Khởi đầu của triều đại này là xong của triều đại kia. Mỗi sự đổi thay triều đại những đẫm máu với nước mắt của nhân dân. Ván cờ thiết yếu trị thời phong kiến yên cầu người ta cần dùng nhiều thủ đoạn, miễn là chũm được thiên hạ. Có nhiều nỗi ngậm ngùi của rất nhiều số phận, nhiều mối tình thời chiến chinh vào Triều đại bên Hán (*).

Bạn đang xem: Tour triều đại nhà đường (nửa đầu) (2019) full vietsub


*

Ván cờ chủ yếu trị

Một điều khá độc đáo và khác biệt so với các phim trước đây là việc tạo chân dung một giữ Bang không giống biệt. Nhát mỹ miều, tô điểm nên thực hơn. Lưu giữ Bang (Tiêu Vinh sinh đóng) là sự việc pha trộn của tham vọng, gian hùng, thông minh cùng quyết đoán, biết chớp thời dịp và triển khai tốt giải pháp công phá nhân tâm. đường nét gian hùng đầy tham vọng của lưu Bang được người sáng tác kịch bản nhấn bạo phổi khi xây dựng hình tượng một lưu lại Bang bỏ mặc thủ đoạn sẽ được thiên hạ. Trong ván cờ cay nghiệt của lưu Bang và cỗ hạ, Hạng Võ chỉ là kẻ võ biền. Ông không hiểu biết nhiều rằng nhân vật trên mặt trận chưa hẳn là người thành công trên chủ yếu trường. Hạng Võ sẽ ôm hận xuống suối vàng bởi vì sự ngây thơ khi tin vào chữ tín vị trí con fan Lưu Bang. Hồ nước Quân sẽ thoát hẳn vai diễn tuyệt vời Tiêu Phong trong Thiên long chén bộ nhằm khắc họa thành công một Hạng Võ gan dạ nhưng hèn mưu lược cùng rất phổ biến tình.

Sức lôi kéo của phim còn nằm tại những cốt truyện ngoài chính sử. Phạm Tăng do dự khi quân quân nhân nhà Sở lạm ngay cạnh dân Tần vô tội ở Hàm Dương: "Nếu quân Sở tàn sát bạn Tần, nhân dân Hàm Dương sẽ không còn nghênh đón chúng ta đâu. Cuộc sống đời thường của quần chúng. # càng thêm khổ sở". Đáng tiếc mang lại Hạng Võ đã không nghe lời Phạm Tăng, sự thua kém của ông về sau đã gồm mầm mống từ những điều dễ dàng ấy. Hạng Võ đốt cung A phòng mà không hề hay rằng dại dột Cơ ngơi nghỉ trong ấy cũng tương tự những hành động võ biền thiếu suy nghĩ sẽ giết chết sự nghiệp của ông về sau. Bài học mất nước của Hạng Võ cũng là bài học mất lòng dân. Lưu lại Bang đã là người thành công cuối cùng trong ván cờ thiết yếu trị bởi vì biết tấn công vào lòng thiên hạ.

Những phá cách ngậm ngùi

*

Dương Cung Như vào vai dở hơi Cơ đã tạo nên thiện cảm trong trái tim khán giả. Đoạn dại dột Cơ bình tĩnh khi cung A chống bị đốt, thổi khúc tiêu não nùng là một trong cảnh rất cạnh tranh diễn dẫu vậy Dương Cung Như đã bộc lộ tốt. Tình ái Hạng Võ với Ngu Cơ được hai diễn viên tái hiện tại sinh động, nhận sự thấu hiểu từ khán giả. Cảnh Hạng Võ dấn thân lửa tìm lẩn thẩn Cơ thiệt lắng đọng. Trái tim tình mê mệt của vị võ tướng tá đã và chỉ giành cho nàng trong veo cõi hồng trần dằng dặc. Hạng Võ khác lưu Bang sinh sống đó. Cùng với Hạng Võ, sự thủy thông thường là vĩnh viễn. Vị Ngu Cơ, chàng có thể làm bất kể việc gì. Câu chuyện tình cảm của Hạng Võ với Ngu Cơ che một lớp sơn cảm giác cho câu chuyện lịch sử vẻ vang khốc liệt.


