Ghế thoát hiểm tự kích hoạt, hai phi công thiệt mạng

IranTiêm kích F-5 gặp sự cố với ghế thoát hiểm tại sân bay Dezful, khiến hai phi công trên máy bay thiệt mạng.

Đang xem: Khoa học kỹ thuật quân sự việt nam

Lái máy bay tránh khu dân cư, phi công thiệt mạng

BelarusMáy bay huấn luyện Yak-130 gặp sự cố khi cất cánh, tổ bay điều khiển phi cơ tránh khu dân cư đến phút cuối thay vì phóng ghế thoát hiểm.

Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi

Pháp tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo M51, nhưng nhiều người nghi ngờ đây dường như là đợt bắn thử đầu đạn siêu vượt âm.

Tàu ngầm Indonesia nghi chìm do mất điện

Tàu ngầm KRI Nanggala dường như đã gặp sự cố mất điện trong khi lặn và chìm xuống vùng biển có độ sâu 600-700 m.

Mỹ bàn giao trung tâm huấn luyện cho Cảnh sát biển Việt Nam

Mỹ bàn giao trung tâm huấn luyện, xưởng bảo dưỡng và hạ tầng cảng biển cho Việt Nam trong buổi lễ tại Vùng Cảnh sát biển 3.

Siêu tàu sân bay Anh lại vỡ ống nước

Tàu sân bay Queen Elizabeth tiếp tục vỡ ống cứu hỏa ngay khi rời cảng chạy thử hồi tháng 3, khiến nước biển tràn vào thân tàu.

Hàn Quốc ra mắt tiêm kích đắt nhất lịch sử

Hàn Quốc giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên trong dự án KF-X, chương trình phát triển tiêm kích trị giá 8 tỷ USD hợp tác với Indonesia.

Đài Loan bác tin được Triều Tiên giúp đóng tàu ngầm

Đài Loan nói dự án tàu ngầm do hòn đảo tự phát triển được nhiều nước châu Âu hỗ trợ, nhưng không có sự tham gia của Triều Tiên.

Lính Israel vệ sinh tiêm kích F-35 bằng chổi lau nhà

Lính không quân Israel phải dùng chổi lau chùi thủ công tiêm kích F-35I, thay vì sử dụng máy rửa hiện đại như nhiều nơi trên thế giới.

Israel để lộ hàng loạt căn cứ tuyệt mật

Bản đồ địa điểm xét nghiệm Covid-19 của Israel cho thấy đầy đủ vị trí và kích thước của nhiều căn cứ quân sự chưa từng được tiết lộ.

Xem thêm:

Pháo diệt tăng bắn nhầm nông trại

ItalyXạ thủ pháo diệt tăng tự hành Centauro nhầm nông trại ở ngoại ô thành phố Vivaro là mục tiêu nên khai hỏa và phá hủy một chuồng gà.

Đức “đắp chiếu” UAV 800 triệu USD chưa từng tác chiến

Quân đội Đức phải loại biên trinh sát cơ RQ-4E trị giá gần 800 triệu USD vì vướng rào cản pháp lý, dù chưa sử dụng lần nào.

Sĩ quan say xỉn đâm hỏng tiêm kích

UkraineMột sĩ quan không quân lái xe trong khi say rượu và đâm vào đuôi tiêm kích MiG-29 tại căn cứ Vasylkiv, khiến phi cơ bị hỏng nặng.

Tàu sân bay Anh chạy thử sau 4 tháng nằm cảng

Tàu sân bay Queen Elizabeth chuẩn bị rời Portsmouth để chạy thử, đánh dấu lần đầu ra biển kể từ khi cập cảng sau đợt thử nghiệm tháng 10/2020.

Khoảnh khắc Arab Saudi hạ tên lửa đạn đạo phiến quân

Arab Saudi công bố video lực lượng phòng không đánh chặn tên lửa đạn đạo của phiến quân Houthi đang hướng tới thủ đô Riyadh.

Iran ra mắt UAV vũ trang giống Mỹ

Iran công bố phi cơ Kaman 22, mẫu UAV thân rộng đầu tiên của nước này, với nhiều đặc điểm giống dòng MQ-9 Reaper của Mỹ.

Đặc nhiệm Đức bị nhầm là khủng bố tại Mỹ

Hai đặc nhiệm Đức tới Mỹ diễn tập bị nhân viên một bệnh viện ở Arizona nghi ngờ là phần tử khủng bố và báo cho FBI để điều tra.

Airbus biến vận tải cơ thành cường kích

Vận tải cơ C-295 bay thử với 4 quả bom dẫn đường dưới cánh, dường như nhằm kiểm tra cấu hình chiến đấu hạng nặng cho khách hàng tiềm năng.

Tiêm kích Pháp đâm đứt đường dây điện

Tiêm kích Rafale đâm trúng đường dây điện trung thế khi bay huấn luyện gần thị trấn Le Castellet, khiến làng 300 dân bị mất điện nhiều giờ.

Xem thêm:

Những nguyên nhân có thể khiến tàu ngầm Nhật đâm tàu hàng

Tàu hàng Ocean Artemis có thể đi vào “điểm mù” của tàu ngầm JS Soryu, hoặc hút chiến hạm Nhật khi nó đang nổi lên, gây va chạm nghiêm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *