Trong khuyên bảo này, Học Excel Online sẽ gợi ý chúng ta phương pháp kiếm tìm quý giá trùng nhau trong excel. Chúng ta sẽ có được ánh nhìn cận chình ảnh về các phương thức khác biệt để ẩn các ô đụng hàng, toàn thể các sản phẩm hoặc những dữ liệu lặp thường xuyên bằng phương pháp áp dụng định hình bao gồm điều kiện.

Bạn đang xem: Tìm giá trị trùng trong excel

Cách nkhô nóng nhất để tìm kiếm với ghi lại các tài liệu lặp vào Excel là thực hiện định dạng tất cả ĐK. Ưu điểm lớn số 1 của phương pháp này là nó không chỉ có hiển thị cho chính mình những tài liệu lặp hiện tất cả mà còn phạt hiện và đánh color các dữ liệu lặp mới khi chúng ta nhập, sửa đổi hoặc ckém dữ liệu.

Dường như, bạn cũng học tập được từ bỏ bài viết này một trong những phương pháp để có tác dụng nổi bật dữ liệu lặp tùy trực thuộc vào trọng trách ví dụ. Các kỹ thuật này chuyển động trong toàn bộ những phiên phiên bản của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 với tốt hơn.


Xem nhanh


Cách làm rất nổi bật những dữ liệu lặp trong Excel bằng cách thực hiện phép tắc built-in (cùng với lần lặp đầu tiên)Làm khá nổi bật những bạn dạng sao trong vô số nhiều cột nhưng mà không tồn tại lần xuất hiện lần đầuCách chế biến khá nổi bật các sản phẩm giống nhau vào Excel Cách thức làm trông rất nổi bật những dữ liệu lặp vào Excel cùng với Duplicate Remover

Các bước làm khá nổi bật các tài liệu lặp vào Excel bằng cách thực hiện quy tắc built-in (cùng với lần lặp đầu tiên)

Đối với người bắt đầu ban đầu, vào tất cả những phiên phiên bản Excel, tất cả một phép tắc được khẳng định trước để làm rất nổi bật các ô đụng hàng. Để sử dụng luật lệ này trong những bảng tính, hãy tiến hành theo các bước sau:

1. Chọn tài liệu bạn muốn chất vấn dữ liệu lặp. Đó có thể là 1 trong những cột, một mặt hàng hoặc một dải ô. 2. Trên tab Trang chủ, trong team Styles, chọn Conditional Formatting > Highlight Cells Rules > Duplicate Values…

*
3. Cửa sổ hộp thoại Duplicate Values đang mở ra với định dạng Light Red Fill and Dark Red Text được chọn theo mang định. Để vận dụng định dạng mặc định, chỉ việc nhấp vào OK.

Ngoài bài toán điền vào red color cùng định dạng văn uống bản, một số trong những không nhiều các định hình được xác định trước bao gồm sẵn vào danh sách thả xuống. Để có tác dụng rất nổi bật các dữ liệu lặp bằng cách sử dụng một vài color khác, hãy nhấp vào Custom Format… (mục sau cùng trong trình solo thả xuống) và chọn màu sắc điền và / hoặc color chữ theo nguyện vọng.

*
Mẹo. Để ghi lại các quý hiếm độc nhất vô nhị, hãy lựa chọn Unique nghỉ ngơi vỏ hộp thoại mặt tay trái.

Sử dụng phép tắc inbuilt, chúng ta cũng có thể làm cho trông rất nổi bật các phiên bản sao vào một cột hoặc vào một vài ba cột nhỏng biểu lộ vào ảnh chụp màn hình hiển thị sau:

*Crúc ưng ý. khi vận dụng nguyên tắc nhân bạn dạng được xây dựng vào nhì hoặc các cột, Excel không đối chiếu những cực hiếm trong những cột đó, nó chỉ đơn giản làm cho khá nổi bật toàn bộ những trường hợp đụng hàng.

lúc áp dụng phép tắc inbuilt của Excel để làm trông rất nổi bật cực hiếm lặp, xin xem xét nhị điều sau:

– Nó chỉ vận động cho các ô biệt lập. Để ghi lại những mặt hàng giống nhau, bạn phải sinh sản những phép tắc của riêng bản thân dựa trên những quý giá vào một cột rõ ràng hoặc bằng phương pháp so sánh các quý hiếm vào một vài ba cột. – Nó làm mờ những ô trùng lặp bao gồm cả lần mở ra trước tiên của dữ liệu lặp đó. Để làm rất nổi bật toàn bộ những phiên bản sao trừ các trường hòa hợp xuất hiện lần đầu tiên, hãy sinh sản một luật lệ format có điều kiện dựa vào bí quyết này.