Làm phim lịch sử không thể đơn giản. Nhất là lúc những dữ liệu lịch sử vẻ vang ấy từng bị khai quật đến kiệt cùng. Các nhà làm phim đã bạo dạn đưa đầy đủ hư cấu về chân dung nhân vật lịch sử để mang đến sức lôi kéo mới mang lại đề tài cũ. Những diễn viên diễn xuất tốt, xung khắc họa sắc sảo chân dung nhân vật. đều khuôn hình chọn lọc với tia nắng đẹp và cosplay nhân vật rất là chu đáo cũng đóng góp phần tạo bắt buộc sự cuốn hút cho phim. đông đảo cảnh quay hoành tráng thể hiện không gian chiến trận được dàn dựng cẩn thận, tạo nét sống động và độ tin cậy cho khán giả.

Với một tình tiết cũ được thiết kế dưới ánh nhìn mới, Triều đại bên Hán thêm một lượt nữa minh chứng thế mạnh khỏe làm phim lịch sử của điện hình ảnh Trung Quốc.

(*) Phim truyền hình trung quốc dài 50 tập, vạc sóng trên VTV1 dịp 17 giờ các ngày trong tuần.

*

Một cảnh trong Đại chiến Xích Bích, một trong những tập phim lịch sử trung quốc hay nhất. Ảnh: Beijing Film Studio


Khi có tác dụng các tập phim liên quan mang lại lịch sử, những nhà có tác dụng phim của quốc gia tỷ dân luôn đầu tư chi tiêu rất công trạng với hình ảnh, âm thanh cũng tương tự kỹ xảo trung thực cùng dàn diễn viên hùng hậu. Bởi vì thế, có những bộ phim truyền hình thuộc dòng phim lịch sử của Trung Quốc ra đời từ rất rất lâu nhưng vẫn nhằm lại tuyệt vời trong lòng khán giả từng xem.

Phim lịch sử vẻ vang Trung Quốc nào xuất xắc nhất? thuộc Bazaar Vietnam điểm danh 10 bộ phim lịch sử trung quốc hay nhất đầy đủ thời đại nhé!

1. Phim lịch sử vẻ vang Trung Quốc nào giỏi nhất? Hoàng đế cuối cùng – The Last Emperor (1987)


*

Ảnh: Columbia Pictures


Hoàng đế cuối cùng là bộ phim truyện về cuộc sống của Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc. Nội dung phim khắc họa toàn bộ cuộc đời nhà vua Phổ Nghi từ cơ hội lên ngôi khi mới 3 tuổi, sinh sống trong Tử Cấm Thành.

Khi cho tới tuổi trưởng thành, ông bị trục xuất ra khỏi Tử Cấm Thành và sống thoải mái ở bên ngoài. Sau một thời gian, người Nhật mời ông về lại Trung Quốc. Từ bỏ đó, ông phát triển thành một vị vua bù nhìn. Khi Nhật chiến bại và Hồng quân trung quốc chiếm lại được lãnh thổ, ông bị tóm gọn giam, buộc phải ở tù nhìn trong suốt 10 năm đến lúc được thả ra trong tuổi 53.

Bộ phim của đạo diễn Bernardo Bertolucci sẽ gặt hái được không ít thành trái với doanh thu khủng, cùng với chính là những phần thưởng danh giá, đặc biệt là giải Oscar dành cho phim tốt nhất cùng đạo diễn xuất sắc nhất. Đây cũng là bộ phim truyền hình được đánh giá là một trong những bộ phim truyền hình lịch sử trung hoa hay nhất đông đảo thời đại.

2. Bá vương vãi biệt Cơ – Farewell My Concubine (1993)


*

Ảnh: Miramax Films (US)


Nếu kể tới dòng phim thiết yếu kịch lịch sử của Trung Quốc, cần thiết không nhắc đến tác phẩm Bá vương vãi biệt Cơ của đạo diễn è Khải Ca. Đây được coi là một trong những bộ phim Trung Quốc xuất xắc nhất rất nhiều thời đại, được tập san Time bình chọn là một trong các Top 100 phim bất hủ.

Bộ phim được đưa thể từ đái thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa, vốn được lấy cảm hứng từ vở kinh kịch lâu đời Bá vương vãi biệt Cơ, diễn cảnh Sở Bá vương Hạng Vũ vĩnh biệt bạn thiếp yêu quý của bản thân mình là lẩn thẩn Cơ thời Hán Sở tranh hùng.

