Tính cho lúc này, họ đang có nhiều các giao thức cùng nền tảng gốc rễ cung cấp cho những áp dụng IoT nlỗi điều khiển từ bỏ xa, thu thập tài liệu cảm ứng. Những giao thức thông dụng hiện nay bao gồm mqtt, websocket,...Tuy nhiên, để thực hiện được nhiều căn nguyên, cùng tiện lợi thao tác cùng với dữ liệu tương tự như hiển thị trực quan liêu, http vẫn là 1 trong sàng lọc giỏi.

Bạn đang xem: Thu thập giá trị cảm biến lên web server


*
by admin

Có thể nói nhằm desgin được thành công xuất sắc một mini webhệ thống, thu thập tài liệu cũng giống như tinh chỉnh và điều khiển các tổ chức cơ cấu chấp hành tự xa đề xuất làm rất nhiều các bước. Chúng ta sẽ bắt đầu cùng với hầu như sự việc cơ bạn dạng về giao tiếp qua http trước, tiếp nối hợp tác tạo giao diện.

Toàn bộ loạt bài viết này vẫn thực hiện các ngôn từ lập trình sẵn với board sau:

+ Ngôn ngữ: php, mysql, html, bootstrap mang lại đồ họa cùng cách xử trí trên hệ thống, c++ mang lại client đọc tài liệu cảm biến với tiếp xúc với VPS.

+ Board: Raspberry Pi làm minihệ thống, ESP8266 có tác dụng client

Cơ chế thao tác làm việc của mô hình thu thập tài liệu, điều khiển qua http

*
Nhìn bên trên sơ vật trên, ta thấy câu hỏi giao tiếp truyền dấn tài liệu của esp cùng với hệ thống cơ bản dựa vào bản tin request với response của giao thức http.

Vậy giao thức http hoạt động vắt nào?

– HTTP.. là chữ viết tắt tự HyperText Transfer Protocol (giao thức truyền thiết lập khôn xiết vnạp năng lượng bản). Đây là giao thức cơ phiên bản mà World Wide Web sử dụng để truyền cài nội dung những website. HTTP xác minh giải pháp các thông điệp (những tệp tin văn bạn dạng, hình hình ảnh trang bị hoạ, âm tkhô giòn, Clip, và các file multitruyền thông media khác được format cùng truyền cài ra sao, cùng hoạt động vui chơi của Web Server với các trình chú ý Web).

– Trong quy mô của HTTP, Webhệ thống đôi khi cũng chính là TCPhường Server, mngơi nghỉ sẵn port mang định dành riêng cho các dịch vụ HTTPhường là TCP 80 (sinh hoạt cơ chế listen), chuẩn bị đợi thưởng thức liên kết tự những Client.

– Các Client sẽ tạo nên liên kết TCP thông qua port này, sau thời điểm WebVPS đồng ý liên kết, Client đã gửi một bạn dạng tin HTTP (HTTP message) Hotline là HTTPhường. request tới Server bên trên liên kết TCPhường vừa cấu hình thiết lập.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Lạc Tại Nhà Ngon, Giòn Tan Như Ngoài Hàng, Cách Làm Kẹo Lạc Giòn Tan

– Server đang vấn đáp lại bởi một phiên bản tin HTTP không giống là HTTPhường response. Bản tin này vẫn đựng câu chữ trang Web đòi hỏi (được viết bởi ngôn từ HTML).


ví dụ như về nhúng những trường tài liệu vào bạn dạng tin request:

Giả sử bọn họ gõ đường dẫn sau https://webmuanha.com?LED=1

lúc chúng ta truy vấn vào đường dẫn này, tức thị đã thực hiện bài toán gửi đi một request theo phương thức GET mang đến server, hôm nay tại server trường hợp bọn họ áp dụng hàm nhằm bóc tách cực hiếm của bạn dạng tin GET, nghỉ ngơi đấy là vươn lên là LED có giá trị là 1 trong, tất cả nghĩa, ta sẽ những bước đầu tiếp xúc thân client và server trải qua http. Việc này dễ ợt được tiến hành trên căn cơ ESP8266.

VD: client.print (String(“POST “) + “/up_load_data.php?temp=20” + “HTTP/1.1 ” + “Host: ” + 192.168.1.1+ “ ” + “Connection:close ”);

Trên đó là đoạn code cần sử dụng trên căn cơ Arduino mang lại Esp8266. Đoạn mã này cần sử dụng cho Việc gửi đi một bạn dạng tin request đến một server bao gồm liên tưởng 192.168.1.1, bằng cách làm POST. ( cùng với cách tiến hành GET, tài liệu hoàn toàn có thể thuận tiện được quan liêu liền kề trên tuyến đường dẫn, tuy nhiên với POST tất cả sẽ tiến hành ẩn đi). Trong thời điểm này đường truyền vẫn thân tặng tệp tin up_load_data.php vươn lên là temp có giá trị bằng trăng tròn.

Và dưới đấy là ví dụ về đoạn mã trên hệ thống, thừa nhận request và tách bóc trường tài liệu temp tự request.

if (isset($_POST<‘temp’>))$temp_php = $_POST<“temp”>;

Đoạn mã trên là 1 đoạn mã PHPhường, tất cả chân thành và ý nghĩa là trường hợp mãi mãi bạn dạng tin POST, đi kèm theo biến đổi temp, thì gán quý giá biến temp và trở thành của PHPhường là $temp_php

Công Việc sau đó là lưu giá trị biến $temp_php này vào cửa hàng tài liệu nhằm sẳn sàng mang lại cách xử lý hiển thị.

$sql=”UPDATE sensor SET values_sensor =’$temp_php’ WHERE user_id = $user_find”;

Đoạn mã bên trên là tiến hành giữ cực hiếm temp_php vào cột values_sensor vào mysql, khu vực cơ mà có user_id= user_id

Trên đây là bài viết bao quát và những bước đầu tiên cho những người đọc biết phương thức sử dụng phiên bản tin request và response trong bài toán upload tài liệu từ esp8266. Tôi sẽ diễn tả từng phần nhỏ dại một để thi công được một VPS hoàn hảo, tất cả tính năng hiển thị dữ liệu cũng tương tự điều khiển esp8266 trog những bài xích tiếp theo sau.