VGA là trong những thành phần hoạt động mạnh nhất, liên tiếp nhất, bởi vì nó được thực hiện cho nhiều mục đích nhất là khi gameplay hay làm việc liên quan liêu tới phần mềm đồ họa. Tương tự như như CPU, GPU phía bên trong VGA là nhân tố chính gây ra hiện tượng quá nhiệt độ khi phải tải nặng. Quanh đó GPU thì VRAM (bộ nhớ của VGA) cũng là thành phần tỏa nhiệt những nhưng không đến mức nguy hiểm.

Bạn đang xem: Nhiệt độ card màn hình

*

Có nhiều lý do khiến cho GPU quá rét nhưng hầu hết điều này chỉ xảy ra lúc tập luyện game hoặc lúc chạy các tác vụ xử lý hình ảnh nặng. ánh sáng tỏa ra quá mức từ GPU có thể dẫn đến sút tuổi thọ của chính nó hoặc thậm chí còn là gây bong ra VGA. Bởi vậy, trong bài viết ngày từ bây giờ từ Nguyễn Công sẽ giới thiệu một số phương thức làm giảm nhiệt độ GPU của cạc đồ họa xuống mức bình yên và ngăn chặn việc quá nhiệt.

Ngưỡng bình an về ánh nắng mặt trời của GPU là bao nhiêu?

Câu hỏi này được rất nhiều tín độ công nghệ hỏi xuyên suốt từ năm này quý phái năm kia, từ fan trẻ cho tới người già, từ AMD cho tới NVIDIA. Nói chung, trong cả khi các hãng sản xuất card thiết bị họa trình làng các mặt hàng mới toanh với hiệu năng cao hơn, vi kiến trúc tối ưu rộng dựa trên các bước mới, câu hỏi về ngưỡng ánh nắng mặt trời của đồ họa vẫn luôn luôn luôn được đặt ra.

*

Câu vấn đáp là nếu ánh sáng của bất cứ thứ gì, từ bỏ CPU tính đến VGA mà lại vượt quá 80 độ và lên tới mức hơn 90 độ thì là tín hiệu đáng lo ngại. Nếu ánh nắng mặt trời của GPU bên phía trong VGA vượt vượt 85 ° C thì bọn họ nên triển khai các biện pháp phù hợp để hạ nhiệt độ tốt nhất là trong khoảng 60 ° C - 75 ° C hoặc tốt hơn.

Các ứng dụng theo dõi nhiệt độ GPU?

Hiện có không ít công thay và ứng dụng để họ theo dõi ánh nắng mặt trời của GPU lẫn các vấn đề khác. Nguyễn Công xin khuyến nghị một số phần mềm nổi bật như sau:

MSI Afterburner

GPU-Z

HWMonitor

*

Hoặc là sử dụng những tiện ích giám sát kèm theo được hỗ trợ sẵn trường đoản cú nhà chế tạo card đồ dùng họa. Hiện tại MSI Afterburner được thực hiện nhiều nhất bởi tính trực quan tiền của phần mềm cũng tương tự độ định hình của nó.

Các biện pháp để giảm nhiệt độ GPU

Dưới đấy là tất cả các biện pháp khả thi mà chúng ta cũng có thể thực hiện tại để hạ nhiệt độ GPU đã sử dụng:

I. Dọn dẹp sạch đang quạt và khối hệ thống tản nhiệt.

*

Bụi là quân địch của khối hệ thống máy tính, đó là nguyên nhân gây nên giảm tuổi thọ, giảm hiệu suất hoạt động, tăng cường độ ồn của các linh kiện trên hệ thống. Vì vậy, nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ hệ thống máy tính hoặc VGA. Công cụ dọn dẹp thì bao gồm rất nhiều, nếu bao gồm sẵn một sản phẩm công nghệ thổi thì rất đối kháng giản. Còn trường hợp không, sử dụng 1 bàn chải bé dại và một số khăn không bẩn và triển khai lau sạch sản phẩm. ước kì hơn, có thể dùng nước để dọn dẹp và sắp xếp sạch đã quạt tản nhiệt độ lẫn nhiều heatsink của VGA, tuy vậy nên phơi khô với sấy kĩ thành phầm để thải trừ các tại sao làm hỏng vga do độ ẩm gây ra.

II.Thay cụ keo tản nhiệt với thermal pad.

Trên VGA, có nhiều thành phần linh kiện cần giải nhiệt, đáng kể là mạch VRM, VRAM cùng GPU. Vào đó, các nhà sản xuất đã sử dụng các tấm dẫn sức nóng (thermal pad) cùng keo tản nhiệt để làm giảm nhiệt độ độ của những thành phần này khi hoạt động. Xung quanh ra, trong quá trình sử dụng, hiệu suất của tấm dẫn nhiệt cùng keo giải nhiệt độ bị suy giảm, bởi vậy chúng ta nên thay thế định kì.