Nội dung phim xoay xung quanh số phận nhân thứ Trình Điệp Y (Trương Quốc Vinh thủ vai) và quan hệ giữa anh với nghệ thuật và thẩm mỹ kinh kịch cùng người chúng ta diễn Đoàn Tiểu thọ (Trương Phong Nghị). Từ khi thành cặp đôi bạn trẻ diễn với Đoàn tiểu Lâu, nổi tiếng với vở tuồng kinh khủng Bá vương vãi biệt Cơ, Trình Điệp Y vẫn tự lắp đời mình với những người bạn diễn, tương tự như Ngu Cơ một lòng cùng với Sở Vương. Cuộc đời họ bước đầu dậy sóng khi Đoàn Tiểu thọ rước về công ty một cô bé thanh lâu tên Cúc Tiên (Củng Lợi thủ vai)…

Bộ phim này không chỉ là nhắc đến kinh kịch, lấp lánh của nghệ thuật dân tộc của trung hoa mà còn nói về những dịch chuyển chính trị của china trong cầm cố kỷ XX, từ trong thời gian 1924 mang lại năm 1977, khi Nhật chỉ chiếm đóng, kế tiếp đảng cùng sản giải phóng đất nước và bước đầu thời kỳ giải pháp mạng Văn hóa.

3. Những bộ phim truyền hình lịch sử china hay nhất: Tam quốc diễn nghĩa – Three Kingdoms (1994)


*

Ảnh: CCTV


Trong list phim lịch sử Trung Quốc xuất xắc nhất, phải nói tới Tam quốc diễn nghĩa. Được gửi thể từ cỗ tiểu thuyết kinh điển cùng tên trong phòng văn La cửa hàng Trung, tập phim truyền hình Tam quốc diễn nghĩa, dài 84 tập, của Đài tivi Trung ương trung quốc phát sóng năm 1994 đã đoạt được khán giả khắp châu Á.

Bộ phim được chi tiêu kinh phí lớn, dàn diễn viên lên tới 1.000 người, không kể hàng vạn diễn viên phụ. Toàn bộ những cảnh cù chiến trận số đông là cảnh thực, mang về cho khán giả những thước phim vô cùng hoành tráng và chân thực. Cho đến nay, trên đây vẫn là tập phim lịch sử trung quốc hay nhất hầu như thời đại.

Phim rước bối cảnh lịch sử Trung Hoa thời tam quốc chiến sự liên miên, sương lửa chiến tranh tràn lan khắp nơi. Lúc này ba nước Ngụy – Thục – Ngô đông đảo tranh hùng khiến loạn thế.

Phim cũng miêu tả rõ tính giải pháp của từng nhân vật theo như đúng nguyên tác như giữ Bị là một hiền quân; Gia mèo Lượng là người dân có tầm chú ý cao xa, đoán việc như thần; Triệu Vân trung thành; Trương Phi lỗ mãng… ngoài xoay xung quanh số phận của các nhân vật kế hoạch sử, phim cũng diễn tả chân thực các trận đánh quyết liệt như trận Xích Bích, Dục Thủy…

4. Võ Tắc Thiên – Wu Zetian (1995)


*

Ảnh: china Television


Cho mang lại nay, có tương đối nhiều nhà có tác dụng phim trung hoa lấy mẫu thiên hậu Võ Tắc Thiên để làm nên phần đa tác phẩm điện hình ảnh nổi tiếng. Cầm cố nhưng, phiên bạn dạng Võ Tắc Thiên của đạo diễn è cổ Gia Lâm, reviews lần đầu xuân năm mới 1995, vẫn luôn là một “tượng đài” trong danh sách phim lịch sử dân tộc Trung Quốc hay. Thành tựu được nhận xét là xuất dung nhan về rất nhiều mặt, trường đoản cú kịch bản, diễn xuất, trang phục đến đạo vậy và được vô cùng nhiều khán giả đón nhận.

Bộ phim này kể về hành trình Võ Tắc Thiên từ cô bé ngây thơ khi mới tiến cung cho đến lúc trở thành một trong ba người đàn bà nắm quyền lực tối tối đa từng xuất hiện trong các triều đình phong con kiến Trung Hoa.

Người vào vai thiên hậu Võ Tắc Thiên đó là diễn viên gạo nơi bắt đầu Lưu hiểu Khánh. Bà đã biểu hiện trọn vẹn một Võ Tắc Thiên từ khi 16 tuổi tính đến khi 83 tuổi một phương pháp xuất sắc, giúp bộ phim truyền hình trở thành phiên bạn dạng kinh điển duy nhất về vị nữ nhà vua duy tuyệt nhất của Trung Quốc.

