Đây là một trong những lời thú nhận: Tôi sẽ dành phần nhiều cuộc đời mình để căm ghét bản thân mình.

Bạn đang xem: Phim giọng nói im lặng

Tôi phân vân điều này ban đầu từ lúc nào. Tôi tất yêu xác định đúng chuẩn thời gian hoặc thời điểm chính xác. Như với tất cả con người đã có lần sống, tôi đã chịu đựng đựng sự share công bằng của bản thân mình về gần như sự kiện nhức thương và đều trải nghiệm đau đớn. Tôi đã chịu đựng đựng sự bắt nạt, sử dụng quá tình cảm, lạm dụng thể chất, khao khát, bị quăng quật rơi, đau lòng, nhức đớn. Một trong những ký ức thứ nhất của tôi là đều kỷ niệm đau khổ, và ngay cả những giây khắc đáng trân trọng nhất của tớ cũng chứa đầy những cảm hứng không muốn muốn. Tôi vẫn làm các điều quyết liệt với tôi; Tôi đang làm phần đa điều kinh khủng với tín đồ khác.

Tôi là một người, và hệt như những người trong A Silent Voice , tôi chỉ ý muốn được nhìn thấy và hiểu.

sử dụng thời ấu thơ

Cốt lõi của A Silent Voice là 1 câu chuyện về sự việc bắt nạt cùng vượt qua nỗi đau. Khi Shoko Nishimiya dấn mình vào lớp học mới nhất của chính mình với tư giải pháp là một học viên trung học tập trẻ tuổi, cô ấy tràn trề ánh sáng cùng sự mượt mại. Cô ấy tốt bụng, và lắng đọng và tò mò. Cô ấy cũng trở thành điếc, cùng không ngừng bị bắt nạt vì điều này.


*
Shoko trẻ tiếp xúc với lớp của cô ấy ấy sang 1 cuốn sổ ghi chép.

Ở đầu phim, chúng ta thấy Shoya Ishida cố gắng tự gần kề với bối cảnh ít ỏi. Anh ấy đã tiết kiệm ngân sách và chi phí hết mức có thể, chào bán hết gia tài trần thế của chính bản thân mình và nhét hết của cải ít ỏi sau cùng vào một dòng phong so bì dành tặng cho người bà mẹ nghèo khó, cần cù của mình. Khi anh ấy đứng trên đỉnh cầu để suy ngẫm về số đông khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời mình, sự triệu tập của anh ấy bị phá vỡ bởi một trong những đứa trẻ con đang nghịch với pháo hoa ngay sát đó. Shoya, trong phút chốc đó, gợi lưu giữ về một chuỗi những sự khiếu nại từ thời thơ ấu của mình, chính những sự khiếu nại đã đưa anh ta mang lại bờ vực.

Sự ăn hiếp mà Shoko con trẻ tuổi cần chịu đựng là dưới bàn tay của một kẻ quấy rối tàn bạo, xứng đáng khinh bỉ: thiết yếu Shoya. Y hệt như quá nhiều đứa con trẻ chỉ mong muốn được đồng đội đồng trang lứa chú ý nhận, Shoya coi sự khác hoàn toàn của Shoko là nỗi phiền toái, và cố gắng ăn bám anh em bằng giải pháp hành hạ cô. Trong những khi Shoko có công dụng giao tiếp với một cuốn sổ viết và một trong những ngôn ngữ hạn chế, thì câu hỏi di chuyển sang thế giới bằng ngữ điệu ký hiệu tiện lợi hơn nhiều đối với cô. Shoya nỗ lực từ chối mọi cố gắng nỗ lực của Shoko bằng cách lấy cắp vở của cô ấy, chế nhạo cô ấy vào lớp và nói về cô ấy sau sườn lưng cô ấy. Anh đã khiến cô từng ngày ở cung cấp hai phát triển thành một cơn ác mộng.

Đổi lại, Shoko đã nỗ lực làm bạn với các kẻ đe cô.

