Xem phim Công Chúa và Hoàng Tử Ếch – The Princess và the Frog HD Vietsub

Công chúa và phái mạnh ếch (tiếng Anh: The Princess and the Frog) là bộ phim hoạt hình thứ 49 của hãng hoạt hình Walt Disney, được tạo ra vào năm 2009. Bộ phim truyền hình lấy xúc cảm từ cuốn tiểu thuyết Nàng công chúa ếch của E.D.Baker, với cuốn tè thuyết lại dựng dựa trên truyện cổ tích Hoàng tử ếch của anh em Grimm. Đạo diễn cho tập phim này là Ron Clements và John Musker, đã có lần đạo diễn mang lại nhiều bộ phim truyện nổi tiếng khác của Disney như The Great Mouse Detective, Nàng tiên cá, Aladdin và cây đèn thần, Héc-quyn, và Treasure Planet.

Bạn đang xem: Phim hoạt hình công chúa và hoàng tử ếch

*

Thành phố New Orleans – chỗ khai sinh nhạc jazz, là nơi ra mắt câu chuyện. Cô bé nhỏ Tiana với bạn của chính bản thân mình là Charlotte La Bouff (gọi ngắn là Lottie), bé một ông chủ nhà máy đường giàu có, đang rất được mẹ của Tiana kể mang lại nghe về mẩu chuyện hoàng tử ếch. Charlotte thấy mẩu chuyện thật lãng mạn, còn Tiana thì trái lại và thề rằng mình đã không khi nào hôn ếch. Vào buổi tối hôm đó, cô cùng ba mình nấu nướng một nồi súp vừa thơm vừa ngon đãi sản phẩm xóm thuộc ăn. Họ mong mơ rằng một ngày làm sao đó, họ đang mở một bên hàng sang trọng và lừng danh nhất sinh hoạt New Orleans cùng với món súp vị họ chế ra và nhiều món ăn khác nữa.

Xem thêm: Cách Làm Bảng Báo Giá Sản Phẩm, Hướng Dẫn Cách Trình Bày Mẫu Báo Giá Chi Tiết

Nhiều năm trôi qua, cô nhỏ nhắn Tiana năm như thế nào đã to và thao tác cật lực trên các siêu thị ăn nhằm kiếm chi phí xây dựng nhà hàng riêng mang lại mình, như điều người cha đã khuất chỉ cho cô mặc cho mọi fan xung quanh tất cả chê bai như vậy nào. Trong khi đó, hoàng tử Naveen xứ Maldonia đã tới thành phố New Orleans với được mời tới sinh sống tại biệt thự trong phòng Charlotte. Lottie cũng thuyết phục Tiana tới dự dạ hội tổ chức triển khai ở biệt thự hạng sang nhà mình buổi tối. Nhưng vì ước mơ của gia đình, Tiana lắc đầu nhưng sau cuối cô cũng đi bởi vì Lottie ao ước cô làm món bánh vừa thơm vừa ngon với một công thức đặc trưng trong một ngày quan trọng như nạm này. Còn hoàng tử Naveen đã bị hoàng thân giảm nguồn bỏ ra viện và đề xuất lựa lựa chọn một là đi làm, nhì là cưới vợ giàu để hoàn toàn có thể sống. Đương nhiên cánh mày râu hoàng tử lựa chọn đường đem vợ, dẫu vậy anh ta lại muốn trở thành một người nghệ sĩ nhạc jazz trong đường phố. Nhưng kế hoạch lấy Lottie không thành thì anh đã trở nên Facilier – tên phù thủy chuyên lừa phỉnh fan khác, trở thành ếch, trong những lúc đó thì Lawrence, bạn hầu của anh, vày mưu đồ dùng cá nhân, chấp nhận biến thành Naveen nhằm lừa phỉnh Lottie.

Tối hôm đó, Tiana trong những khi dự tiệc đã nhận được tin tòa nhà cô mua về để mở căn nhà cô mua để triển khai thành nhà hàng quán ăn bị thu hồi vì đã tất cả một người trả giá chỉ cao hơn. Ví như như cô ko trả đắt hơn trước Thứ bốn tới thì tòa nhà đó sẽ không hề là của cô nữa. Giằng co với hai bạn môi giới, cô bị ngã không sạch quần áo. Lottie yêu mến tình mang đến mượn một bộ đồ áo hóa trang. Sau khoản thời gian thay bộ trang phục, cô ra đứng ở ban công với ngắm ngôi sao 5 cánh Hôm, cầu rằng cũng giống như trong truyện cổ tích, điều cô mong sẽ thành hiện nay thực. Naveen thoát được khỏi chiếc lọ nhốt mình, bắt gặp Tiana, đại trượng phu hoàng tử bèn tìm kiếm đủ đường thuyết phục cô hôn mình vị tưởng cô là công chúa và đổi lại cô ấy sẽ có những điều mình muốn. Dẫu vậy quá bất ngờ, cả hai người cùng đổi thay thành… ếch. Sau một cuộc đuổi bắt sống bữa tiệc, cả hai lạc vào đầm lầy, bị cá sấu xua và bắt buộc trốn trong một hốc cây xuyên suốt đêm.