CafeL& – Đối với mỗi gia đình, bàn cúng có ý nghĩa rất lớn lớn và mang một sự oai nghiêm giỏi đối nên việc lựa chọn địa chỉ, hướng đặt bàn thờ tổ tiên trong đơn vị sao để cho phù hợp là đặt biệt quan trọng đặc biệt.

Bạn đang xem: Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào


*

Theo quan liêu niệm của người Việt, chỗ thờ cúng vào mỗi gia đình là nơi con cháu bày tỏ sự nhớ ơn, kính trọng và lòng thành của mình đối với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã mất của mình.

Chính vì vậy, bàn thờ được đặt ở vị trí trang nghiêm và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, có đến những điều suôn sẻ, thành công mang đến gia đình cả năm.

1. Xác định đối tượng người tiêu dùng thờ cúng

khi làm chống thờ tuyệt chọn phía đặt bàn thờ, rất cần được chú ý đến từng đối tượng người sử dụng để có bí quyết bố trí cân xứng độc nhất vô nhị. Bao có 4 đối tượng thờ:

- Bàn thờ Gia tiên

- Bàn thờ Phật

- Bàn thờ Thần Tài tốt Ông Địa

- Bàn thờ thổ công

2. Vị trí đặt bàn thờ

Dù là nhà truyền thống tuyệt nhà hiện đại thì bàn cúng bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở chỗ trang trọng, đặt bàn thờ cúng theo phong thuỷ ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự kính trọng với gia tiên.

+ Nếu là nhà cao tầng: để bàn cúng vào căn phòng bên trên tầng trên cùng của mái nhà, phía sau bàn thờ phải là tường vững chãi, không được dựa vào kính hoặc cửa sổ.

+ Nếu là cnạp năng lượng hộ tầm thường cư: để bàn bái ở giao động giữa của căn hộ và không phụ thuộc hẳn vào một phòng nào. Ngoài ra nên sử dụng những chiếc rèm hoa vnạp năng lượng cổ để giữ mang đến không khí thờ cúng được tkhô giòn tịnh.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Kiến Thức Cơ Bản Về Quản Trị Dự Án Đầu Tư Là Gì

3. Cách chọn hướng để bàn cúng theo mệnh

Để chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ cần coi mình thuộc mệnh nào, từ đó rất có thể tính phía hướng đặt bàn thờ cúng theo tử vi phong thủy.

Có 2 mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thuỷ, Mộc và Hoả. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kyên và Thổ;

Có 2 hướng là Đông tứ trạch cùng Tây tứ trạch. Đông tứ trạch là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam;

Sau khi xác định được mình thuộc mệnh nào, từ bỏ đó sẽ xác minh bắt buộc đặt bàn bái theo hướng nào.

Theo quy tắc về ngũ hành phong thuỷ, người mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch, còn người mệnh Tây tứ mệnh sẽ hợp với Tây tứ trạch. Nếu vâng lệnh theo nguyên tắc này thì đã sinch đại cát đại lợi.

Trong khi, tùy nằm trong theo từng tuổi, từng can của gia nhà có thể coi được phía giỏi xấu để tại vị bàn thờ.

4. Các lý lẽ Khi chọn đặt bàn thờ cúng theo phong thủy

- Không đặt bàn thờ cúng quan sát ra phía Ngũ quỷ: phía Đông Bắc và Tây Nam. Tức đặt bàn thờ tổ tiên ngơi nghỉ phía Đông Bắc chú ý ra phía Tây Nam, phía Tây Nam chú ý ra hướng Đông Bắc;

- Lựa chọn kích cỡ bàn thờ tổ tiên ứng với những cung như: vận khí, phúc lộc, tài vượng theo các mốc kích thước đẹp được khắc ghi trên thước Lỗ Ban;

- Không đề nghị thờ cùng lúc 3 bọn họ trlàm việc lên, thông thường chỉ thờ nhị chúng ta Nội – Ngoại của gia nhà. Nếu phạm luật điều đó gia đình thường xuyên loàn, vận may sút sút;

- Không đặt bàn thờ ở khu vực thường xuyên chuyển động và bên trên đầu là nhà vệ sinch hay phòng nghịch trẻ em sẽ làm mất sự tôn nghiêm;

- Đặt bàn thờ tránh nhìn trực diện vào bếp và giường ngủ;

- Không đặt bàn thờ tổ tiên trên nóc tủ xuất xắc làm bàn thờ cúng được làm bằng gỗ sẽ qua sử dụng;

- Bàn thờ Tổ tiên không đặt tại chính giữa đơn vị bởi sợ hãi Hung, thế vào sẽ là bàn thờ cúng Phật;

- Bài vị Tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Thần, Phật đang khiến cho trong bên “hạ phạm thượng”;

- Không đặt bàn thờ cúng Tổ tiên đương đầu cùng với bàn thờ tổ tiên Phật;

- Bàn thờ Thần, thờ Phật trường hợp thờ chung 1 bàn thờ thì ko nên được đặt bát hương liền kề nhau.