Trong sâu thẳm, Shoko và Shoya ghét bản thân vì những lý do khác nhau. Shoya không khi nào coi bản thân là bất kể thứ gì không giống ngoài con người của bản thân đối với những người khác, và coi vấn đề bắt nạt của chính bản thân mình như một trò vui đối kháng giản, một cách để được xem là thú vị hoặc thú vị trong mắt chúng ta cùng lứa. Đổi lại, những người dân bạn đồng trang lứa của anh ta đã đào thải sự đe của anh ta bằng các phương pháp im lặng, tận thưởng sự thù hận và đấm đá bạo lực bởi vì thực chất của câu hỏi làm này có nghĩa là họ đã không khi nào bị bắt nạt. Miễn sao Shoko là mục tiêu, họ vẫn là những fan bình thường. Vào nhóm.

Shoko, khi cô ấy đề xuất chịu đựng sự doạ của mình, chỉ rất có thể hiểu được sự dày vò từ quan điểm rằng cô ấy phần nào xứng đáng với nó. Trong cơn cuồng bạo của sự lạm dụng, Shoko chỉ rất có thể hiểu rằng những nỗ lực cố gắng của cô về tình chúng ta là vượt khích, kỳ lạ với không ước ao muốn. Tuy vậy có lòng tốt êm ả và niềm vui thầm lặng, cô cần yếu tìm ra phương pháp để đưa bản thân vào nhóm ghét cô. Lúc tình bạn nỗ lực của cô vẫn tiếp tục, người mà cô cố gắng nhất đó là kẻ bắt nạt chính của cô, Shoya. Kẻ tự mang đến mình là người cầm chuông, và kẻ tự dằn vặt mình.


*
Shoko chỉ hy vọng tình bạn.
Chu kỳ của Torment

Một ngày nọ vào lớp, Shoya thấy Shoko đã ngồi trên bàn của mình, đang lau chùi một thứ gì đó. Tức giận và bối rối, anh đối mặt với cô, bảo cô tránh xa đầy đủ thứ của anh và để anh yên. Bực mình và đang đi tới giới hạn của mình, Shoko ở đầu cuối cũng tự bảo vệ được mình, cản lại Shoya, nỗi đau của cô không hề là thứ cơ mà cô có thể chịu đựng được nữa. Chỉ với sau khi cô ấy được chuyển cho một trường học tập khác, Shoya mới phân biệt rằng cô ấy đang nỗ lực gắng bảo vệ anh ấy, như 1 phần mở rộng của tình bạn mà họ chưa từng bao gồm - "bạn bè" của anh ấy, nhóm cơ mà anh ấy đang rất cố gắng để khiến ấn tượng, sau cuối đã nhảy anh ta. Khi Shoko ra đi, cơn giận dữ đáng ghét của họ đang được chuyển hướng, với Shoya trở thành mục tiêu của sự dày vò, lân dụng cùng đổ lỗi.

Những năm trung học của A Silent Voice là một trong những năm cạnh tranh xem nhất của bộ phim. Shoko là 1 trong đứa trẻ hiền hậu lành, một cô bé chỉ mong mỏi yêu trái đất và đều con fan trong đó. Sự ngược đãi nhưng cô ấy buộc phải chịu đựng - từ những việc Shoya hét vào tai cô ấy, đánh tráo và phá hủy máy trợ thính của cô ấy và viết các thông điệp ác ý ở bảng phấn - còn quá tàn khốc và ghê tởm. Một khi bọn họ hiểu được hoàn cảnh của Shoko và bắt gặp sự lạm dụng của cô ý ấy được ra mắt một cách tàn nhẫn như vậy một cách trung thực, việc cố gắng tự tử của Shoya gồm ý nghĩa. Nguyên nhân một bạn đáng khinh thường bỉ, lạm dụng, kinh khủng như vậy lại ao ước sống nữa?

