Đã tròn đôi mươi năm kể từ khi Fast và Furious từ một phim hành vi hạng B phát triển thành thương hiệu tỷ đô sống Hollywood. Nhưng có vẻ như mang đến Fast và Furious 9: huyền thoại Tốc Độ (Fast & Furious 9), chất hạng A của mến hiệu đó lại rớt xuống điểm còn tệ hơn cả phần đầu tiên.


*

Fast và Furious 9 mở đầu với Dom Toretto (Vin Diesel) đang sống và làm việc yên bình bên bà xã Letty và nam nhi Brian. Rồi những cộng sự cũ của anh tìm đến với tin nhắn tuyệt mật tự Mr. Nobody (Kurt Russell). Ông ta sẽ bắt được Cipher (Charlize Theron) nhưng bị phục kích giữa đường. Máy bay rơi, Nobody sống sót nhưng món hàng xuất xắc mật trên đó bị thất lạc. Nobody gửi tin nhắn nhắn đến mang đến nhóm của Dom, với tin tưởng họ đang tìm ra nó. Mà lại một kẻ thù khác đã chực chờ mái ấm gia đình của Dom. Hắn là Jakob Toretto, em trai của Dom.


Bộ phim lần này khắc ghi sự quay trở lại của nhân trang bị Mia, em gái của Dom và vợ của Brian (Paul Walker), quan trọng đặc biệt lẫn khiến tò mò không thua kém là Han Lue (Sung Kang). Nhưng lại Hobb với Shaw lại vắng bóng trong phần mới. Phần 9 cũng đào sâu rộng vào mẩu truyện quá khức của Dom và theo đó là Jakob (John Cena), tương tự như gia đình Toretto.

Bạn đang xem: Fast & furious 9: huyền thoại tốc độ


*

Phải nói, đối với trailer hùng hổ của nó, Fast và Furious 9 không không giống một mớ láo độn bình bình ở thuở đầu và lố bịch ở khúc sau. Đến phần sản phẩm 9 của thương hiệu, Fast Saga chính thức tấn công mất đậm chất cá tính của tập phim này, dù ý thức thì vẫn còn đó nguyên.

Không nặng nề để thấy cảm xúc từ meme gia đình của Dom bắt nguồn từ đâu. Nhì từ “gia đình” đó thường xuyên được nói đến trong đây như thể phim tưởng tín đồ xem chẳng chú ý tình thân là một chủ đề bao gồm của các bộ phim truyền hình Fast và Furious vậy. Không, fan xem vẫn không quên, nhất là sau phần 7 cảm đụng và phần 8 nổi bật với tế bào tuýp “kẻ phản nghịch trong gia đình”. Tới phần này, trang bị tình cảm mái ấm gia đình mà chữ tín luôn chiều chuộng bỗng nhiên trở yêu cầu sống sượng hẳn. Hầu hết không chỉ cần lỗi của phản nghịch diện mới Jakob – đứa em từ bỏ đâu “rớt” xuống đây, ngoài ra từ sự lag cứng của Vin Diesel cùng câu chuyện không có gì đặc sắc, dễ đoán cho bất ngờ, và không buồn đầu tư cho đường tình bạn bè rối ren của gia đình Toretto.


*

Phần phim này vẫn được trang hoàng bởi những màn cháy nổ, đua xe kinh hoàng như đa số khi, nhưng nó không còn đem lại niềm phấn khích như lúc đầu nữa. Đó là hầu như khoảnh khắc mà sự lố bịch của Fast và Furious 9 trở bắt buộc không thể chịu đựng đựng nổi nữa. Các màn cất cánh xe phi súc tích cười vào mặt đồ vật lý cho đến các cảnh phim như một toán quân chỉ cần nhắm kim chỉ nam không thể trốn đi vậy mà cũng thất bại. Dẫu biết không người nào tìm mang đến phim hành động để được nghe giảng về súc tích nhưng mức độ của các trò nguy hiểm trong đây phi lý đến bi tráng cười với sau khi rất nhiều những cảnh đó lộ diện thì chỉ với để lại sự cạnh tranh chiu.

