Hiện nay việc chuyển tài liệu giữa 2 máy tính xách tay bằng cáp đã trở nên quá thân quen thuộc. Mặc dù lại có rất nhiều người biết được bí quyết truyền dữ liệu giữa 2 laptop bằng cáp mạng.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính bằng dây mạng


Nếu các bạn cũng là một trong các số ấy những người chưa biết cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính xách tay bằng cáp mang thì nên tham khảo bài viết hướng dẫn cách truyền tài liệu giữa 2 laptop bằng cáp mạng của dòng sản phẩm Tính Trạm trong bài xích dưới đây. Nó đích thực rất dễ dàng và sẽ không làm nặng nề được các bạn khi gặp mặt phải trường hợp này.

Để rất có thể kết nối 2 máy tính xách tay với nhau bằng cáp mạng, các bạn cũng có thể sử dụng thương mại dịch vụ email hoặc dịch vụ thương mại gửi tệp tin trực tuyến. Tuy nhiên, trong trường thích hợp laptop đối phương bị mất kết nối Internet mà chúng ta không có thiết bị lưu dữ liệu như USB để truyền dữ liệu. Hiện thời có một cách cũng tương đối đơn giản kia là có thể truyền tài liệu giữa 2 máy vi tính bằng cáp mạng. Các bạn chỉ đề xuất nối 2 đầu dây mạng vào 2 thiết bị tính, kế tiếp tiến hành đổi địa chỉ cửa hàng IP của 2 laptop là bao gồm thể share mọi tài liệu với nhau 1 cách nhanh chóng.

*

Cách chuyển tài liệu giữa 2 laptop bằng cáp mạng

Trong nội dung bài viết dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách truyền tài liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng với máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 10, gần như hệ quản lý khác các bạn hãy tiến hành tương từ bỏ nhé.

Bước 1:

Đầu tiên, trước khi có thể truyền dữ liệu giữa 2 laptop bằng cáp mạng, trước hết chúng ta cần chuẩn bị dây mạng cùng với 2 đầu cắn chuẩn.

Nếu không tồn tại dây mạng cắn hai đầu thì các bạn cũng có thể tự bấm dây mạng. Các các bạn sẽ chuẩn bị dây sạc cáp mạng Ethernet và một số trong những thiết bị quan trọng gồm gồm cáp UTP cát 5/5e, 2 hạt mạng đầu RJ45 cùng kìm bấm dây mạng. Tiếp đến, các bạn sẽ cắt một quãng vỏ phía bên ngoài của 1 đầu cáp UTP bởi kìm hoặc bằng kéo. Chúng ta lưu ý làm cho nhẹ tay và cẩn thận để không có tác dụng hỏng lõi dây mạng bên trong nhé.

Lõi dây bên phía trong gồm 4 cặp dây, có cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh domain authority trời với 1 cặp nâu. Các bạn vuốt thẳng những đầu lõi để câu hỏi kết nối, truyền dữ liệu hoàn toàn có thể dễ dàng hơn, quá trình bấm dây mạng nhé.

Tiếp đến, các bạn hãy sắp đến xếp các đoạn dây sạc theo sản phẩm tự tự trái sang buộc phải là : trắng cam > cam > white xanh lá > xanh dương > trắng xanh dương > xanh lá > trắng nâu > nâu. Sau thời điểm đã lắp kết thúc thì các bạn chèn những đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi đem kìm bấm mạng kẹp rước phần đầu nhựa còn lại khi có tiếng kêu rắc là được.

Các các bạn cũng triển khai tương từ với đầu dây mạng còn lại.

*

Kết nối 2 máy tính xách tay với nhau bằng cáp mạng

Bước 2:

Bước tiếp theo sau là chúng ta thực hiện thiết lập showroom IP đến 2 trang bị tính. Chúng ta truy cập vào mục Start chọn Control Panel - Network & Internet - Networking và sharing center.

Bước 3:

Tại bối cảnh hộp thoại của Networking & sharing center xuất hiện, các bạn nhìn quý phái menu phía trái giao diện và chọn Change adapter settings.

Xem thêm: Giá Cả Thị Trường Rau Củ Quả Hôm Nay 27/6/2021: Giá Các Loại Rau, Củ, Quả

Bước 4:

Tiếp đến, các bạn tìm cho tới icon của Local area connection vào giao diện new và nhấn vào phải để lựa chọn Properties.

Các bạn phải lưu ý, nếu các bạn đang sử dụng laptop hệ điều hành quản lý Windows 7 trở xuống thì các các bạn sẽ click vào Local area connection. Còn với laptop hệ điều hành Windows 7 trở lên thì mục đó sẽ biến đổi tên, các bạn chỉ cần chăm chú đến hình tượng 2 máy tính xách tay kết nối với nhau thông qua dây mạng là được.

Bước 5:

Các chúng ta click vào mục mạng internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và chọn nút Properties ở dưới màn hình.

Bước 6:

Các chúng ta tích lựa chọn vào Use the following IP address rồi biến đổi IP của laptop thứ nhất với cấu ngoài ra sau: IP address: 192.168.0.1, Subnet mask: 255.255.255.0, default gateway: 192.168.0.2 và nhấn OK để lưu lại ráng đổi.

*

Chuyển tài liệu giữa 2 máy tính xách tay bằng cáp

Bước 7:

Tiếp mang lại là các bạn thay đổi địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm tính thứ 2 cần kết nối. Chúng ta cũng tiến hành theo quá trình tương tự như trên rồi nhập add IP với cấu hình IP address: 192.168.0.2, Subnet mask: 255.255.255.0, mặc định gateway: 192.168.0.1 và cũng thừa nhận OK để lưu lại.

Bước 8:

Đến đây, các bạn chọn folder cần chia sẻ trên máy tính rồi bấm vào phải trên thư mục đó và chọn vào mục Properties.

Bước 9:

Xuất hiện tại hộp thoại Properties của thư mục, các bạn hãy click vào tab Sharing rồi chọn Advanced Sharing. Tại vỏ hộp thoại Advanced Sharing, các bạn tích lựa chọn vào phần tóm tắt this folder, các bạn cũng có thể thay đổi tên thư mục muốn share thêm tin nhắn nếu còn muốn rồi với nhấn OK nhằm gửi tài liệu là xong.

Như vậy, shop Máy Tính Trạm đã hoàn thành xong việc chia sẻ các bước kết nối, truyền tài liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng. Hi vọng chỉ với phần đa bước solo giản, trung tâm là nắm đổi địa chỉ IP của 2 laptop là các bạn đã sở hữu thể thực hiện kết nối truyền dữ liệu giữa 2 đồ vật tính 1 cách đơn giản nhất.

Cửa hàng máy vi tính Trạm với những nhân viên uy tín và bài bản sẽ cung ứng bạn một cách hối hả mọi thông tin về phong thái sử dụng cũng giống như kinh nghiệm thực hiện máy tính. Hy vọng sẽ được sát cánh và góp ích cho mình đọc. Đừng quên theo dõi những nội dung bài viết được máy vi tính Trạm chia sẻ để cầm cố được những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp nhé.