Cách thức làm rất nổi bật các tài liệu lặp cơ mà không tồn tại lần xuất hiện đầu tiên

Để làm cho trông rất nổi bật các dữ liệu lặp tính tự lần mở ra thứ 2 trở đi, nên chọn các ô cơ mà bạn có nhu cầu tô màu sắc với sinh sản phép tắc dựa trên cách làm Theo phong cách này:

1. Trên tab Trang công ty, trong nhóm Styles, chọn Conditional Formatting > New rule > Use a formula to lớn determine which cells to format. 2. Trong vỏ hộp Format values where this formula is true, nhập một cách làm tương tự như sau: =COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1 Trong đó A2 là ô bên trên cùng của dải ô được chọn. 3. Nhấp vào nút Format… cùng lựa chọn color điền bôi đậm cùng / hoặc màu sắc chữ nhưng mà bạn muốn. 4. Cuối cùng, nhấn OK để lưu cùng áp dụng luật lệ.

*
Kết quả là, những ô sao chép trừ các ngôi trường hợp trước tiên đang được làm nổi bật với màu sắc chúng ta chọn:
*

Cách hiển thị những tài liệu lặp lộ diện lần thiết bị 3, vật dụng 4 và tất cả những dữ liệu lặp tiếp theo

Để xem những dữ liệu lặp ban đầu cùng với lần xuất hiện sản phẩm N, ta yêu cầu tạo ra một phép tắc format tất cả điều kiện dựa vào phương pháp như vào ví dụ trước, với sự biệt lập nhất là thay thế > 1 làm việc cuối phương pháp bởi một số trong những theo yêu cầu. Ví dụ:

Để có tác dụng khá nổi bật tài liệu lặp đồ vật tía cùng toàn bộ các trường hòa hợp trùng lặp tiếp sau, chế tạo một quy tắc format bao gồm ĐK dựa vào phương pháp này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=3

Để có tác dụng nổi bật tài liệu lặp vật dụng 4 cùng toàn bộ những tài liệu lặp tiếp theo sau, sử dụng bí quyết này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=4

Để làm cho nổi bật một quý giá lặp nhất thiết các bạn sử dụng toán thù tử bằng (=). Ví dụ: nhằm chỉ những tài liệu lặp lần thứ 2, bạn sẽ tuân theo công thức sau:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)=2 Cách làm khá nổi bật các dữ liệu lặp trong một dải (những cột) lúc bạn muốn kiểm soát các tài liệu lặp trên các cột, không hẳn bằng cách so sánh các cột với nhau, bạn hãy thực hiện một trong số phương án sau.

Làm trông rất nổi bật các dữ liệu lặp trong tương đối nhiều cột bao hàm cả lần lộ diện đầu tiên

Nếu lần lộ diện thứ nhất của dữ liệu bị lặp các lần cũng khá được xem là một bản sao thì phương pháp đơn giản nhất là xây dừng cách làm dữ liệu lặp vào Excel.

Hoặc, chế tác một nguyên tắc định dạng gồm điều kiện cùng với công thức này:

COUNTIF(range, top_cell)>1 Ví dụ: để gia công rất nổi bật những phiên bản sao vào dải A2:C8, công thức đã nhỏng sau:

=COUNTIF($A$2:$C$8, A2)>1

Hãy chú ý đến sự việc thực hiện các tsi mê chiếu ô hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến dải ($A$2:$C$8), và các tmê man chiếu tương đối đến ô bên trên cùng (A2).

