễ dàng ơi là dễ, ai cũng có thể làm được nhưng mà không nên biết code.

Đầu tiên vẫn đề nghị điểm sơ qua lại giải pháp làm landing page bây giờ của phần lớn mọi fan khi tất cả chiến dịch sale đã nhé. Với việc điểm qua này để giúp đỡ bạn chú ý lại hầu hết điểm ưu và nhược điểm của phương pháp làm này, cũng như sau đó hoàn toàn có thể tối ưu hơn đến công việc.

Đây là trang đích cần seo dành cho những người đặt cài sách Gam7 No.3 của Rio. Truy cập vào http://riobook.rio.vn/ các bạn sẽ thấy đấy là một landing page rất đẹp mắt với đầy đủ các thành phần nằm trong một landing page yêu cầu. Khi bấm vào nút đặt cài trên trang này thì trang tiếp theo sau dẫn cho tới đó đó là đường links của Google Form.Ưu điểm:

- siêng nghiệp: thông thường khi chạy một chiến dịch nào đó nhiều mặt sẽ làm luôn luôn landing page là Google khung để nhanh chóng lẹ. Do Google Form hiện giờ cũng có các phần kiến tạo rất bắt mắt cho người dùng. Nhưng có hại là dùng đường link của Google chế tạo ra sự không siêng nghiệp. Bằng cách tạo ra một trang đích cần seo trên thương hiệu miền sẵn có của mình rồi sau đó dẫn cho tới Google form thì sẽ xuất sắc hơn nhiều.

- report và cai quản trị chăm sâu: việc gắn landing page với website sẽ giúp đỡ các marketers đặt được Google Analytics nhằm theo dõi các chỉ số về truy tìm cập, tính toán tỉ lệ thay đổi (conversion rate), … cùng nhiều chỉ số không giống để tối ưu rộng landing page.

- tự do thoải mái sáng tạo: không tuân theo khuôn mẫu thiết kế như Google Form, trường hợp tự làm cho landing page thì chúng ta hoàn toàn có thể làm hầu hết gì bạn có nhu cầu để cực tốt cho chiến dịch của mình.

Nhược điểm:

- Mất NHIỀU thời gian: mẫu tôi đề cập tại chỗ này được nhấn mạnh vấn đề là NHIỀU. Làm cho landing page thì gồm công việc là làm cho nội dung, sau đó thiết kế theo ngôn từ đó ra một trang, sau đó “cắt HTML” – nghĩa là có tác dụng code mang đến trang đó hoạt động. Vì chưng “code” ko tự làm cho được nên mất quá nhiều thời gian là tại vị trí đó.

- Không auto hóa – về tối ưu các khâu quản lý và vận hành và quản trị: Nếu thực hiện theo như cách ở bên trên thì bạn sẽ lại đề nghị vào xem list email, giữ hộ mail rồi hotline điện chứng thực – trong khi toàn bộ chỉ và một nội dung.

- Không tiến hành được A/B Testing: điều đó cũng là thiết bị mà những marketers không thể quăng quật qua. Với giải pháp làm này chắc chắn là rất nặng nề để bạn có thể làm ra thêm những phiên bản cho việc tối ưu tỉ lệ đổi khác của landing page.

Và sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp để tạo ra một trang đích mà có thể khắc phục 3 điểm yếu trên mà vẫn có 3 điểm mạnh như tôi vừa kể. Và toàn bộ những landing page bạn làm sẽ không còn cần nhờ cho code một tí làm sao cả.

Xem thêm: Sinh Năm 1973 Năm Nay Có Làm Nhà Được Không, Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Tuổi Quý Sửu 1973

Để tự có tác dụng được landing page mà lại không nên biết tí code gì thì bạn cần nhờ cho tới những gốc rễ đã gồm sẵn. Hai căn nguyên làm Landing page thịnh hành mà mình hay xài đó thiết yếu là: Instapage với Wishpond.

Đối với hai gốc rễ này chúng ta hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản và tự tạo nên mình không ít landing page không giống nhau theo đầy đủ template bao gồm sẵn, hoặc không áp theo template như thế nào cả (n ếu chúng ta đủ kiên nhẫn). Với vẻ ngoài kéo thả – nghĩa là mình thích thiết kế đồ vật gi cho trang đích chỉ việc kéo thành quả đó vào trang xây cất thế là xong.


