Phố núi Gia Lai mộng mơ quyến rũ đa số chúng ta trẻ mê du ngoạn xách tía lô lên đường, tìm tới "đôi đôi mắt Pleiku biển lớn Hồ đầy" xuất xắc miệng núi lửa đang tắt từ khóa lâu với mùa hoa dã quỳ quà rực rỡ.

Bạn đang xem: Từ điển tiếng việt "tại gia"


*

1. Tên gọi Gia Lai có ý nghĩa sâu sắc gì?

Làng có tương đối nhiều hồ nước Biến âm từ tộc danh Jrai Ngôi nhà mập Tên một loài hoa trong giờ đồng hồ Ê Đê

Gia Lai hiện là một trong 5 thức giấc thuộc khoanh vùng Tây Nguyên. Theo lịch sử hào hùng Đảng bộ tỉnh, địa điểm Gia Lai có từ năm 1932, trở thành âm từ tộc danh Jrai (Gia Rai) cơ mà thành. Đây vốn là tộc người phiên bản địa nằm trong ngữ hệ phái nam Đảo sinh sống tập trung ở vùng đất này. Ảnh: Trung trung tâm Văn hóa, điện ảnh và phượt Gia Lai.

*

2. Thành phố nào hiện là thức giấc lỵ của Gia Lai?

Pleiku Buôn Ma Thuột Gia Nghĩa Gia Lai

TP Pleiku hiện nay là tỉnh lỵ, trung tâm kinh tế - chủ yếu trị, văn hóa - buôn bản hội của Gia Lai. Bên cạnh Pleiku, thức giấc này còn tồn tại 2 thị thôn là An Khê, Ayun Pa với 14 huyện: Chư Păh, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Đak Đoa, Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, Ia Pa, Kbang, Kông Chro, Krông Pa, mang Yang với Phú Thiện. Ảnh: Nghianguyen2018.

*

3. Biển lớn Hồ là tên gọi khác của chiến hạ cảnh nào ở Pleiku?

hồ Lắk hồ Tà Đùng Hồ T"Nưng hồ Ea Kao

Nằm về phía bắc TP Pleiku, biển lớn Hồ là tên thường gọi khác của hồ T"Nưng. Vị trí đây níu chân du khách bởi form cảnh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn, khí hậu trong lành, non mẻ. Biển lớn Hồ vốn được rất nhiều người biết đến qua mỹ danh "đôi đôi mắt Pleiku". Ảnh: Mrcatcc.

*

4. Win cảnh biển lớn Hồ được xếp thứ hạng di tích lịch sử dân tộc - văn hóa truyền thống cấp quốc gia vào năm nào?

2018 2008 1998 1988

Thắng cảnh biển lớn Hồ nghỉ ngơi Pleiku được xếp thứ hạng di tích lịch sử dân tộc - văn hóa truyền thống cấp nước nhà vào năm 1988. Hồ nước ngọt rộng lớn này vốn là miệng núi lửa đã dứt hoạt hễ từ hàng nghìn triệu năm qua. Vị trí đây thuộc đội núi lửa âm sụt chìm bên dưới đất, tách biệt với team núi lửa dương nhô lên mặt đất, ví dụ như núi Hàm Rồng, một địa danh lừng danh khác cũng sinh hoạt Pleiku. Ảnh: Lethanhtam.gl.

*

5. Trên Pleiku có ngôi chùa to nào sau đây?

Chùa Minh Thành miếu La Thành miếu Phan Thành miếu Trí Thành

Nằm bên trên một ngọn đồi thoai thoải sinh hoạt TP Pleiku, miếu Minh Thành là địa điểm thu hút người trẻ tuổi check-in khi tới Gia Lai trong thời hạn gần đây. Chùa có khuôn viên rộng lớn với những công trình phong cách xây dựng độc đáo, con đường nét, chi tiết trang trí tinh xảo. Không gian chùa Minh Thành còn là sự việc kết hợp hài hòa giữa cây xanh, đái cảnh... Nhiều khác nước ngoài từng đến đây đã nhận được xét rằng miếu phảng phất "nét Nhật Bản", giống phong cách của đầy đủ ngôi miếu thanh tịnh sống xứ Phù Tang. Ảnh: Hueandsuntravel.

*

6. Tỉnh Gia Lai gồm ngọn núi lửa danh tiếng nào?

Núi lửa Krông Nô Núi lửa Ko Tam Núi lửa Lang Biang Núi lửa Chư Đăng Ya

Nằm ở thị trấn Chư Păh, núi lửa Chư Đăng Ya là địa điểm hút khách hàng trên phiên bản đồ du ngoạn Gia Lai. Miệng núi lửa hình phễu đã dừng chuyển động cả triệu năm này lôi kéo nhiều bạn trẻ tìm về check-in. Bên trên nền khu đất đỏ bazan phì nhiêu màu mỡ ở đây, tín đồ dân địa phương khai khẩn, gieo trồng những loại cây hoa màu như ngô, khoai, túng thiếu đỏ… tươi tốt. Vào mùa hoa dã quỳ, núi lửa Chư Đăng Ya như được mặc thêm áo mới bởi vô số vạt hoa kim cương rực, bung nở hoang lẩn thẩn giữa núi đồi. Ảnh: Dung.milk.

