Tôi đã theo dõi Ms.Nguyễn Phi Vân đã lâu – Một diễn giả quốc tế, nhận nhiều giải thưởng trong ngành bán lẻ và nhượng quyền toàn cầu. Tôi học được rất nhiều từ những chuyến đi, những bài viết hay những buổi chia sẻ của cô. Do đó ngay khi cuốn “Tôi Tương Lai & Thế Giới” xuất bản tôi phải mua và đọc ngay. Cuốn sách thực sự bắt tôi phải suy nghĩ, nhìn nhận lại bản thân, về tương lai của mình cũng như những thế hệ sau.

Bạn đang xem: Tôi, tương lai và thế giới

Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển với tốc độ ánh sáng, kiến thức mới học xong ở trường chưa dùng đã cũ. Một thế giới bất định. Khi mà ta còn mơ hồ và chưa định hình được về một mớ khái niệm AI, VR, Blockchain thì máy móc đã thay người làm hết những công việc chân tay và xử lý thông tin. Trong khi ta chưa kịp phản ứng thì người ta đã nói về sự hợp nhất giữa người và máy.

*

MUA SÁCH TIKI – MUA SÁCH FAHASA 

Vậy tôi và bạn sẽ là gì khi thế giới còn chưa biết tương lai sẽ về đâu?

Với những trải nghiệm của mình trong cuộc sống, Cô Vân đã giúp độc giả “Tôi Tương Lai & Thế Giới” vượt thời gian và không gian để cảm nhận những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà cả bạn và tôi đều không tưởng tượng được. Nơi mà tôi, bạn và những thế hệ sau sẽ phải vật lộn để cạnh tranh với robot, với trí tuệ nhân tạo, với không gian ảo…và với chính bản thân chúng ta nữa.

Ở đó, Tiếng Anh không còn là International Language, là ngôn ngữ thứ 2 nữa. Mà không biết tiếng anh thì thật sự ‘câm điếc’ chứ đừng nghĩ là lợi thế, là ưu điểm. Cũng ở đó, khái niệm Công dân toàn cầu sẽ lọt thỏm trong khái niệm Công dân 4.0 với kỹ năng 4C (kỹ năng hội nhập). Ở một thế giới mà giao tiếp giữa người với người vẫn tiếp diễn nhưng giao tiếp với máy sẽ lên ngôi và Computer Language sẽ trở thành ngôn ngữ quốc tế.


Tự học – Kỹ năng quan trọng của cả đời, để người còn có thể sống còn cùng máy.

Trong sự thay đổi đến chóng mặt ấy những ai còn sống và bước tiếp không phải là người thông minh, cũng không phải là người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người thích nghi cao nhất. Muốn vậy đâu còn cách nào khác là phải học. Tiếp tục học để bỏ kiến thức cũ, nạp kiến thức mới, học để cũng cố kiến thức đang có và nâng cao kiến thức chuyên ngành. Tôi và bạn phải học cách vượt ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận đập bỏ để xây lại từ đầu. Vì đó là luật chơi. Chúng ta không tiến ắt sẽ lùi.

Cuộc đời chúng ta không ai khác ngoài chúng ta phải tự quyết định những ngả rẻ của mình. Đừng để cuộc đời quyết định thay mình. Đừng để đến khi giật mình nhận ra thì tôi và bạn chỉ là chú voi với sợi dây thừng trong rạp xiếc. Sợ hãi, an phận, loanh hết đời và chết trong hối tiếc.

“Thất bại trong chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại” – Benjamin Franklin.

Ngay từ bây giờ chúng ta cần phải chuẩn bị để không bị đào thải bởi sự phát triển của nhân loại. Nhưng chúng ta phải học gì, chuẩn bị gì để hội nhập thế giới và hội nhập thế kỉ 21 đây.

Xem thêm: Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Là Gì Và Bao Gồm Các Nội Dung Gì? Tư Vấn Xây Dựng

Đúng như tên cuốn sách “Tôi Tương Lai & Thế Giới” như là cuốn bí kíp về kỹ năng sinh tồn mà người trẻ người già nào cũng cần tu luyện. Không phân biệt nam nữ, lĩnh vực hay nghề nghiệp nào tất cả cần phải trang bị cho mình vào cuộc sống trong tương lai.

Mỗi một chương là mỗi kỹ năng và phẩm chất mà người trẻ rất cần cho sự hội nhập và phát triển của mình. Với lối văn hóm hỉnh, ngôn từ bình dị cùng với những minh hoạ rõ nét về quy trình, cách thức cô Phi Vân đã giúp mọi độc giả tiếp cận một cách cụ thể, chi tiết nhất về những vấn đề mà cô nêu ra.

*

“Tôi Tương Lai & Thế Giới” cuốn sách không thể bỏ qua cho giới trẻ

“Tôi Tương Lai & Thế Giới” giúp tôi nhìn nhận lại bản thân, về những kế hoạch mục tiêu và những hành động nửa vời. Sau khi đọc cuốn sách này tôi không khỏi ‘ám ảnh’ về tính chân thực và thiết yếu của nó. Cảm giác choáng ngợp, ngạc nhiên về những kỹ xảo trong thước phim khoa học kỹ thuật của Hollywood không còn xa vời nữa mà nó hiện hữu ngay trong “Tôi Tương Lai & Thế Giới”.

CREATIVITY IS THE MOST SKILL – Sáng tạo là kỹ năng quan trọng nhất trong thế giới ngày nay.

Trong thời đại công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo lên ngôi khi máy móc dần thay thế con người thì không ai có thể làm việc của roboot tốt hơn chính nó. Do đó kỹ năng sáng tạo là nền tảng quan trọng, đưa chúng ta đến vị thế làm chủ tương lai.

Với tôi cuốn sách cũng như là ‘bác sĩ tâm lý’ và người thầy giấu mặt giúp bản thân bớt cảm thấy áp lực vì cuộc sống, tương lai, về sự thay đổi chóng mặt của mọi lĩnh vực mà thay vào đó sẽ là một bước chuẩn bị tâm lý để vững vàng hơn khi đối diện. Tất cả những kiến thức, nền tảng, đường đi đã được chỉ dẫn rõ ràng trong cuốn sách. Việc của tôi và các bạn là tự nhận thức, thay đổi bản thân, chọn lọc để tự học và thay đổi cuộc đời mình.

“Tôi Tương Lai & Thế Giới” không chỉ ra những thay đổi bất định để tôi và bạn phát hoảng, để hoang mang mà để biết mình nên đi hướng nào, cần làm gì và làm như thế nào để trở thành công dân toàn cầu, để trở thành phụ huynh của những công dân 4.0. Bởi muốn con đi đúng, ba mẹ phải chỉ đúng đường.

Đây là cuốn sách tôi thực lòng khuyên các độc giả nên mua, đọc và chiêm nghiệm. Hãy đọc cả bằng trái tim đầy yêu thương và rộng mở vì tương lai của tôi, bạn và thế hệ mai sau.