Bạn mong trang trí công ty cửa bởi những chậu cây bé dại xinh? bạn quá buốn chán với những loại chậu cây truyền thống.

Bạn đang xem: Làm chậu xi măng vuông

Bạn có nhu cầu tự tay làm chậu cây theo phong thái riêng của mình? Điều đó không hoàn toàn khó như chúng ta tưởng. Thuộc xem lí giải làm chậu xi măng nhằm trồng cây cùng trang trí công ty cửa theo cách riêng của bản thân nhé!

*
Chậu cây mini có tác dụng từ xi-măng trang trí item cực sinh động

Hướng dẫn làm chậu xi măng

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

Để làm cho chậu cây bằng xi măng, trước hết chúng ta cần sẵn sàng các điều khoản cùng những vật liệu sau:

Xi măng: hoàn toàn có thể dùng xi-măng xám hoặc trắng phần đa được.Dụng vắt trộn xi măng: rất có thể dùng bay, đũa hoặc que gỗ, tùy vào loại chậu mà bạn muốn làm to tuyệt nhỏ.Bao tay: trong suốt quá trình “sản xuất” chậu xi măng chúng ta luôn đeo bức xúc tay để tránh xi-măng ăn domain authority tay nhé.

Chuẩn bị khuôn sao cho phù hợp với một số loại chậu bạn có nhu cầu làm

Khuôn có tác dụng chậu: thường là một trong những to 1 nhỏ, có thể lồng được vào nhau. Tùy nằm trong vào chậu các bạn dự kiến có tác dụng là chậu to hay nhỏ tuổi để chọn nhiều loại khuôn phù hợp. Đối cùng với chậu trồng cây mini, hoàn toàn có thể dùng chai nhựa, ly giấy, vỏ hộp nhựa… tận dụng làm khuôn.

Xem thêm: Phó Giám Đốc Trong Tiếng Anh Là Gì, Phó Giám Đốc Tiếng Anh Là Gì

Cây lớn hơn hoàn toàn có thể dùng xô chậu làm khuôn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn xi măng với nước theo phần trăm 1:4 để được hỗn hợp mịn đều.Bước 2: Lồng khuôn nhỏ vào khuôn lớn sao cho khoảng cách giữa 2 khuôn vừa với độ dày của chậu mà bạn muốn làm.Bước 3: Đổ xi-măng vừa trộn vào thân 2 khuôn sống trên. Giữ ý, bạn ấn dịu khuôn nhỏ dại sao cho xi măng tràn đầy đủ khắp khuôn nhưng vẫn duy trì được khoảng cách chuẩn. Đồng thời, bạn nên đổ xi măng từng đợt bé dại và lắc vơi để xi măng xuống dưới cho thật đều, tránh bị hổng hoặc tạo bọt bong bóng khí.Bước 4: Để nguyên khuôn cho xi măng khô hoàn toàn. Sau thời điểm kiểm tra xi-măng đã khô, chúng ta dỡ khuôn để mang chậu ra ngoài.Bước 5: dùng giấy ráp chà hiệ tượng chậu để chế tác độ nhẵn cho chậu.Bước 6: trang trí chậu bởi sơn, màu hoặc giấy dán tường theo sở thích

*
Chỉ đề nghị một chút khôn khéo bạn đã tạo thành các thành phầm độc đáo

Hướng dẫn có tác dụng chậu xi-măng cực đơn giản phải không những bạn? chỉ việc vài cách cơ bản, dưới bàn tay khôn khéo và sự sáng sủa tạo, các các bạn sẽ có ngay những sản phẩm đẹp mắt và khác biệt của riêng biệt mình. Thuộc nhau tạo thành các siêu phẩm nhiều màu sắc và rất dị hơn nữa nhằm trang trí tổ ấm của bản thân mình thêm sinh động chúng ta nhé!