Nó không phải như thể Shoya đã mắc không nên lầm. Cuộc sống đời thường ở quê nhà của anh - mặc dù nghèo rộng nhiều bạn bè cùng trang lứa - đầy ắp tình cảm thương và sự đùm bọc. Sự lấn dụng phương châm của Shoya bắt đầu từ sự căm ghét phiên bản thân. Chu kỳ bắt nạt bước đầu từ mong ước được bắt gặp và được hiểu. Lúc Shoya dìm ra điều ấy về phiên bản thân, anh đã ngừng hoạt động phần còn lại của cố kỉnh giới, ko còn có thể nhìn thẳng vào đôi mắt mọi bạn hay vun đắp tình bạn. Trái đất trở đề xuất im lặng đối với anh ta vì mong ước duy nhất của anh ta là không tồn tại, nguyền rủa phiên bản thân cùng với sự quên khuấy như một sự trừng vạc cho rất nhiều hành vi kinh khủng mà anh ta làm nên ra đối với một cô nàng trẻ vô tội.

Căn bệnh trầm cảm của anh ấy tuyệt đối, tuyến phố duy nhất nhưng Shoya hoàn toàn có thể thấy là xong xuôi cuộc đời mình. Sau đó, trên cây ước đó, anh phải đương đầu với quan tâm đến về một tuyến phố khác. Gồm thể, với đủ nỗ lực, anh ấy có thể làm cho số đông thứ trở yêu cầu đúng đắn. Chắc hẳn rằng anh ấy hoàn toàn có thể dùng cuộc sống ít ỏi của chính mình để tạo nên Shoko xuất sắc hơn.

Xem thêm: Phim Bí Ẩn Trong Nhà Hát

tạo cho mọi trang bị đúng

Shoya biết rằng Shoko dành đa phần thời gian của bản thân mình tại trung tâm ESL địa phương để nâng cấp ngôn ngữ ký kết hiệu của bản thân mình với các bạn cùng lứa tuổi. Khi Shoya đến thăm cô ấy với hi vọng mang đến cô ấy một không nhiều bánh mì khiến cho cá koi ăn tại một con sông sát đó, anh ấy đã biết thành "bạn trai" của Shoko trường đoản cú chối, ban đầu nói rằng cô ấy không muốn chạm mặt anh ấy. Sau khá nhiều lần cố gắng lặp đi lặp lại, sau cuối Shoya cũng đương đầu với cô ấy - chỉ nhằm cô ấy đáp lại bởi sự sốc, tởm tởm và sợ hãi. Cô muốn ra khỏi anh ta, kẻ đe từ thời thơ dại của cô, cơn ác mộng này vẫn tồn tại ở đâu đó trong tim trí cô (biểu hiện nay trên khuôn khía cạnh cô là một trong hỗn hợp đầy ám ảnh của hình ảnh động đáng kinh ngạc).

Ngốc nghếch, Shoya tức thì lập tức nhận ra rằng tất nhiên Shoko không muốn nhìn thấy anh ta. Gồm ai lại ước ao kẻ ăn hiếp thời thơ dại của họ xuất hiện thêm từ con số không, cách vào cuộc sống thường ngày của bọn họ một lần nữa? lúc Shoya xin lỗi cùng từ bỏ cuộc sống của mình, Shoko phòng anh ta lại; trên thực tế, Shoya sẽ nói các từ bằng ngữ điệu ký hiệu.


*
Shoya cần thiết nhìn trực tiếp vào mắt mọi người và ko có ngẫu nhiên người chúng ta nào.

Mối quan hệ tình dục hình thành trong các cuộc gặp mặt tiếp theo của họ rất phức tạp và căng thẳng. Shoya cùng Shoko dành riêng cả mùa hè cùng nhau, tự từ mày mò về nhau trong một điệu nhảy đầm thận trọng, share tin nhắn và ngữ điệu ký hiệu. Lòng xuất sắc ngọt ngào thấm đẫm trong con người Shoko những năm ngoái vẫn còn đó. Cô ấy không thích gì rộng là những người dân xung quanh cô ấy được hạnh phúc. Cô ấy mong muốn có tình bạn và cô ấy hy vọng được lắng nghe.

