Trước lúc quyết định đổ tiền ra và cài đặt một chiếc laptop, máy vi tính mới, bạn tránh việc bỏ qua công việc để thực hiện cách test màn hình máy tính. Nếu không biết cách có tác dụng thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của webmuanha.com để hiểu biết thêm thông tin cụ thể nhé!

1. Tầm đặc biệt quan trọng của bài toán kiểm tra laptop, laptop mới

- các nhà sản xuất hiện nay khi sản xuất laptop, máy tính thì đều phải có một quy trình thống trị chất lượng khá nghiêm nhặt và chặt chẽ. Tuy vậy không có nghĩa là mọi dòng laptop, máy tính xách tay trên thị phần đều xuất sắc và tuyệt vời nhất khi cho tới tay fan dùng. Vẫn có những trường thích hợp hy hữu mà fan mua gặp mặt phải khi cài chiếc laptop, máy vi tính mới.

Bạn đang xem: Màu trắng test màn hình

- Đôi khi cơ hội vận chuyển chạm mặt vấn đề, đề xuất hộp bị hỏng, hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động không giỏi đến thiết bị bên phía trong gây tác động đến unique máy, giảm tuổi thọ cùng tốc độ thao tác của máy.

- khi màn hình máy vi tính bị lỗi nó sẽ xuất hiện các đốm nhỏ tuổi với nhiều color khác nhau hoặc các vạch màu, có thể là một điểm rất nhỏ dại và nếu như khách hàng không để ý kỹ sẽ không thấy được hoặc screen máy tính của bạn không ổn định, color màn hình nắm đổi,... Điều đó không chỉ làm bạn rất giận dữ khi thực hiện mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình cũng như thiết bị.

- cũng có thể có trường hợp siêu thị bán lắp thêm refurbished (loại 2, các loại 3) với giá brandnew nhằm mục tiêu đánh lừa khách hàng hàng. Đồng nghĩa với bài toán nếu bạn đặt hàng phải nhiều loại máy này là máy sẽ khá nhanh hỏng, sửa chữa thay thế tốn kém, sẽ rất khó giải quyết.

Chính vày vậy, nhằm tránh cũng tương tự khắc phục triệu chứng này thì bài toán kiểm tra máy tính mới mua là vấn đề vô cùng cần thiết.

*

2. Biện pháp test màn hình máy tính bằng phần mềm

3 cách test màn hình máy tính, laptop nhanh chóng bằng phần mềm hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng.

2.1. Cách test màn hình máy vi tính bằng phần mềm Dead px Locator

- Dead px Locator là công cụ đơn giản dễ dàng và gọn vơi để kiểm soát điểm ảnh chết cho screen LCD và cả screen Plasma.

- phần mềm sử dụng những technology hiện đại trong việc phát hiện nay điểm ảnh chết, hiển thị điểm hình ảnh chết với màu sắc khác với màu nền.

- Với ứng dụng kiểm tra phát hiện tại điểm chết trên desktop Dead pixel Locator, những người dân sở hữu screen LCD hoặc Plasma mới mua sẽ xác định được các lỗi này tiện lợi hơn.

- Ưu điểm của phần mềm:

+ xác định điểm hình ảnh chết trên screen LCD hoặc Plasma.

+ Sử dụng công nghệ hiện đại, phân phát hiện thiết yếu xác.

+ Hiển thị điểm ảnh chết với color khác với màu nền.

+ hoạt động được bên trên đĩa mềm, CD hay USB.

*

- công việc tiến hành thực hiện:

+ cách 1: các bạn download ứng dụng Dead px Locator bắt đầu nhất.

+ cách 2: Mở thư mục chứa file cài về, click lưu ban vào file (hoặc click nên chuột lựa chọn Open) để bước đầu cài đặt.

+ bước 3: Dead px Locator khởi rượu cồn rất cấp tốc và không buộc phải trải qua không ít công đoạn setup khác.

Bạn vẫn thấy tất cả các màu sắc khác nhau nhằm hiển thị điểm bị tiêu diệt trên màn hình như: White, Yellow, Black, Cyan ....

*

+ bước 4: Để chất vấn điểm chết, chúng ta click vào bất cứ màu nào mở ra trên giao diện. Màu sắc sẽ bao trùm toàn màn hình. Dùng những phím mũi thương hiệu để gửi sang các color khác nhau.

*

+ bước 5: nếu màn hình của người sử dụng có phần đông điểm color lạ, khác màu cùng với màn hình máy vi tính thì đó sẽ là vấn đề chết.

Bạn rất có thể đổi tương hỗ giữa các màu nhằm kiểm tra đúng mực hơn. Dấn phím Esc nhằm trở về bối cảnh màn hình như cũ.