*

7. Thác nước ngoạn mục nào nằm ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai?

Thác Phú Quốc Thác ấm no Thác Phú Cường Thác Phú Xuân

Là trong những thác nước đẹp tuyệt vời nhất Gia Lai, thác Phú Cường nằm ở vị trí huyện Chư Sê, biện pháp TP Pleiku khoảng 45 km. Mẫu nước ở chỗ này như dải lụa trắng đổ xuống từ độ dài gần 50 m, với nét hoang sơ, lớn lao của đại ngàn. Đến quanh vùng này, du khách còn tồn tại thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cầu vồng thường xuyên xuyên xuất hiện khi tương đối nước nhỏ nhặt từ thác kết hợp với muôn tia nắng xinh sắn chiếu qua. Ảnh: Jack_famm.


Bún cua thối là đặc sản nổi tiếng của tỉnh như thế nào ở Tây Nguyên?

Đến các địa phương khoanh vùng Tây Nguyên, nếu chưa biết thưởng thức món ăn ngon nào, bạn hãy thử chọn những món nước như bún, phở, bánh canh... Mang mùi vị độc đáo, lôi kéo ở đây.


Tên gọi Buôn Ma Thuột có chân thành và ý nghĩa gì?

Nằm ở quanh vùng Tây Nguyên, vùng khu đất Buôn Ma Thuột ngoài sản vật cà phê nổi giờ còn có rất nhiều điểm đến thu hút du khách hàng bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi tắn cùng nét văn hóa truyền thống đặc sắc.


gia lai tức thị gì du ngoạn gia lai 2019 biển hồ pleiku chùa minh thành gia lai núi lửa chư đăng ya đùa gì sinh hoạt gia lai


*

Ngôi tháp gạch cao nhất Đông phái nam Á nằm ở vị trí tỉnh miền trung nào?

1 1 22

Trong phạm vi tỉnh duyên hải nam giới Trung cỗ này vĩnh cửu cả chục tháp siêng cổ kính, mang những giá trị kế hoạch sử, văn hóa, nghệ thuật, trong các số ấy có ngôi tháp gạch tối đa Đông nam giới Á.

*

3 ngôi chùa cùng thương hiệu Linh Ứng nằm tại các địa điểm nào ở Đà Nẵng?

0 174

Tại Đà Nẵng có đến 3 ngôi chùa rất linh cùng một thương hiệu Linh Ứng, tọa lạc ở những địa điểm đặc trưng của thành phố, tạo cho nét độc đáo cho vùng khu đất này, thu hút khác nước ngoài mọi nơi.

*

vì sao điện thoại tư vấn Khánh Hòa là "xứ Trầm Hương"?

0 18

Nằm sinh sống dải đất Nam Trung Bộ, Khánh Hòa từ lâu vẫn được mệnh danh là "xứ Trầm Hương". Nơi đây có nhiều điểm đến lừng danh trên phiên bản đồ du ngoạn Việt Nam, thu hút du khách mọi nơi.

Giấy tờ có mức giá là gì? Trường thích hợp nào được coi là giấy tờ có mức giá và chưa phải là sách vở có giá? - Văn Toàn (Vĩnh Long)


*
Mục lục bài viết

Giấy tờ có mức giá là gì? những loại giấy tờ có giá

Về vụ việc này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT câu trả lời như sau:

1. Giấy tờ có giá chỉ là gì?

Theo khoản 1 Điều 105 Bộ cách thức Dân sự năm ngoái quy định "Tài sản là vật, tiền, sách vở và giấy tờ có giá và quyền tài sản". Như vậy, giấy tờ có giá là 1 trong những loại tài sản theo nguyên tắc dân sự.

Xem thêm: Ý Tưởng Phòng Ngủ Cổ Trang Trung Quốc Theo Xu Hướng 2023, 190 Phòng Cổ Trang

Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 01/2012/TT-NHNN thì sách vở và giấy tờ có giá bán là bởi chứng chứng thực nghĩa vụ trả nợ giữa tổ chức phát hành giấy tờ có giá với những người sở hữu sách vở có giá trong một thời hạn nhất định, điều kiện trả lãi cùng những điều kiện khác.