*

Học Excel nhanh rất là hiệu quả

Làm nổi bật những phiên bản sao trong vô số cột mà không tồn tại lần xuất hiện thêm lần đầu

Các giải pháp cho trường hợp này sẽ sở hữu chút phức hợp rộng bởi Excel không xây dừng phép tắc sẵn.

Xem thêm: Nhà Trọ Phòng Trọ Giá Rẻ Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Phòng Trọ Phú Nhuận, Nhà Trọ Cho Thuê Giá Rẻ

Để làm cho khá nổi bật những mục đụng hàng vào một trong những cột làm lơ lần xuất hiện thêm trước tiên, các bạn sẽ nên tạo nên 2 quy tắc cùng với những phương pháp sau:

Nguim tắc 1. Áp dụng mang đến cột đầu tiên

Tại đây các bạn thực hiện đúng chuẩn và một công thức nhỏng bọn họ sẽ thực hiện để triển khai rất nổi bật các tài liệu lặp nhưng mà không có lần xuất hiện thêm thứ nhất trong một cột.

Trong ví dụ này, bọn họ sẽ tạo ra một luật lệ mang lại A2:A8 với công thức:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1

Kết quả là các mục trùng lặp không có lần lộ diện trước tiên được khắc ghi cạnh bên cột phía trái của dải ô (chỉ bao gồm một mục điều đó trong ngôi trường hòa hợp của ví dụ này):

*

Quy tắc 2. Áp dụng mang lại toàn bộ các cột tiếp theo

Để làm khá nổi bật các bản sao trong các cột còn sót lại (B2: C8), sử dụng bí quyết sau:

=COUNTIF(A$2:$A$8,B2)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong cách làm trên, tác dụng COUNTIF đếm đầy đủ tài liệu lặp trong cột thứ nhất được hướng dẫn và chỉ định sẵn, cùng COUNTIF vẫn thực hiện quá trình tương tự với các cột tiếp theo sau.

Do đó, tất cả các mục lặp trừ lần xuất hiện trước tiên của chúng được tìm kiếm thấy cùng được tấn công dấu:

*
Làm rất nổi bật các tài liệu lặp trong tất cả những cột với cùng một luật lệ Một phương án khác hoàn toàn có thể áp dụng là thêm cột trống vào phía trái tập dữ liệu của người sử dụng và phối hợp những cách làm bên trên thành một công thức đơn lẻ như sau:

=IF(COLUMNS($B2:B2)>1,COUNTIF(A$2:$B$8,B2),0)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong số đó B2 là ô đầu có dữ liệu trong cột thứ 2 của dải đích.

*
Để nắm rõ rộng về bí quyết, hãy chia ra có tác dụng 2 phần chính:

– Đối cùng với cột trước tiên (B), điều kiện IF thiết yếu đáp ứng nhu cầu được tận hưởng, vị vậy chỉ thực hiện tính năng COUNTIF lắp thêm nhị, là bí quyết thường thì nhưng chúng ta vẫn áp dụng nhằm kiếm tìm các bản sao mà không tồn tại lần lộ diện lần trước tiên vào một cột. – Đối cùng với toàn bộ các cột tiếp theo (C2:D8), điểm cơ bản là vấn đề thực hiện những tmê man chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất và tương đối một phương pháp hoàn hảo trong nhị hàm COUNTIF. Để tạo nên các sản phẩm công nghệ dễ nắm bắt rộng,những bạn cũng có thể thấy bí quyết thay đổi ra làm sao Khi áp dụng cho các ô khác:

Bởi vị ĐK IF luôn luôn TRUE mang đến tất cả các cột không giống chứ đọng không những gồm cột thứ nhất (có không ít hơn 1 cột), phương pháp được tiến hành Theo phong cách này:

– Đếm tần số lộ diện của một mục nhất mực (D5 vào hình họa chụp screen ngơi nghỉ trên) trong toàn bộ các cột ở phía trái cột đã cho: COUNTIF(B$2:$C$8,D5) – Đếm tần số mở ra của một mục nhất mực trong cột đựng mục đó, cho đến ô của mục đó: COUNTIF(D$2:D5,D5) – Cuối cùng, cách làm cộng thêm hiệu quả của cả nhì hàm COUNTIF. Nếu tổng số to hơn 1, nghĩa là trường hợp mục mở ra những lần, nguyên tắc sẽ được áp dụng cùng mục đó được lưu lại. Đánh lốt toàn bộ các mặt hàng dựa vào cực hiếm lặp vào một cột Nếu bảng của doanh nghiệp có khá nhiều cột, có thể bạn sẽ ước ao làm khá nổi bật toàn bộ những sản phẩm dựa trên bạn dạng ghi trùng lặp vào một cột ví dụ.