Người nhưng mà Shoya nghĩ về là bạn trai thời con trẻ của Shoko hóa ra lại là em gái của Shoko, Yuzuru. Thuộc nhau, Shoya và Yuzuru tiến hành một trách nhiệm để hiểu Shoko, để làm cho cuộc sống đời thường của cô ấy tốt đẹp hơn và giúp cô ấy nhìn trái đất xung quanh theo những phương pháp mới cùng thú vị. Shoya vẫn tất yêu nhìn thẳng vào mắt mọi người - anh ấy vẫn chẳng thể đưa bạn dạng thân quá ra khỏi bản chất bị ruồng vứt của mình. Anh ấy chán nản, đơn độc và ai oán bã. Năm mon đã biến hóa anh ta, với sự tử tế mà lại anh ta dành cho những người khác chưa hẳn đến từ bỏ sự thấu hiểu, mà là sự việc phòng thủ. Anh ấy để mọi người đẩy bản thân xung quanh, và chỉ với sau vài lần tuyên chiến và cạnh tranh (và tình chúng ta mới của anh ý ấy cùng với Tomohiro, người mà Shoya cũng cứu khỏi bị bắt nạt) thì anh ấy new biết cảm giác thực sự của mình. Lòng căm thù bạn dạng thân của Shoya thâm thúy đến mức anh ko thể đồng ý hoặc nội trọng điểm hóa trong cả những lòng tốt nhỏ nhặt.

Bất chấp sự lạc quan bên phía ngoài và thú vui nhẹ nhàng của cô ấy ấy, lòng căm thù phiên bản thân của Shoko là thô, và gồm thật, và đưa ra phối cuộc sống thường ngày của cô ấy. Sau khi mối quan hệ của Shoya bùng phát lần lắp thêm hai, anh phát hiển thị rằng Shoko vẫn trường đoản cú trách bản thân về hầu hết thứ đã xảy ra trong thời thơ ấu của họ. Bị tóm gọn nạt, sự xấu hổ, bị thông tin lệch lạc - Shoko chỉ coi bạn dạng thân mình là 1 trong vấn đề, một sự phiền toái, một kẻ nước ngoài lai khiến cuộc sống thường ngày của fan khác trở đề nghị tồi tệ hơn. Những nỗ lực của Shoya để tránh những phát minh này tăng lên tới mức phi lý, cùng anh dành cả mùa hè của chính bản thân mình để bảo vệ rằng Shoko với Yuzuru được hạnh phúc, buộc họ phải gồm có khoảnh khắc hạnh phúc giả tạo ra và không ngừng mở rộng thêm hố sâu vẫn được chế tạo ra ra. Cho dù đã nỗ lực hết sức, dẫu vậy Shoko chỉ hoàn toàn có thể coi mình là điểm tựa đến những sự việc của họ.

Nếu cô ấy trọn vẹn không tồn tại, Shoya và bằng hữu của anh ấy sẽ tương đối vui.


*
bất chấp nhiều năm, phần đông những người các bạn cũ của Shoya vẫn không hề chuyển đổi hay đối đầu và cạnh tranh với bản thân.
Hành vi khổ sở

Sự mãi sau của Shoko là kết quả của sự kết hợp tác dụng giữa chủ nghĩa hữu thể, sự lân dụng với khí phách. Nỗi nhức nội tâm của cô ấy đến từ những việc nhận tất cả sự nạt mà cô ấy yêu cầu chịu với biến điều đó thành một nhỏ dao găm vào trong, từ đó chỉ bao gồm cô ấy mới rất có thể là vấn đề. Khi tiệc tùng mùa hè đến, Shoko đã đưa ra quyết định rằng cô ấy đã bao gồm đủ. Đứng trên vách ngăn của ban công căn hộ chung cư cao cấp của cô ấy, những chùm pháo hoa âm thầm lặng lẽ nổ giữa những màu sắc bùng cháy và đẹp mắt đẽ, cô ấy định từ bỏ sát.