5. Anh hùng – hero (2002)


*

Ảnh: Beijing New Picture Film


Anh hùng là một bộ phim truyền hình võ hiệp, lấy cảm xúc từ mẩu truyện Kinh Kha, người nhân vật nước Yên, hành thích nhà vua Tần Thủy Hoàng vào năm 227 trước Công nguyên.

Câu chuyện bước đầu khi Vô Danh (Kinh Kha trong định kỳ sử) tới kinh thành nước Tần để bái loài kiến Tần vương với mục đích hành ưa thích vị vua này. Để giữ an ninh cho bản thân, đơn vị vua không cho phép bất cứ ai được đứng ngay sát ông bên dưới 100 bước.

Xem thêm: Những Mẫu Ban Công Nhà Đẹp Ngất Ngây Có Thể Tự Thiết Kế, Top 90+ Mẫu Trang Trí Ban Công Đẹp, Hiện Đại

Vô Danh tuyên bố mình đã lấy mạng cả ba trinh sát Trường Không, Phi Tuyết, Tàn Kiếm cùng trưng bày vũ khí của họ trước mặt công ty vua để triển khai chứng. Tần vương chất nhận được Vô Danh được lại gần ông trong khoảng cách 10 bước để thuật lại tổng thể quá trình giết tía thích khách hàng kia.

Tuy nhiên, Tần vương vãi lại không tin câu chuyện của Vô Danh với ông bước đầu kể lại mẩu truyện theo bỏng đoán của mình. Vô Danh khi đối mặt với Tần vương vãi đã đưa ra quyết định không hành yêu thích Tần vương. Cuối cùng, anh bị hành quyết bên dưới một làn mưa tên.

Ngay lúc công chiếu, bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu vấp đề nghị nhiều chủ ý trái chiều lúc có ý kiến cho rằng phim đã ca ngợi quá lời công phu của Tần Thủy Hoàng, tương tự như tô vẽ chế độ độc tài phong kiến. Cho dù vậy, ko thể từ chối sức hút tương tự như sự thành công của Anh hùng lúc là trong số những phim bao gồm doanh thu tối đa ở trung quốc và đổi thay phim Hoa ngữ thứ nhất dẫn đầu lợi nhuận phòng vé Mỹ trong nhì tuần liên tiếp.

6. Việt vương vãi Câu Tiễn – The Great Revival (2007)


*

Ảnh: china Film và TV Production


Câu chuyện của Việt vương Câu Tiễn ban đầu cuối thời Xuân Thu, nhị nước Ngô cùng Việt xẩy ra chiến tranh. Hai fan nước Sở là Phạm Lãi với Văn Trọng ra quyết định gia nhập nước Việt sẽ giúp đỡ Việt bá vương vãi Câu Tiễn.

Câu Tiễn cùng Phạm Lãi bị tóm gọn sang nước Ngô làm cho nô lệ. Dù cạnh tranh khăn, Phạm Lãi vẫn một lòng trung thành với Câu Tiễn. Sau tía năm, hai bạn đã thoát nàn chạy về nước Việt… thực hiện chiến dịch “nằm tua nếm mật” để bức tốc ý chí phục quốc.

Mười năm sau, nước Việt càng ngày cường thịnh thì nước Ngô lại dần dần suy yếu. Câu Tiễn mang quân đánh thu được Đô Thành của Ngô quốc, Ngô vương sẽ rút gươm từ bỏ sát. Câu Tiễn chấp nhận bước đăng quang vương.

Việt vương Câu Tiễn vì đạo diễn Hầu Vịnh triển khai có sự tham gia của dàn diễn viên tiềm năng như trần Đạo Minh, hồ nước Quân, Tả đái Thanh, Giả tốt nhất Bình, An Dĩ Hiên… Phim thừa nhận được nhận xét cao không chỉ của người theo dõi mà còn cả của giới siêng môn.

7. Những tập phim lịch sử trung quốc hay nhất: Đại chiến Xích Bích – Red Cliff (2008)


*

Ảnh: Beijing Film Studio


Đại chiến Xích Bích là một bộ phim truyện dã sử của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Phim dựa trên trận chiến Xích Bích xảy ra vào cuối thời nhà Hán, ngay trước thời kỳ tam quốc.

Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Trương Phong Nghị, Trương Trấn… bộ phim truyện này được chia thành hai phần, phần 1 trình làng vào năm 2008, phần 2 công chiếu vào tháng 1-2009. Cả nhì phần phim đều thành công xuất sắc vang dội, lọt vào danh sách phim lịch sử Trung Quốc xuất xắc nhất, nhận nhiều phần thưởng danh giá, với lợi nhuận khủng.

