Excel mang lại webmuanha.com 365Excel mang đến webmuanha.com 365 dành cho sản phẩm công nghệ MacExcel mang lại webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel 2016 for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm...Ít hơn

Mẹo: Hãy thử áp dụng hàm XMATCH bắt đầu, một phiên phiên bản match được đổi mới vận động theo bất kỳ hướng nào với trả về kết quả khớp đúng đắn theo mang định, giúp việc áp dụng hàm này tiện lợi cùng dễ ợt rộng đối với phiên bản trước.

Bạn đang xem: Tìm kiếm lấy về nhiều giá trị


Hàm MATCH search một mục được chỉ định vào phạm vi của ô, tiếp đến trả về vị trí kha khá của mục kia vào phạm vi này. ví dụ như, ví như phạm vi A1:A3 đựng quý giá 5, 25 cùng 38 thì phương pháp =MATCH(25,A1:A3,0) sẽ trả về số 2, vì 25 là mục thứ nhì trong phạm vi.


*

Mẹo: Hãy dùng hàm MATCH núm mang lại một vào các hàm LOOKUP khi quý khách cần biết vị trí của một mục trong một phạm vi vắt vì chính mục đó. Ví dụ, quý khách có thể dùng hàm MATCH để cung cấp quý giá đến đối số số hàng trong hàm INDEX.


Cú pháp

MATCH(giá trị tìm kiếm, mảng tìm kiếm, )

Cú pháp hàm MATCH có những đối số bên dưới đây:

quý hiếm tìm kiếm Bắt buộc. Giá trị mà khách hàng muốn so khớp trong mảng tìm kiếm. lấy ví dụ như, khi chúng ta tra cứu số điện thoại của một ai kia trong sổ Smartphone, các bạn sẽ dùng tên của bạn kia làm giá trị tra cứu giúp nhưng lại số điện thoại cảm ứng mới là giá trị nhưng mà bạn muốn kiếm tìm.Đối số quý giá tra cứu hoàn toàn có thể là một trong cực hiếm (số, văn uống bạn dạng hoặc quý hiếm lô-gic) hoặc một tsi chiếu ô cho một số trong những, văn uống bạn dạng hoặc cực hiếm lô-gic.

mảng tìm kiếm Bắt buộc. Phạm vi ô được tìm kiếm.

kiểu khớp Tùy chọn. Số -1, 0 hoặc 1. Đối số kiểu khớp chỉ rõ cách Excel so khớp giá trị tìm kiếm với các quý hiếm vào mảng tìm kiếm. Giá trị mang định cho đối số này là 1.Bảng dưới đây diễn tả bí quyết mà lại hàm tra cứu thấy các giá trị dựa trên phần thiết đặt của đối số đẳng cấp khớp.

Kiểu khớp

Hành vi

1 hoặc bỏ qua

Hàm MATCH tìm kiếm cực hiếm lớn nhất mà quý giá đó nhỏ hơn hoặc bằng quý giá tìm kiếm. Giá trị vào đối số mảng tìm kiếm phải được sắp theo thứ tự tăng dần, ví dụ: ...-2, -1, 0, 1, 2, ..., A-Z, FALSE, TRUE.

Xem thêm: Vé Máy Bay Giá Rẻ Atadi Nhanh Chóng Nhất, Cách Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Trên Atadi

0

Hàm MATCH tìm kiếm cực hiếm thứ nhất bằng chính xác lookup_value. Các quý giá trong đối số lookup_array có thể được sắp theo bất kỳ trật tự nào.

-1

Hàm MATCH tìm kiếm quý giá nhỏ nhất mà cực hiếm đó lớn rộng hoặc bằng lookup_value. Các giá trị trong đối số lookup_array phải được sắp theo thứ tự giảm dần, ví dụ: TRUE, FALSE, Z-A, ...2, 1, 0, -1, -2 v.v.

Hàm MATCH trả về vị trí của cực hiếm khớp đúng vào lookup_array, chứ ko trả về chính giá trị đó. Ví dụ, MATCH("b","a","b","c",0) trả về 2, là vị trí tương đối của "b" vào mảng "a","b","c".

Hàm MATCH không phân biệt chữ hoa và chữ thường khi so khớp các cực hiếm văn bản.

Nếu hàm MATCH ko tìm thấy quý hiếm khớp nào, nó trả về giá trị lỗi #N/A.

Nếu kiểu khớp là 0 và giá trị tìm kiếm là chuỗi văn bản, thì quý khách có thể dùng ký tự bảo hộ — dấu hỏi (?) và dấu sao (*) — trong đối số quý giá tìm kiếm. Một vết chnóng hỏi khớp bất kỳ ký kết từ solo nào; một lốt sao cân xứng cùng với ngẫu nhiên chuỗi ký trường đoản cú nào. Nếu quý khách muốn tìm một dấu chấm hỏi tốt dấu sao thực, hãy gõ một dấu ngã (~) trcầu ký tự đó.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ trong bảng dưới đây và dính vào ô A1 của một bảng tính Excel new. Để bí quyết hiển thị kết quả, nên chọn chúng, nhận F2 cùng kế tiếp dấn Enter. Nếu buộc phải, chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rộng cột để xem tất cả dữ liệu.

Sản phẩm

Tổng số

Chuối

Cam

Táo

Công thức

25

38

40

41

Mô tả

Kết quả

=MATCH(39,B2:B5,1)

Do không có kết quả khớp đúng chuẩn yêu cầu vẫn trả về vị trí của cực hiếm gần tốt tốt nhất (38) trong khoảng B2:B5.