Xem thêm: Trường Đại Học Giáo Dục - Đhqg Hà Nội ), Đại Học Giáo Dục

Keo tản nhiệt phổ biến bây chừ là một số loại MX4 hoặc Cooler Master Gel Pro, đấy là một trong số loại keo giá tương xứng mà kết quả cao.

III. Tăng vận tốc quạt

Có thể công dụng điều khiển tốc độ auto của quạt bị lỗi trong quá trình sử dụng, hoặc vị VGA auto chạy tại mức thấp khiến cho nó không đạt được tốc độ tối đa khi vận động tải nặng. Vày vậy, sống đây chúng ta cũng có thể đặt tốc độ quạt từ auto sang thủ công bằng tay ở mức cao hơn, bằng cách sử dụng phần mềm ép xung thẻ đồ họa. điểm yếu của vụ việc này là độ ồn sẽ tăng cao hơn do quạt vận động mạnh hơn.

IV. Quạt bị lỗi

Trong một trong những trường hợp, quạt của đồ họa quay rất đủng đỉnh hoặc hoàn thành hẳn thì rất có thể nó đã biết thành lỗi. Ở đây, điều duy nhất chúng ta cũng có thể làm là thay thế quạt đồ họa bị lỗi bằng một quạt bắt đầu hơn.

V.Hạ xung nhịp GPU

Nếu không tìm ra các tại sao gây rét VGA, nhất thời thời có thể dùng phương án hạ xung nhịp hoạt động của GPU ( chip core Clock, Mem Clock) để làm giảm sức nóng độ. Điều này chúng ta cũng có thể làm bằng phương pháp sử dụng những công gắng ép xung cạc bối cảnh kể trên. Sau khoản thời gian tìm ra tại sao và áp dụng các biện pháp đam mê hợp, cơ hội đó thực hiện khôi phục xung nhịp GPU về tốc độ mặc định.

VI. Phục hồi hoặc cập nhập driver cho vga

Đôi lúc driver của VGA hoạt động không ổn định cũng rất có thể làm ngày càng tăng nhiệt độ của VGA lên tới mức cao hơn. Điều này rất có thể xảy ra với cùng 1 phiên bạn dạng driver cùng VGA thay thể. Ở đây các gì bạn có thể làm là update driver mới hơn quay trở về những phiên bản driver bình ổn đã được thiết lập trước đó. Kế bên ra, nếu chạm mặt sự gắng driver cũng rất có thể sử dụng DDU hoặc khả năng Uninstall trong Control Panel của Windows để xóa những phiên phiên bản driver bị lỗi trong máy tính xách tay và tiến hành cài đặt lại hoặc thiết đặt mới các phiên bạn dạng driver ổn định hơn.

VII.Sử dụng tản nhiệt custom

*

Nếu hóa học chơi tín đồ dơi hơn, tài năng chính hơn, các chúng ta cũng có thể thay thế cỗ tản nhiệt của card đồ họa đang sử dụng ở bây giờ bằng một nhiều loại khác xịn sò hơn. Chẳng hạn như một số loại tản nhiệt bằng nước được chế tạo rất chất lượng như các dòng block EK đang bán hiện tại. Nhiệt độ chắc hẳn rằng sẽ giảm rất nhiều, nhưng mà đương nhiên túi tiền sẽ cao hơn.

Lưu ý: các tản nhiệt một số loại custom thông thường chỉ vận động với những VGA phiên phiên bản tham chiếu hoặc vga có kích thước PCB tiêu chuẩn.

VIII. Đối giữ luồng không khí bên trong case thứ tính.

*

Luồng bầu không khí không đúng chuẩn hoặc không tốt bên trong case máy tính xách tay cũng có thể làm tăng ánh sáng của VGA. Để nâng cao luồng không khí bên phía trong vỏ case, một là đi dây nhợ của PSU một cách thẩm mỹ , lắp thêm quạt hút và quạt thổi đúng cách, mặt khác nếu vỏ case quá túng thì lời khuyên nên sửa chữa vỏ case mới rộng rãi hơn. Nếu bao gồm dư dả tài chính, nên mua một vỏ case Full Tower để cải thiện và đối giữ không khí xuất sắc nhất.

Kết luận: Quá rét hoặc quá lạnh phần đông không tốt, chiếc gì thăng bằng mới tốt. Trên đây là những bí quyết để các bạn làm hạ nhiệt độ mang đến GPU thích hợp hoặc thậm chí là cũng có thể áp dụng một trong những cách mang đến CPU và những thành phần khác.