Với máy có điểm chết, các chấm nhỏ tuổi khác màu sẽ xuất hiện để bạn thuận lợi nhận biết.

2.2. Cách test màn hình máy tính bằng phần mềm PerformanceTest9

- PerformanceTest là một trong công vậy phần mềm cho phép người dùng nhanh chóng review hiệu suất của dòng sản phẩm tính và so sánh nó với một trong những tiêu chuẩn hệ thống máy tính xách tay cơ bản.

- Nó hoàn toàn có thể dễ dàng setup vào những thiết bị nhỏ gọn như USB giỏi đĩa mượt để bạn cũng có thể mang nó theo nhằm mục tiêu kiểm tra máy tính xách tay trước lúc mua.

- Ưu điểm của phần mềm:

+ khám nghiệm xem sản phẩm công nghệ tính cá nhân có đang vận động với hiệu suất giỏi nhất.

+ Tìm, phân tích cùng khắc phục những vấn đề về hiệu suất.

+ so sánh hiệu suất của máy tính với đa số chiếc laptop tương tự.

+ Đo nấc độ ảnh hưởng của việc biến hóa cấu hình với cập nhật.

+ Đo lường tự do theo những tiêu chí.

+ Sử dụng các bước kiểm tra nâng cao để benchmark theo cách của riêng biệt mình.

Bên cạnh các ưu điểm, người dùng đôi khi chạm mặt một số lỗi hạn chế khác như: tốc độ xung nhịp CPU giám sát và đo lường không chính xác, tác dụng từ PerformanceTest V9 khác với công dụng so với những phiên bản trước, kết quả 2D trong Windows 7 yếu so với các phiên bạn dạng Windows trước.

Xem thêm: Bán Chung Cư Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng Cao Cấp Giá Gốc

*

- quá trình tiến hành thực hiện: Bạn chỉ cần tải ứng dụng về và làm cho theo quá trình hướng dẫn của chương trình.

2.3. Bí quyết test màn hình máy tính bằng ứng dụng LCDTest 2.0:

- LCDtest là 1 ứng dụng giúp bạn kiểm tra màn hình tinh thể lỏng (LCD) thường thấy trong screen phẳng và máy tính xách tay ngày nay.

- Mỗi px trong một LCD bao gồm 3 bóng chào bán dẫn. Một mang đến màu đỏ, xanh lá cây cùng xanh dương. Ứng dụng này đang kiểm tra những bóng cung cấp dẫn này trong tất cả các trạng thái tất cả liên quan.

- LCDtest chỉ có thể giúp bạn khẳng định các px trở lại hoặc bị kẹt trên màn hình hiển thị LCD của bạn. Nó ko thể sửa chữa thay thế màn hình.

- khi bạn đã xác minh được một px không hoạt động chính xác, bạn cũng có thể đến trung tâm bh để khắc phục và hạn chế sự ráng hoặc nếu bạn là người thông hiểu về vật dụng tính chúng ta cũng có thể khắc phục bởi kỹ thuật chế tạo khối.

- các bước tiến hành thực hiện: Bạn chỉ việc tải ứng dụng về và có tác dụng theo quá trình hướng dẫn của chương trình.

3. Biện pháp test máy vi tính mới kiểm tra screen ngay trên trình duyệt

- Để đánh giá tình trạng màn hình máy tính, bạn cũng có thể sử dụng trang web Myscreenchecker để kiểm soát online, miễn chi phí và dễ sử dụng.

- ngay tại màn hình hiển thị chính của trang web, các bạn sẽ thấy được độ sắc nét hiển thị của màn hình máy tính xách tay và đôi mươi ô màu sắc để các bạn test màn hình.

*

- quá trình tiến hành thực hiện: các bạn hãy kích lựa chọn vào lần lượt những màu mà các bạn để kiểm tra.

*

- không tính ra, trang web có nút RANDOM màu sắc TEST - cảm ứng ME cung ứng bạn chạy thử màu ngẫu nhiên. Nếu bạn có nhu cầu test với nhiều màu không giống nữa thì hãy nhấn vào I WANT TO check WITH MORE màu sắc để mở thêm nhiều màu demo khác.

*

4. Phương pháp test đồ vật tính, máy tính qua hầu như lỗi thường gặp mặt trên màn hình hiển thị ( Lỗi chết điểm ảnh, Lỗi screen bị nhẵn mờ, Lỗi màn hình hiển thị bị sọc)

- Điểm hình ảnh chết là phần nhiều đốm nhỏ dại trên màn hình, tạo ra sự phân biệt màu sắc rất cạnh tranh chịu cho người sử dụng.