Nhỏng bạn đã biết, quy tắc được desgin vào Excel cho những tài liệu lặp chỉ vận động ở Lever ô. Nhưng một luật lệ dựa trên bí quyết thiết lập hoàn toàn có thể hoạt động sinh sống Lever cao không những thế. Điểm chủ công là chọn toàn thể những mặt hàng, cùng sau đó tạo thành một quy tắc với một trong những cách làm sau:

– Để làm cho rất nổi bật các mặt hàng đụng hàng trừ các lần xuất hiện đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A2, $A2)>1 – Để làm nổi bật các mặt hàng đụng hàng bao hàm cả lần xuất hiện thêm đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A$15, $A2)>1 Trong đó A2 là ô đầu tiên và A15 là ô được thực hiện sau cùng vào cột nhưng bạn muốn kiểm tra tài liệu lặp. Nlỗi chúng ta thấy, câu hỏi thực hiện sáng dạ các tham chiếu ô hoàn hảo với kha khá là vấn đề tạo nên sự khác hoàn toàn. Ảnh chụp screen dưới đây trình bày giải pháp hoạt động của cả nhì quy tắc:

Cách làm nổi bật các mặt hàng đụng hàng vào Excel

lấy ví dụ như trước sẽ chia sẻ giải pháp sơn màu toàn bộ hàng dựa trên những cực hiếm lặp trong một cột rõ ràng. Nhưng nếu bạn có nhu cầu coi những mặt hàng có giá trị giống nhau vào một vài ba cột? Hoặc, có tác dụng cầm như thế nào nhằm bạn có tác dụng rất nổi bật các sản phẩm giống nhau hoàn hảo, những cái có mức giá trị trọn vẹn bằng nhau trong tất cả các cột?

Đối cùng với vấn đề này, sử dụng công dụng COUNTIFS cho phép đối chiếu các ô theo rất nhiều tiêu chí. Ví dụ: để triển khai khá nổi bật các hàng giống nhau có mức giá trị tương đương nhau vào cột A với B, hãy áp dụng một trong số công thức sau:

Để làm cho nổi bật các mặt hàng trùng lặp không tính những lần mở ra đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A2, $A2, $B$2:$B2, $B2)>1 Để làm cho khá nổi bật những hàng giống nhau bao gồm cả lần xuất hiện đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A$15, $A2, $B$2:$B$15, $B2)>1 Tuy nhiên, ví dụ trên chỉ mang tính giới thiệu cách khiến cho chúng ta do vào thực tiễn, các bạn sẽ không chỉ triển khai việc làm cho trông rất nổi bật cực hiếm lặp chỉ trong 2 cột nhưng mà đang triển khai sinh hoạt giới hạn to hơn. Với hàm COUNTIFS chúng ta có thể cách xử lý cho tới 127 phạm vi / cặp tiêu chuẩn.

Làm khá nổi bật các ô xào luộc liên tục vào Excel

Đôi khi, bạn không nhất thiết phải ghi lại tất cả những dữ liệu lặp trong một cột cơ mà chỉ hiển thị các ô xào nấu liên tiếp, Có nghĩa là các ô tương xứng cùng nhau. Để làm vấn đề này, nên lựa chọn ô gồm dữ liệu (không bao hàm tiêu đề cột) và tạo một nguyên tắc định dạng gồm ĐK với 1 trong số cách làm sau:

Để làm khá nổi bật những tài liệu lặp thường xuyên nhưng ko bao hàm lần xuất hiện đầu tiên: =$A1=$A2 Để làm cho trông rất nổi bật các dữ liệu lặp liên tiếp bao hàm cả lần mở ra đầu tiên: =OR($A1=$A2, $A2=$A3) Ảnh chụp màn hình hiển thị sau minc họa phương pháp làm cho rất nổi bật những văn uống phiên bản đụng hàng thường xuyên, nhưng lại những nguyên tắc này cũng có thể vận dụng mang đến số với ngày trùng lặp:

Nếu bảng tính Excel của bạn cũng có thể gồm những sản phẩm rỗng cùng chúng ta không muốn những ô trống tiếp tục được làm nổi bật, hãy triển khai gần như đổi mới sau cho những công thức:

Để làm cho khá nổi bật các ô xào luộc liên tục mà lại không có lần xuất hiện thứ nhất cùng bỏ lỡ những ô trống: =AND($A2””, $A1=$A2) Để làm trông rất nổi bật những ô trùng lặp với lần xuất hiện thứ nhất và bỏ qua những ô trống: = AND ($ A2 “”, OR ($ A1 = $ A2, $ A2 = $ A3)) Nhỏng bạn thấy, câu hỏi có tác dụng rất nổi bật những tài liệu giống nhau trong Excel bằng phương pháp áp dụng định hình tất cả ĐK khôn xiết đơn giản dễ dàng, cần bạn sẽ ko chạm chán đề nghị bất kể trở ngại nào. Trong khi, vẫn còn đấy một giải pháp không giống để triển khai khá nổi bật các tài liệu lặp vào Excel, để biết cách làm đó là gì, mời chúng ta theo dõi phần tiếp theo của bài viết này.

Cách làm trông rất nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel với Duplicate Remover

Tiện ích Duplicate Remover là chiến thuật buổi tối ưu nhằm cách xử trí dữ liệu đụng hàng trong Excel. Nó rất có thể kiếm tìm, lưu lại, chọn, sao chép hoặc dịch chuyển những ô sao chép hoặc tổng thể các mặt hàng trùng lặp.

Duplicate Remover tăng thêm 3 tính năng vượt trội mang lại Excel:

– Dedupe Table – góp ngay lập tức nhanh chóng tìm kiếm với lưu lại những dữ liệu lặp vào một bảng. – Duplicate Remover – thủ pháp từng bước cùng với các tùy lựa chọn cải thiện để xác minh cùng lưu lại các dữ liệu lặp hoặc quý giá tuyệt nhất trong một bảng. – Compare 2 Tables – tìm cùng khắc ghi những dữ liệu lặp bằng phương pháp so sánh nhì cột hoặc nhị bảng hiếm hoi. Sau khi thiết đặt Duplicate Remover, các bạn sẽ tra cứu thấy hầu như phương pháp này trên tab Dữ liệu Ablebits vào nhóm Dedupe:

Làm nổi bật các tài liệu lặp trong Excel bởi một cú đúp chuột

Đối với ví dụ này, Học Excel Online vẫn tạo nên bảng sau với hàng trăm sản phẩm. Và mục đích là làm rất nổi bật các sản phẩm đụng hàng có giá trị cân nhau trong cả cha cột:

Bạn có thể tin hoặc không, nhưng mà đích thực là bạn có thể nhận ra kết quả mong ước cùng với chỉ 2 cú nhấp chuột.

– Với bất kỳ ô làm sao vào bảng đã có chọn, nhấp vào nút Dedupe Table, với tiện ích hoàn hảo vẫn chọn cục bộ bảng. – Cửa sổ hộp thoại Dedupe Table sẽ xuất hiện cùng với tất cả các cột được chọn tự động, với tùy chọn Màu sắc duplicates được lựa chọn theo khoác định. Vì vậy, tất cả chúng ta bắt buộc làm cho là nhận OK. Mẹo. Nếu bạn muốn phạt hiện những mặt hàng trùng lặp vào một hoặc những cột, hãy quăng quật lựa chọn tất cả các cột ko tương quan và chỉ còn vướng lại (các) cột chính. Kết quả cảm nhận giống như như sau:

Như các bạn thấy trong hình trên, luật pháp Dupe Table sẽ có tác dụng rất nổi bật các mặt hàng trùng lặp mà ko bao gồm trường vừa lòng đầu tiên.

