Trong hệ thống chiếu sáng cầu thang đặc trưng nhất là mạch đèn mong thang.

Bạn đang xem: Mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn

Cách phát âm khác thì đây chính là việc đấu nối đường điện cho các đèn mong thang. Việc đấu nối mạch phải đúng đắn tuyệt đối để đảm bảo bình yên và quality chiếu sáng của đèn. 


Nội dung chính

1. Mạch đèn lan can là gì?2. Những loại sơ đồ mạch đèn bậc thang phổ biến3. Những cách lắp mạch đèn mong thang những tầng4. Kiến thiết đấu nối công tắc điện ước thang

1. Mạch đèn bậc thang là gì?

1.1 quan niệm mạch đèn cầu thang

Mạch đèn cầu thang hay còn gọi là mạch điện mong thang. Đây là khối hệ thống dây năng lượng điện đấu nối cỗ nguồn LED với nguồn điện áp tổng. Những dây điện kết nối với nhau thành một sơ đồ mạch hoàn chỉnh. Mạch đèn LED tất cả vai trò góp đèn hoạt động chiếu sáng ổn định định, bền bỉ.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Giá Rẻ Tại Cần Thơ, Bán Đất Cần Thơ Mới Nhất, Bán Đất Nền Giá Rẻ

Trải qua mạch điện, có thể điều chỉnh nhằm tăng hoặc sút cường khả năng chiếu sáng của đèn theo nhu yếu sử dụng. 

1.2 Sơ đồ nguyên lý mạch đèn ước thang

Theo sơ thứ 1 nguyên lý hoạt động của đèn như sau: 

Khi nhấn 1 trong những 2 công tắc nguồn thì đèn đang bật: khi công tắc K1 ở chỗ mạch A1, công tắc K2 ở chỗ B2. Hoặc công tắc K1 ở phần A2, công tắc K2 ở phần B1. Hiệu điện gắng chạy qua đèn LED mong thang bằng hiệu điện nỗ lực của nguồn LED. Đèn vẫn tắt khi: công tắc K1 ở đoạn A1 và công tắc nguồn K2 ở chỗ B1. Hoặc công tắc K1 ở phần A2, công tắc K2 ở vị trí B2. Hiệu điện cố gắng không thể chạy quang đãng bóng đèn. 
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sơ đồ công tắc điện ước thang

4.4 chú ý quan trọng khi lắp công tắc điện cầu thang

Khi lắp ráp công tắc cho cầu thang những tầng nên được đặt hộp công tắc ở giữa địa điểm 2 tầng. Mỗi hộp biến thế nên đặt 2 công tắc nguồn 3 cực để vấn đề bật/ tắt đèn giữa các tầng được thuận lợi. Nên sử dụng công tắc nguồn cảm ứng, cảm biến chuyển động. Tự động hóa bật đèn khi gồm tiếng bước đi lên mong thang; tự động tắt khi fan rời đi. 

5. Chú ý quan trọng khi đấu mạch đèn mong thang

Trang bị không hề thiếu đồ bảo hộ: áo, nón bảo vệ, gang tay cao su đặc cách điện. Trước khi thực hiện đấu nối yêu cầu ngắt nguồn điện áp tổng nhằm đảm bảo an toàn cho khối hệ thống điện và nhỏ người. Sử dụng cây viết thử điện để khẳng định dây nóng, dây nguội trước lúc đấu nối. để ý đấu dây nguội trước, dây rét sau. Khi cắt dây điện phải cắt dây rét trước bắt đầu tới dây nguội. Nên tiến hành lắp từ bỏ 2 bạn trở lên để rất có thể hỗ trợ khi có sự cố. Đấu nối mạch điện lan can phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối nhằm tránh xảy ra chập cháy khi sử dụng. 

Trên đấy là hướng dẫn các cách đấu nối mạch đèn cầu thang đơn giản và dễ dàng và sơ đồ gia dụng minh họa. Trên thực tế, việc đấu nối khá phức tạp và nguy hiểm. Vị đó, người thực hiện phải là người dân có kinh nghiệm, kiếmạchn thức về năng lượng điện cao. Contact Hotline: 0332599699 nhằm được nhân viên kỹ thuật tư vấn cụ thể hơn.