Thoát vị đĩa vùng đệm là nguyên nhân chủ yếu gây đau cột sống thắt lưng cột sinh sống cổ, giảm bớt vận đụng cột sống. Kéo giãn xương cột sống là một phương thức không cần sử dụng thuốc điều trị tác dụng cho các bệnh nhân mắc hội chứng thoát vị đĩa đệm.

Bạn đang xem: Máy kéo dãn cột sống lưng


Thoát vị đĩa đệm là gì?

*

Thoát vị đĩa đệm cột sống đang đổi mới nỗi ám hình ảnh của hầu hết người

Đây là bệnh lý xẩy ra khi đĩa đệm xương cột sống bị di chuyển ra khỏi vị trí phía bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân tạo ra sang chấn hoặc bên trên nền đĩa vùng đệm bị thoái hóa, nứt rách, với trên lâm sàng thường bộc lộ chứng nhức về thần kinh.

Bệnh bao hàm 2 dạng cơ bản là bay vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Kéo giãn cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả như cố nào?

*

Kéo giãn cột sống chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm

Giữa các đốt sống sườn lưng là đĩa đệm. Đĩa đệm có tính năng nâng đỡ đồng thời làm nên uyển chuyển, linh động của cột sống khi chúng ta di chuyển, cúi hoặc vận chuyển mạnh. Để gồm thể vận động tốt, đĩa đệm cần hấp thụ chất dinh dưỡng và máu, và con đường để nó nhấn được những chất này đó là qua sự chuyển động lên xuống của những đốt sống. Khi những đốt sinh sống được kéo giãn ra và gồm khe hở, hóa học lỏng và máu sẽ lấn sân vào và nuôi dưỡng đĩa đệm. Đó là tại sao tại sao vấn đề kéo giãn cột sống thắt sườn lưng lại quan trọng đặc biệt như thế.

Kéo giãn cột sốngđược thực hiện bằng giường kéo giãn cột sống có lập trình vi tính. Các chuyên gia sẽ căn cứ vào tầm độ dịch lý, nguyên nhân, phim chụp, tác dụng khám lâm sàng… để kiểm soát và điều chỉnh máy cho phù hợp.

Chỉ định:

Phương pháp này được hướng dẫn và chỉ định với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống,thoái hóa cột sốnglưng, xương cột sống cổ và các bệnh xương khớp thông thường. Một liệu trình kéo giãn sẽ kéo dãn dài khoảng 15 phút, thời gian chữa trị 10 – đôi mươi ngày.

Xem thêm: Cách Làm Pate Gan Ngon Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Béo Ngậy

Chống chỉ định:

Có tổn thương và chèn ép tủy, bệnh ống tủy.Lao cột sống, u ác tính, viêm tấy áp xe pháo vùng lưng.Bệnh loãng xương, tăng huyết áp.Chấn thương cột sống gồm gãy xương biến đổi dạng.Viêm đa khớp dạng thấp.Phụ nữ có thai hoặc đang xuất hiện kinh nguyệt.Hội triệu chứng đuôi ngựa.Thoái hóa cột sống, bệnh viêm cột sống dính khớp có các cầu xương nối các đốt sống.

Các cách thức kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm:

*

Tiến hành kéo giãn cột sống thắt lưng cho người bị bệnh tại khám đa khoa ĐKQT Thiên Đức.

Kéo giãn xương cột sống cổ:

Điểm tỳ sức lực kéo là tay kéo dãn dài phía trước tỳ vào hàm dưới, tay ngắn phía sau tỳ vào xương chẩm phần khung hình phía dưới bao gồm thể cố định hai điểm tỳ thắt chặt và cố định trên vai hoặc không buộc phải cố định.Phương pháp kéo giãn cột sống cổ chữa trị thoát vị đĩa đệm gồm 3 tư thế kéo giãn cột sống bằng tự trọng kéo giãn xương cột sống cổ ở tư thế ngồi cùng kéo giãn xương cột sống cổ tứ thế nằm.

Kéo giãn cột sống thắt lưng:

Điểm tỳ của lực kép bên trên là thắt chặt và cố định bàng đai vào phía 2 bên sườn hoặc tất cả thể cố định vào nách, điểm tỳ lực phía dưới là đai kéo cố định và thắt chặt vào phía hai bên mào chậu.Các tứ thế kéo giãn xương cột sống thắt sườn lưng chữa bay vị là kép giãn bốn thế ở ngửa cùng kéo giãn tư thế ở sấp.

Phương pháp thường thì hay được vận dụng khi áp dụng Máy kéo giãn cột sống chữa trị thoát vị đĩa đệmlà tăng đột biến lực kéo theophản ứng của bạn bệnh đến khi đã đạt được lực kéo tối đa. áp dụng lực kéo tối đa bằng 2/3 trọng lượng cơ thể, lực kéo lần đâu sẽ bởi lực kéo buổi tối đa trừ đi 5 tăng thêm 1 kg mỗi ngày cho đến khi đã có được lưc kéo tối đa thì bảo trì đến hết đợt.

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền - cơ sở y tế ĐKQT Thiên Đức đã chào đón rất nhiều ca căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, xương cột sống thắt lưng điều trị kết quả bằng phương thức kéo giãn cột sống. Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm bắt buộc đến những cơ sở y tế chăm khoa nhằm được chưng sĩ bốn vấntrước khi sử dụng phương pháp kéo giãn cột sống để có được hiệu quảtốt nhất, tránh những biến triệu chứng cóthể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.