Nội dung phim ban đầu tại trung quốc ở triều đại bên Hán năm 208 sau Công nguyên. Lúc đó đất nước bị chia cắt thành nhiều lãnh thổ, Hán Hiến Đế chỉ với là vua bù nhìn.

Tào Tháo mang dã trung tâm thâu tóm toàn bộ các nước. Lưu giữ Bị phái quân sư Gia cát Lượng đi sứ mang đến Đông Ngô nhằm mục tiêu thuyết phục chủ quản Tôn Quyền liên minh lực lượng phòng Tào. Từ đây bước đầu những trận chiến nổi tiếng độc nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa…

8. Thảm ngay cạnh ở nam Kinh – city of Life và Death (2009)


*

Ảnh: truyền thông Asia Distribution Ltd.


Thảm gần kề ở phái mạnh Kinh là 1 trong trong những bộ phim lịch sử china hay nhất, cho đến giờ vẫn để lại tuyệt vời đặc biệt cùng với khán giả. Bộ phim truyền hình của đạo diễn Lục Xuyên tự khắc họa sự thảm khốc của cuộc chiến tranh Trung – Nhật mà trong các số đó điển hình là cuộc thảm tiếp giáp ở thành phố Nam Kinh vào năm 1937.

Bằng những cảnh phim đen trắng, bộ phim miêu tả sự tàn ác của chiến tranh ở hà nội thủ đô Nam Kinh trong khoảng vài tuần, khi hàng ngàn ngàn binh lính và bạn dân trung hoa bị thảm giáp dưới tay phân phát xít Nhật. Bộ phim truyền hình cũng tái hiện tại sự kungfu quật cường của fan dân tương tự như quân team Nam Kinh.

9. Phim lịch sử hào hùng Trung Quốc giỏi nhất: Tùy Đường diễn nghĩa – Heroes of Sui và Tang (2013)


*

Ảnh: Zhejiang Yongle Film và TV Production


Tùy Đường diễn nghĩa chủ yếu là kinh điển truyền hình dựa theo lịch sử vẻ vang của Trung Quốc. Tập phim dài 62 tập của đạo diễn bình thường Thiếu Hùng đạt thành tựu rating xứng đáng nể, trọn vẹn vượt qua các kinh điển khác cùng thời điểm, trở thành một trong những những bộ phim lịch sử trung hoa hay nhất. Đây cũng là bộ phim truyện được đầu tư kinh phí béo và bảo bệnh về dàn diễn viên thực lực như Nghiêm Khoan, Trương Hàn, Khương Võ, Đỗ Thuần…

Phim lấy bối cảnh trải nhiều năm xuyên suốt thời gian thống trị của hai bên Tùy – Đường. Văn bản phim tái hiện vấn đề tụ nghĩa của các anh hùng trên đồi Ngũ cưng cửng và những mẩu chuyện xung xung quanh họ.

Bên cạnh đó, xuyên suốt phim còn là trận đánh khốc liệt tranh nhau quyền lực, sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gay gắt thân trung thần với bạn bè gian thần, cũng giống như khắc họa tình tri kỷ, nghĩa phu thê trên nền lịch sử dân tộc đầy đổi thay động.

10. Đại Tần đế quốc 3 – The Qin Empire 3 (2017)


*

Ảnh: Xi’an Qujiang Chin


Đại Tần đế quốc 3 là phần thứ bố trong loạt phim Đại Tần đế quốc lừng danh của Trung Quốc. Phim được xây dựng ngôn từ hấp dẫn, cùng với dàn diễn viên hùng hậu, cảnh xoay hoành tráng… nhận được review cao của khán giả.

Bộ phim kể về cuộc chiến đẫm ngày tiết giữa công ty Tần và nhà Triệu một trong những năm thống trị quốc gia của hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Sau sự cai trị của Tần vương, nước Tần sẽ đánh bại các nước Tề, Chu và gây ra một chiến bại nặng nề cho nước Triệu.

Đồng thời từ bây giờ Tần Thủy Hoàng cũng cho phát hành Vạn Lý trường Thành và đưa ra nhiều chế độ làm biến đổi vận mệnh khu đất nước, dọn sạch những tàn dư sau cuộc chiến. Hầu hết sự kiện này đang mở đường cho việc thống nhất trung hoa dưới triều đại đơn vị Tần trong khoảng nửa ráng kỷ tiếp theo.

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar Việt Nam