*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể gán landing page các bạn tạo vào tên miền webiste bao gồm sẵn của người sử dụng một phương pháp dễ dàng. Ví như tôi đang làm sự kiện cùng với Droom.vn, họ đã có website, việc tiếp theo sau tôi yêu cầu làm là tạo nên landing page với gán vào thương hiệu miền của họ với sub-domain là: performancemarketing.droom.vn. Trong khối hệ thống của căn cơ này cũng giúp đỡ bạn tạo email tự động khi gồm người đk thành công, góp bạn cai quản được số tương tác sau khi chiến dịch marketing của doanh nghiệp thu về.

Quá nhiều ích lợi phải không, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn 05 cách để rất có thể nhanh chóng tạo nên landing page cho chính bản thân mình mà không đề nghị “ông code”.

Bước 1: tạo nên tài khoản

Tôi phải nói cách này do đối cả hai bên Wishpond tuyệt Instapage chúng ta đều cần trả phí hết, và được dùng thử miễn phí trong vòng từ 15 cho 30 ngày. Đối cùng với Instapage thì bạn không nhất thiết phải nhập thẻ credit card vào, còn Wishpond thì bắt buộc.

Phí căn phiên bản của Wishpond mình đã xài tầm 8 triệu/năm. Nếu bạn phải liên tiếp làm chiến dịch kinh doanh thì phí tổn này thấp hơn tương đối nhiều với bài toán bạn đi thuê code web mặt ngoài. Và chúng ta cũng đỡ hơn những về chi tiêu vận hành để ra được một trang đích và bảo trì chiến dịch nữa.

Bước 2: chắt lọc dạng chiến dịch cùng templates

Vì đây là một nền tảng không những tạo landing page không mà còn có thể tạo form, hoặc chế tác pop-up, .. Nhiều dạng không giống nhau tùy theo phong cách bạn làm về chiến dịch. Nguyên nhân có size ở đây? vày như tôi nói, nền tảng như thế này giúp cho bạn nhiều về đo lường và tính toán chiến dịch, làm chủ dữ liệu người sử dụng và auto hóa.


*

Bước 3: sửa đổi – tùy biến

Khâu này đang ngốn bạn kha khá thời gian ban sơ nếu thí nghiệm với căn cơ này. Bởi nói là kéo thả nghe khá dễ, tuy nhiên công cụ nào cũng phải tập làm cho quen cùng với nó, cũng tương tự hiểu hết những tính năng của công cụ.

Bước 4: Ra lò cùng test

Khi đã hoàn thành xong trang rồi thì dịp này bạn đã có thể publish trang. Nếu muốn gán vào tên miền có sẵn của bạn, các bạn phải vào dns của tên miền chỉnh Cname nhé, trên hai trang này đều phải sở hữu hướng dẫn kĩ mang đến bạn.

Tại sao đề nghị test, vì chưng bạn nên biết trang đã hoạt động ổn định chưa, email tự động có đúng chưa, rồi những về tối ưu về SEO có tốt chưa?


*

Bước 5: Đo lường cùng thiết lập tự động hóa hóa

Ở phần này chắc chắn là là đặc biệt nhất đối với Marketers rồi khi chúng ta có landing page, launch chiến dịch thì sẽ buộc phải nhất là tỉ lệ đưa đổi. Cùng với hai nền tảng này giúp các bạn có thể làm được từ đơn giản Google analytics cho tới hơi xí xí phức tạp là px facebook tuyệt google tag manager thì đầy đủ được.

Phần quan trọng khác đó chính là A/B testing. Chỉ việc tạo thêm một trang và chũm là các version thể vắt phiên nhau xuất hiện thêm tại cùng một tên miền đó. Vô cùng tiện cho mình đo lường mức độ nội dung của công ty đã làm đủ giỏi chưa.


*

Phần tự động hóa hóa là phần tiết kiệm nhiều sức lực nhất của bạn. Ở phần này bạn có thể tạo ra được một email mẫu,ví dụ như e-mail cám ơn và thông tin chuyển khoản sau khoản thời gian khách hàng của doanh nghiệp đã đk thành công. Các bạn cũng kiểm soát được tỉ lệ mở tốt click vào của thiết yếu email tự động đó gửi đi. Một thể quá nên không?