Hiện nay, các khu đô thị lần lượt mọc lên với số lượng rất lớn. Thông thường, ở khu vực đầu tiên của mỗi khu, người ta hay sử dụng tiếng Anh để viết tên khu đô thị. Vậy, khu đô thị tiếng Anh là gì? Và có các tiêu chí nào để xác định 1 khu đô thị? Bài viết này sẽ làm rõ tất cả vấn đề nêu ra bên trên.

Bạn đang xem: Khu đô thị dịch sang tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Khu đô thị trong tiếng anh là gìBạn đang xem: Khu đô thị mới tiếng anh là gì

*

Hình ảnh khu đô thị Phúc Đạt

Khu đô thị tiếng Anh là gì?

Khu đô thị, dịch ra tiếng anh là Urban area. Dưới đây là 1 vài ví dụ về cụm từ này để mọi người hiểu rõ hơn về định nghĩa cũng như cách đặt câu có chứa Urban area.

Ngoài ra, Việt Nam có thể hướng đến khu đô thị

Alternatively, Viet Nam can head to an urban area

Của toàn bộ khu đô thị.

Of how the entire urban area functioned.

Di cư từ khu nông thôn vào khu thành thị.

Xem thêm: Những Đại Kỵ Khi Ăn Giá Đỗ Có Tốt Không ? Tác Dụng Của Giá Đỗ Đối Với Nam Giới

Huynh Phu Tai, in his book Viet Nam, considers Da Nang to be one of the most interesting urban area in Asia because of the architecture it contains.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm không khí của bốn địa điểm trong vùng Hà Nội, và phát hiện ra rằng , ngoài dự đoán nhiều hơn các nguồn hữu cơ (chẳng hạn như lá cây và đất), vật chất phân, rất có khả năng từ chó, thường đại diện cho một nguồn bất ngờ của các vi khuẩn trong không khí tại các khu đô thị trong mùa đông.

The researchers tested the air of four locations in the Ha Noi region , and found that , in addition to the more predictable organic sources (such as leaves and soil), fecal material, most likely from dogs, often represents an unexpected source of atmospheric bacteria in urban area during the winter.

Trên đây là 1 vài ví dụ tiêu biểu để mọi người có thể hiểu rõ hơn về cụm từ khu đô thị trong tiếng Anh. 

Khu đô thị là gì?

Khu đô thị là nơi được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng, xã hội, cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật,… Trong đó, các yếu độ về quy hoạch hay mật độ xây dựng, kết nối giao thông xung quanh, các tiện ích cảnh quan,… đều được kiến trúc sư tính toán, thiết kế rất kỹ càng. 

Các tiêu chí để xác định một khu đô thị

Mỗi một khu đô thị để có thể thu hút được nhiều người đến sinh sống, làm việc và học tập và được sự cho phép hoạt động của chính quyền, pháp luật thì phải đầy đủ các tiêu chí sau:

Hạ tầng được đồng bộ hóaCác loại hình dịch vụ tiện ích tốtTranh chấp giữa dân cư và chủ đầu tư không được phép xảy raCả khu đô thị không có bất kỳ sai phạm pháp lý nàoTrong bảng đánh giá của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Realtimes thì khu đô thị cần phải xây dựng được văn hóa cộng đồng. 
*

Dự án khu đô thị sinh thái Vinh Tân, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Thẩm quyền chấp thuận đầu tư khu đô thị

Ngoài ra, còn 1 vài trường hợp như: đối với các dự án cải tạo chỉnh trang khu đô thị hoặc đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị hỗn hợp đề được quy định rõ ràng chủ đầu tư các dự án

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như giải thích, tiêu chí xác định một khu đô thị. Nếu bạn đang có mong muốn dọn đến ở trong những dự án này thì cần tìm hiểu kỹ về các tiêu chí của khu đô thị.