- nguyên nhân gây ra hiện tượng điểm hình ảnh chết là vì một px nào kia chỉ hiển thị được một trong những màu nhất thiết hoặc không hiển thị có màu sắc nào cả. Vậy cần phải biết đượccách test screen máy tính.

4.1. Giải pháp test thiết bị tính, máy tính xách tay qua phần đa lỗi bị tiêu diệt điểm ảnh

Hướng dẫn kiểm tra laptop, máy vi tính khi mở ra những lỗi thường gặp như lỗi bị tiêu diệt điểm ảnh.

4.1.1. Kiểm soát điểm chết trên màn hình hiển thị bằng Dead px Locator

*

Để kiểm soát điểm bị tiêu diệt trên màn hình, bạn hãy tiến hành theo công việc phía trên cơ mà webmuanha.com đã phân tách sẻ.

4.1.2. Kiểm tra điểm bị tiêu diệt trên màn hình hiển thị bằng InjuredPixels (Windows)

- InjuredPixels có thể chấp nhận được dễ dàng kiểm tra những điểm chết bị lỗi (nóng, bị tiêu diệt hoặc bị đơ) trên màn hình hiển thị LCD.

- bạn có thể sử dụng InjuredPixels nhằm kiểm tra screen LCD bắt đầu trước khi mua hoặc màn hình đã download trong thời gian bảo hành (vì bạn cũng có thể đổi mới theo chính sách điểm hình ảnh chết ở trong nhà sản xuất).

- InjuredPixels bao phủ đầy toàn thể màn hình bằng màu thiết yếu hoặc màu tùy chỉnh, chất nhận được bạn kiểm tra các điểm ảnh của màn hình không khớp với màu đang chọn.

- quá trình tiến hành thực hiện:

+ Bạn chỉ cần click hoặc sử dụng các phím mũi thương hiệu để chuyển màu sắc hoặc bấm chuột phải để điện thoại tư vấn menu bằng những lệnh chính.

+ InjuredPixels rất có thể chạy trực tiếp mà không cần thiết phải cài đặt lên máy tính, bạn chỉ việc tải phiên bạn dạng portable với chạy.

*

4.1.3. Kiểm tra điểm chết trên screen bằng LCD DeadPixel test (Tất cả những trình duyệt)

- Đây là một trong công núm test đối kháng giản được thiết kế với để dễ dàng phát hiện nay “điểm hình ảnh chết” (điểm hình ảnh bị kẹt sinh hoạt ON với OFF) bằng phương pháp hiển thị một loạt những trang màu nền tương phản.

- quá trình tiến hành thực hiện: bạn hãy kích theo thứ tự vào những màu nhằm tìm ra điểm chết trên màn hình.

4.1.4. Khám nghiệm điểm chết trên màn hình bởi Dead pixel Buddy (Tất cả trình duyệt)

- bí quyết thức buổi giao lưu của công nỗ lực này khá đơn giản: về cơ bạn dạng nó sẽ phủ đầy màn hình với màu bạn chọn, phạt hiện các điểm ảnh chết hoặc bị kẹt cụ thể hơn.

- các bước tiến hành:

+ bạn hãy kích lần lượt vào những màu nhằm tìm ra điểm bị tiêu diệt trên màn hình.

+ bạn nên thử nghiệm với khá nhiều màu, vì hoàn toàn có thể lần thử đầu tiên bạn đã bỏ sót các điểm ảnh bị hỏng, bạn cũng có thể thử những màu khoác định như đen, trắng, đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam hoặc một màu tùy chỉnh khác.

+ kế bên ra chúng ta cũng có thể thiết lập Dead px Buddy để auto chuyển màu bằng phương pháp chỉnh sửa cực hiếm Time Cycle.

*

4.2. Giải pháp test máy tính, máy tính xách tay qua mọi lỗi screen bị láng mờ

Lỗi màn hình hiển thị bị bóng mờ là lỗi hiển thị không đúng màu ở màn hình, đưa về trải nghiệm không tốt cho những người dùng khi thực hiện sản phẩm.

*

4.3. Giải pháp test thứ tính, máy tính qua hồ hết lỗi màn hình hiển thị bị sọc

- Lỗi screen bị sọc là một trong lỗi thịnh hành thường chạm chán trên màn hình laptop, điện thoại.

- Lỗi sọc màn hình hiển thị có do nhiều nguyên nhân không giống nhau như lỗi VGA, hư màn hình, hỏng cáp, xung bỗng dưng phần mềm, vì driver không tương xứng để khắc phục được lỗi màn hình, các bạn cần xác minh được vì sao lỗi do đâu.

Với những tin tức về cách test màn hình hiển thị máy tính mà webmuanha.com phân tách sẻ, chúc bạn tiến hành thành công và có những trải nghiệm hài lòng.