Trong giây sau cùng đó, lúc Shoya tra cứu thấy cô ấy và ném mình qua bậc thang để cố lấy cánh tay của cô ấy, đôi mắt của Shoko sáng sủa lên với việc hiểu biết bất ngờ. Chỉ có thể ở đây, bằng hành động cứu rỗi vị tha nhất, cô ấy mới rất có thể thấy các gì Shoya đã cố gắng làm xuyên suốt cả mùa hè. Đến trên đây cô mới rất có thể thấy rằng không, đó không hẳn là lỗi của cô. Chỉ làm việc đây, sau cuối cô ấy cũng hoàn toàn có thể quay lại bởi cả nhị tay và dữ thế chủ động nói cùng với ai đó rằng cô ấy vẫn muốn sống. Vào cuộc trao đổi của mình - Shoko cuối cùng đã được đưa tới nơi an ninh - Shoya thấy mình ở 1 thời điểm trả toàn.

Shoko cứu giúp được, anh bửa qua lan can.


*
Shoko đã suy ngẫm về số đông giây phút sau cuối của mình.

Sau vài ngày hôn mê, Shoya đột nhiên tỉnh lại. Lúng túng, vấp té và đầy đau đớn, anh tìm kiếm đường mang lại nơi duy nhất tất cả ý nghĩa, cây mong nhìn ra cái sông chỗ anh và Shoko từng cho cá koi ăn. Chính tại đây, anh đã tìm thấy cô, chìm trong ánh trăng với thú nhận việc anh đã cố gắng tự tử. Đây là chỗ Shoya xin lỗi với cảm hứng thô sơ, đó là ở đây anh ước xin Shoko chớ đổ lỗi cho phiên bản thân nữa, chính là nơi họ cùng nhau khẳng định tìm một tuyến đường mới nhằm sống.

Nỗi đau thấm thía

A Silent Voice đựng đầy hầu như mối quan tiền hệ phức tạp và những câu chuyện kể về trải nghiệm của nhỏ người. Đó là một tập phim đầy thách thức tìm phương pháp đưa ra một cái nhìn về hội chứng trầm cảm cùng lạm dụng theo cách mà ít câu chuyện từng thử. Sự cứu vớt rỗi và sự tha sản phẩm công nghệ là những con phố khó khăn, đầy demo thách. Đôi khi sự tha thiết bị được trao, và thỉnh thoảng lời xin lỗi không lúc nào có thể được chấp nhận. Trong số những giây phút âu sầu nhất của bọn chúng ta, lúc tội lỗi của họ vang vọng trong đầu và họ không thể tra cứu thấy tuyến phố quay sống lưng lại với tội vạ của mình, thì thật dễ dãi để trường đoản cú trách mình. Mặc dù tự tử hoàn toàn có thể cảm thấy như một lối thoát chính xác, nhưng thử thách để tồn tại đến từ bỏ việc đối mặt với những vấn đề của chúng ta như bây giờ và làm đều gì có thể để trở nên mọi vật dụng trở đề xuất đúng đắn.

Bộ phim này xử lý các chủ đề của nó với một sự quan tâm và thân thiện vốn hay không có trong số những câu chuyện về lạm dụng, chủ nghĩa gia thế và đấm đá bạo lực thời thơ ấu. Trong lượt xem trước tiên của bộ phim truyền hình này, tôi thấy bản thân như nín thở vào màn đồ vật ba, lừng khừng mọi thứ đang đi theo hướng nào và số phận sau cuối của mỗi côn trùng quan hệ sẽ được xử lý như thế nào. Trong đợt xem tiếp theo, lần như thế nào tôi cũng trải qua cùng cảm hứng thô sơ đó: bộ phim này là 1 trong tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật hoàn hảo, và một chiếc nhìn thâm thúy về đa số kịch bản phức tạp này đến hơn cả nó xứng đáng với tất cả lời khen khuyến mãi được trao mang đến nó. Ở một kỹ lưỡng nào đó, nó đã giúp đánh giá cao bạn dạng thân tôi cùng buộc tôi yêu cầu chuộc lỗi bằng những phương pháp có ý nghĩa.