Kể trường đoản cú Khi Apple vận dụng thành công xuất sắc kiến thiết nguim kân hận mang đến dòng MacBook Air, một loạt máy tính xách tay, điện thoại thông minh nguim khối Thành lập và hoạt động vào sự săn đón của những tín thứ công nghệ. Vậy thi công nguyên ổn kân hận là gì cùng điều gì khiến nó thay đổi một xu hướng được thích thú cho vậy?

*

Thiết kế nguyên kăn năn là gì?

Theo định nghĩa, nguim khối là một trong khối hận ngay thức thì mạch – unibody. Thiết bị nguim kân hận gồm một khối đồ vật hóa học đồng hóa như sắt kẽm kim loại, kim loại tổng hợp xuất xắc mộc,… được phay/đúc tức thì mạch bao quanh những cụ thể, linh phụ kiện của sản phẩm công nghệ. Vậy đề nghị, một sản phẩm nguyên ổn kân hận đúng nghĩa sẽ không còn thể tháo rời bất cứ thành phần làm sao, tất cả nắp pin.

Bạn đang xem: Thiết kế nguyên khối là gì

*

Xét theo định hướng trên, có thể không tồn tại máy technology nào hiện nay được xem là nguyên khối hận một giải pháp đúng đắn. Bởi ngay cả đa số smartphone nguyên khối hận mới nhất trường đoản cú Apple, HTC hay Sony vẫn hoàn toàn có thể cởi tránh phần thân.

Do vậy, vào phạm vi nguyên khối hận sinh sống thiết bị smartphone, ta hoàn toàn có thể phát âm điện thoại nguim kăn năn có màn hình chạm màn hình nối liền cùng với phần thân máy; giỏi tháo dỡ tránh được rất ít bộ phận. Vỏ máy vẫn hoàn toàn có thể dỡ tách để cầm cố mới tuy vậy chỉ rất có thể túa vày Chuyên Viên hoặc người tiêu dùng có kinh nghiệm tay nghề.

Xem thêm: Cổ Họng Có Cảm Giác Nghẹn Ở Cổ Họng Là Bệnh Gì ? Tìm Hiểu Ngay!

Ưu với nhược điểm của thiết kế nguyên khối

Do bắt buộc túa tránh những bộ phận, công ty cung cấp ko nên thừa bận lòng đến việc người tiêu dùng rất có thể cởi thêm pin dễ dàng hay không. Linc khiếu nại được thu xếp theo phong cách "nhồi nhét" tùy ý nhằm đem đến một lắp thêm mỏng dính, nhỏ gọn với thời trang nhất. Vì vậy, điểm mạnh lớn nhất của thứ điện thoại thông minh nguim kăn năn là tính thẩm mỹ và làm đẹp với cảm giác cứng cáp tay Khi thực hiện.

*

Tuy nhiên, chủ yếu giải pháp sắp xếp linh kiện theo kiểu nén, xay hết mức rất có thể đó sẽ khởi tạo ra điểm yếu là điện thoại cảm ứng thông minh dễ dàng hỏng hỏng Khi rơi, va đụng táo bạo. Việc sửa chữa, thay mới linh kiện cũng phức tạp, tốn thời gian rộng.

Những smartphone nguyên ổn khối rất được ưa chuộng hiện nay

Là công ty cấp dưỡng mũi nhọn tiên phong trong xu hướng unibody, Apple cùng với iPhone 6S, iPhone 6S Plus,… vẫn luôn đứng vị trí số 1 trong bảng xếp thứ hạng điện thoại thông minh nguyên kăn năn. Người dùng Android cỡ trung cũng có không ít sự gạn lọc, trông rất nổi bật nhỏng HTC One M8 Eye, Samsung Galaxy J7, Sony Xperia XA,… tải thi công mhình họa mai, cao cấp.