Để bảo đảm sử dụng dài lâu và an toàn, bao gồm lẽ bạn cần phải kiểm tra pin chiếc smartphone của mình. Trong giới hạn bài viết này, bản thân xin reviews cách bình chọn pin Samsung gấp rút và hiệu quả.


Vì sao đề xuất kiểm tra pin?

*

Biết biện pháp kiểm tra pin điện thoại cảm ứng thông minh Samsung giúp người dùng chủ cồn khi thực hiện và tối ưu thời lượng pin

Nếu bạn mới mua một dòng smartphone, sau khi cài đặt, vọc vạch những kiểu, thốt nhiên dưng các bạn cảm thấy sao pin sạc lại tụt nhanh đến thế, máy mới tậu mà… chũm là cần được xem qua quả pin một chút.

Bạn đang xem: Kiểm tra pin điện thoại samsung

Bạn đang cần sử dụng máy bình thường, một ngày rất đẹp trời, pin sạc tụt cấp tốc không phanh, lẽ nào quả pin bị hư? Để tránh hoang mang, có lẽ bạn đề nghị kiểm tra qua quả pin sạc của chiếc điện thoại.

Máy đã sử dụng lâu, pin sạc hoài ko vô, lẽ như thế nào pin đang quá “già”, có cần phải thay không?... Và hàng loạt nguyên nhân khác nữa, có lẽ rằng đã cho lúc bạn phải kiểm tra quả pin chiếc điện thoại của mình.

Xuất hiện trên thị trường nước ta từ khôn cùng sớm, Samsung đem đến rất nhiều mẫu điện thoại cảm ứng thông minh và được người tiêu dùng ưa chuộng, trong bài viết này, hãy cùng xem qua các phương pháp kiểm tra sạc Samsung.

Cách chất vấn pin điện thoại Samsung cấp tốc chóng

Dùng mã

Một trong những cách đánh giá pin Samsung nhanh nhất là áp dụng mã, đó là một phương pháp thú vị cho hầu như ai phù hợp vọc vạch, tìm hiểu tính năng ẩn trên app android nói chung.

Để chất vấn pin, mở ứng dụng gọi điện, nhập vào đoạn mã *#*#4636#*#* để mở menu kiểm tra khối hệ thống Android, được dùng để gỡ lỗi bên trên Android, đụng vào mục Battery info nhằm xem tin tức về pin.

*

Các thông số về pin hiện tại ra khi sử dụng mã thường giành riêng cho các chăm gia

Trên điện thoại cảm ứng Samsung, bạn có thể sử dụng mã *##0228, sẽ thấy hiện nay ra một số thông tin khác nữa về trạng thái pin của thiết bị. Chú ý là các thông số kỹ thuật này thường giành riêng cho các siêng gia.

Xem thêm: Tìm Nhà Trọ Khu Vực Hà Đông Chính Chủ, Giá Rẻ, An Toàn, Uy Tín

Dùng trình làm chủ pin gồm sẵn

Nền tảng hệ quản lý One UI của Samsung cũng rất được tích hòa hợp sẵn trình kiểm soát pin, giúp người dùng thuận lợi kiểm tra tình trạng pin khi cần thiết, thông tin cũng rất dễ hiểu mang đến mọi fan dùng.

*

Kiểm tra dung lượng pin trên Galaxy S10

Để soát sổ pin, hãy theo thứ tự sau (trên Galaxy S10):

Truy cập vào SettingsCuộn xuống cuối danh sách, va vào About phoneChạm vào Battery InformationTại đây, bạn cũng có thể thấy tình trạng pin, nấc pin cùng dung lượng

Để kiểm tra cụ thể tình trạng pin, hãy theo những bước sau:

Truy cập vào Settings, đụng vào Device care. Trong màn hình hiển thị này, hệ thống cho biết pin tất cả còn xuất sắc hay khôngChạm vào Battery, bạn có thể thấy những ứng dụng đã sử dụng pinChạm vào Battery Usage để xem chi tiết sử dụng pin của những ứng dụng trên hệ thống

Dùng App

Dùng tiện ích (ứng dụng) giúp đã đạt được thông tin sát như không thiếu nhất về quả sạc pin của chiếc smartphone Samsung mà nhiều người đang sử dụng. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí ship hàng cho bài toán này.

Bạn có thể tải về ứng dụng Phone INFO (của lập trình sẵn viên người Việt) giỏi AccuBattery (có bạn dạng free và Pro), thiết lập và khi mở lên có thể kiểm tra thông tin về pin sạc của dế yêu dễ dàng.

Với những ứng dụng này, chúng ta có thể kiểm tra chu kỳ sạc (Charge Cycles), dung lượng pin của dòng sản phẩm để chúng ta nắm được trái pin của chính bản thân mình có còn “khỏe” xuất xắc không.

Một chu kỳ sạc được tính khi sạc pin đầy mang lại 100%. Lấy ví dụ pin đã 100%, sử dụng đến một nửa và tiếp nối sạc lại mang đến 100% và sử dụng đến 1/2 nữa, thì phía trên được tính là 1 trong chu kỳ sạc.

*

Ứng dụng mặt thứ ba cung cấp rất nhiều tin tức về pin sạc trên smartphone

Mỗi quả pin cũng đều có một số lượng giới hạn số chu kỳ sạc trước lúc hiệu năng giữ trữ năng lượng của nó giảm đi theo thời gian. Một quả sạc pin lithium có tuổi lâu từ 2-3 năm cùng với số chu kỳ sạc tự 300 đến 500.

Ngoài ra, vòng đời của quả pin nhờ vào rất những yếu tố khác nữa như nhiệ độ hay năng lượng điện áp. AccuBattery cho biết, trường hợp chỉ pin sạc pin đến 80% thay do 100%, quả sạc pin sẽ cần sử dụng được lâu hơn.

Với điện thoại thông minh Samsung thực hiện pin rời

Với những dế yêu còn sử dụng pin rời, chắc rằng là đã cũ và có từ lâu lắm rồi trên đây và có lẽ Samsung vẫn “vui” lắm khi bao gồm những người tiêu dùng dùng sản phẩm công nghệ kỹ. Với những dế yêu này, hãy kiểm tra:

Pin bao gồm bị phồng không? giả dụ pin phồng, hãy gắng pin khácPin tất cả bị nứt, bể tuyệt có dấu hiệu gì dễ phân biệt bằng mắt không?Kiểm tra ngày phân phối trên pin, ví như quá cũ, hãy gắng pin mớiKiểm tra các điểm xúc tiếp pin tất cả bị gỉ sét tuyệt khôngCó bắt buộc pin chính hãng tốt không? sạc pin “lô” thường tạm thời khi sử dụng