2. Các loại sách vở và giấy tờ có giá

Theo khoản 2 và khoản 3 Thông tứ 01/2012/TT-NHNN thì sách vở có giá bán gồm những loại như sau:

- sách vở và giấy tờ có giá lâu dài là sách vở có giá tất cả thời hạn từ một năm trở lên kể từ thời điểm phát hành đến khi tới hạn thanh toán.

- giấy tờ có giá ngắn hạn là giấy tờ có giá tất cả thời hạn dưới một năm kể từ thời điểm phát hành đến lúc tới hạn thanh toán.

- hối hận phiếu đòi nợ, ân hận phiếu nhấn nợ, séc, công cụ ủy quyền khác;

- Trái phiếu chủ yếu phủ, trái khoán công ty, kỳ phiếu, cổ phiếu;

- Tín phiếu, ăn năn phiếu, trái phiếu, công trái và biện pháp khác làm phát sinh nghĩa vụ trả nợ;

- những loại thị trường chứng khoán :

+ Cổ phiếu, trái phiếu, chứng từ quỹ;

+ Quyền mua cổ phần, chứng quyền, quyền lựa chọn mua, quyền chọn bán, thích hợp đồng tương lai, nhóm kinh doanh thị trường chứng khoán hoặc chỉ số hội chứng khoán;

+ hòa hợp đồng góp vốn đầu tư; các loại kinh doanh thị trường chứng khoán khác ;

- trái khoán doanh nghiệp.

3. Trường hợp nào không hẳn là sách vở có giá?

- Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất;

- Giấy ghi nhận quyền download nhà ở;

- Giấy đk xe mô tô, xe cộ máy;

- Giấy đk xe ô tô…

4. điều khoản về tách khấu sách vở có giá

* chiết khấu giấy tờ có giá là nghiệp vụ ngân hàng Nhà nước mua ngắn hạn các giấy tờ có giá chỉ còn thời hạn thanh toán của những tổ chức tín dụng, trụ sở ngân hàng quốc tế trước lúc tới hạn thanh toán giao dịch theo khoản 4 Điều 2 Thông tư 01/2012/TT-NHNN.

* Theo Điều 6 Thông bốn 01/2012/TT-NHNN quy định về giấy tờ có giá chỉ được chiết khấu như sau:

- Được phân phát hành bằng đồng vn (VND);

- Được phép đưa nhượng;

- thuộc sở hữu hợp pháp của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đề nghị chiết khấu;

- không hẳn là giấy tờ có giá bán do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đề nghị ưu tiên phát hành;

- Thời hạn sót lại tối nhiều của sách vở có giá bán là 91 ngày so với trường hợp phân tách khấu toàn thể thời hạn sót lại của sách vở và giấy tờ có giá;

- Thời hạn sót lại của sách vở có giá chỉ phải dài ra hơn nữa thời hạn bank Nhà nước tách khấu đối với trường hợp chiết khấu có kỳ hạn.

* Điều kiện thực hiện nghiệp vụ tách khấu giấy tờ có giá theo Điều 8 Thông tư 01/2012/TT-NHNN so với các tổ chức triển khai tín dụng, trụ sở ngân hàng quốc tế như sau:

- Là các tổ chức tín dụng không xẩy ra đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

- không tồn tại nợ hết hạn sử dung tại ngân hàng Nhà nước tại thời điểm ý kiến đề nghị chiết khấu.

- có tài năng khoản tiền gởi mở tại ngân hàng Nhà nước (Sở thanh toán giao dịch hoặc ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi tắt là ngân hàng Nhà nước trụ sở được ủy quyền) thực hiện chiết khấu.

- có hồ sơ đề nghị thông tin hạn mức chiết khấu giấy tờ có giá chỉ gửi ngân hàng Nhà nước đúng hạn theo hiện tượng tại Khoản 3 Điều 9 Thông tứ 01/2012/TT-NHNN bao gồm:

+ Giấy đề nghị ngân hàng Nhà nước thông báo hạn mức ưu tiên theo mẫu mã số 01/NHNN-CK;

Mẫu số 01

+ Bảng bằng vận tài khoản kế toán của tháng sớm nhất của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài;

+ Bảng kê các sách vở có giá chỉ đủ điều kiện chiết khấu tại ngân hàng Nhà nước theo mẫu mã số 02/NHNN-CK;

Mẫu số 02

- Có sách vở và giấy tờ có giá chỉ đủ điều kiện và thuộc hạng mục các giấy tờ có giá được chiết khấu tại ngân hàng Nhà nước.

- ngôi trường hợp giao dịch theo phương thức gián tiếp, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải trang bị không hề thiếu máy móc, sản phẩm tin học, đường truyền và liên kết với hệ thống máy nhà tại bank Nhà nước (Sở giao dịch thanh toán và Cục technology tin học).

Quốc Đạt


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, support của chúng tôi dành cho người tiêu dùng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách hàng còn vướng mắc, vui lòng gửi về email info