Xem thêm: Nơi Bán Apple Watch Series 3 Giá Bao Nhiều, Có Mấy Màu


*

Fast & Furious 9 là một bộ phim truyền hình nhàm chán. Ý tưởng văn hóa truyền thống đường phố và những chiếc xe đua mới lạ và thú vị cách đây hai thập kỷ trước cùng với Rod Cohen làm đạodiễn cùng một vài diễn viên it tiếng tăm thật sự ý thức hướng đi của tập phim giờ đang trở nên ai oán tẻ và trọn vẹn mất chất. đông đảo trò chơi giữa Chris "Ludacris" Bridges với Tyrese Gibson được tái chế các lần đến độ trở đề nghị nhạt nhòa. Nathalie Emmanuel (Ramsay) trông như đã lạc lối suốt cỗ phim. John Cena được “nhá hàng” sẽ là làm phản diện nguy khốn nhất từ trước tới nay của chữ tín Fast & Furious lại thiết yếu mờ nhạt hơn được nữa trong đây. Thứ duy nhất giúp anh ta không chìm hẳn là phụ thuộc sự thể hiện còn tệ hơn của nam bao gồm Vin Diesel. Cả 2 bên cạnh đó đang mắc kẹt lâu dài trong một cuộc thi ai rất có thể tỏ ra u ám và cứng giật hơn ai, cố vì biểu thị mối mâu thuẫn quá khứ đã khiến cho tình bạn bè của họ sẽ xấu đi như thế nào với các phản ứng hóa học phù hợp và giảm đỏm dáng vẻ lại. Có vẻ như không phải người nào cũng giỏi ở khoảng chừng này như Marvel – studio có thể thể lột tả sự năng đụng giữa tình bạn bè từ thân mật đến hận thù và trái lại mang trung bình kịch tính của các vở kịch Shakespeare.


*

Một điều mà người viết ưa thích ở Fast và Furious 9 là nó đã chứng minh cho việc thương hiệu này đã đi quá xa hơn mức nên thiết. Lẽ ra Fast Saga nên dứt ở phần phim trang bị 7, khi mà người ta đã thành công xuất sắc tri ân Paul Walker cùng nhân vật của anh ấy vào phim lẫn không tính đời, theo đó là cái kết bao gồm hậu giành riêng cho các nhân trang bị còn lại, nắm vì biến đổi một thương hiệu từ văn hóa đua xe đường phố đến một đội người dường như mang khả năng quan trọng đi giải cứu quả đât kỳ quặc theo nghĩa tiêu cực. Bọn họ đã bao gồm những nhân vật màn ảnh lẫn những điệp viên sản phẩm công nghệ thiệt rồi và không có nhu cầu các pha nửa mùa như vậy này nữa.

Nếu được ra rạp, Fast & Furious 9 hoàn toàn có thể kéo người theo dõi đến phòng vé nhờ vào vào nổi tiếng của vượt khứ, nhưng sẽ không lâu khi bạn ta nhận ra nó dở đến hơn cả nào để vùng dậy và rời khỏi đó. Ít độc nhất vô nhị thì saga này để lại nhiều tiền đề để cải cách và phát triển các spin-off thú vui hơn. Fast &Furious:Hobb &Shaw (2019)là một lấy một ví dụ điển hình.


Fast và Furious 9: huyền thoại Tốc Độ (2022) - Vin Diesel share về sự thay đổi của nhân vật Dom qua 9 phần phim Ivy_Trat · 1 mon trước


Fast & Furious 9: huyền thoại Tốc Độ (2022) - chú ý lại các "con" xế vỏ hộp đầy tuyệt hảo từ 9 phần phim

Ivy_Trat · 2 tháng trước


Fast và Furious 9: huyền thoại Tốc Độ (2022) - phần đông đóa hồng tua của uy tín Fast & Furious

Ivy_Trat · 2 mon trước


Fast và Furious - lúc sự "mất não" là công thức thành công xuất sắc của uy tín

Ivy_Trat · 6 tháng trước


8 gợi nhắc phim chiếu rạp yêu cầu được quan tâm đến tháng 5 sắp tới đây

Ivy_Trat · 10 tháng trước