Nếu bạn có nhu cầu làm rất nổi bật những tài liệu lặp, bao gồm cả lần xuất hiện thứ nhất, hoặc giả dụ bạn muốn đánh màu các phiên bản ghi biệt lập chđọng không hẳn là những bạn dạng ghi giống nhau, hoặc nếu bạn ko say mê màu đỏ mang định, hãy áp dụng trình thủ thuật Duplicate Remover, làm việc đó bao gồm tất cả những kĩ năng này cùng còn nhiều không những thế nữa .

Làm khá nổi bật những tài liệu lặp trong Excel bằng cách thực hiện trình hướng dẫn mỗi bước nâng cao

So cùng với luật Dedupe Table, mẹo nhỏ Duplicate Remover yên cầu nhiều hơn một vài ba cú click chuột, tuy vậy lại sở hữu thêm một số trong những tùy lựa chọn bổ sung.

– Chọn ngẫu nhiên ô làm sao vào bảng cơ mà bạn muốn làm rất nổi bật những dữ liệu lặp, cùng nhấp vào nút Duplicate Remover bên trên thanh thực đối kháng. Trình gợi ý vẫn chạy và toàn cục bảng sẽ tiến hành chọn. Add-in cũng biến thành lưu ý chế tác một bản sao lưu lại của bảng của bạn. Nếu các bạn không nên thì hoàn toàn có thể bỏ lựa chọn vỏ hộp đó. Xác minch rằng bảng đã có lựa chọn đúng chuẩn và dấn Next. 2. Chọn vẻ bên ngoài tài liệu mà bạn muốn tìm trong các phần đông chắt lọc sau: – Duplicates except 1st occurrences – tài liệu lặp ko kể lần xuất hiện thêm lần thứ nhất – Duplicates with 1st occurrences – tài liệu lặp với cả lần lộ diện thứ nhất – Unique values – Giá trị độc nhất vô nhị – Unique values và 1st duplicate occurrences – Giá trị độc nhất cùng lần lộ diện giống nhau lần đầu tiên Đối cùng với ví dụ này, chúng ta hãy tra cứu dữ liệu lặp với cả lần xuất hiện thêm đầu tiên: 3. Bây tiếng, lựa chọn các cột yêu cầu bình chọn các tài liệu lặp. Tại đây bắt buộc có tác dụng nổi bật những toàn bộ các mặt hàng, buộc phải ta lựa chọn toàn bộ 3 cột. Dường như, add-in này còn có thêm tùy lựa chọn giả dụ bảng của chúng ta của tiêu đề hoặc bạn muốn bỏ qua mất những ô trống. Cả nhị tùy chọn này đều được đặt theo khoác định.

4. Cuối cùng, lựa chọn thao tác làm việc bắt buộc thực hiện trên tài liệu lặp. quý khách bao gồm một vài tùy lựa chọn như chọn, xóa, xào luộc, dịch chuyển những dữ liệu lặp hoặc thêm cột tinh thần để xác minh những dữ liệu lặp đó. Tất nhiên, bài toán gạn lọc Màu sắc phông chữ cũng dễ dãi hơn nhiều, bạn có thể nhấp vào phần More Colors … cùng lựa chọn bất kể màu sắc như thế nào gồm sẵn hoặc color thiết lập. Nhấn Finish rồi xem tác dụng Hy vọng rằng, nội dung bài viết này đưa về những lên tiếng hữu ích mang đến chúng ta cùng ao ước gặp gỡ lại chúng ta giữa những bài viết sau.

Để hoàn toàn có thể vận dụng tốt Excel vào vào công việc, họ không chỉ có nắm vững được những hàm ngoại giả buộc phải áp dụng giỏi cả những biện pháp của Excel. Những hàm nâng cấp góp vận dụng xuất sắc vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những dụng cụ thường xuyên sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ các kiến thức này chúng ta phần đông hoàn toàn có thể học tập được vào khóa đào tạo Excel cùng Chuyên Viên / giáo viên Nguyễn Đức Thanh: