- hiện tại nay: đứng vị trí thứ 2 TG vế gớm tế, tài chính.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài nhật bản

-------Câu hỏi SGK--------Câu 1 - Trang 78 - SGK Địa lí 11Phân tích những thuận lợi và khó khăn của vị trí địa lí và điều kiện thoải mái và tự nhiên Nhật bạn dạng đối với cách tân và phát triển kinh tế.Hướng dẫn trả lời.-Thuận lợi :+ địa chỉ địa lí : gần thị trường rộng lớn, gồm nguồn lao động dồi dào, lại ở trong khu vực kinh tế năng cồn của nắm giới.+ Biển đa phần không bị đóng góp băng, lại có không ít ngư trường béo với những loại cá đa dạng mẫu mã thuận lợi để đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.+ nhiệt độ nằm trong khu vực gió mùa, mưa các và tất cả sự phân hóa đã hỗ trợ cho cơ cấu cây cỏ đa dạng.- trở ngại :+ Địa hình chủ yếu là đồi núi, đồng bằng nhỏ dại hẹp.+ Là nước nghèo tài nguyên khoáng sản.+ thiên nhiên khắc nghiệt, bao gồm hơn 80 ngọn núi lửa hoạt động mỗi năm, có hàng ngàn trận cồn đất lớn, nhỏ.Câu 2 - Trang 78 - SGK Địa lí 11Chứng minh dân số Nhật bản đang già hóa.
Hướng dẫn trả lời.
- Số fan dưới 15 tuổi càng ngày càng giảm.
- Số fan 65 tuổi trở lên càng ngày tăng.
Câu 3 - Trang 78 - SGK Địa lí 11

Dựa vào bảng 9.3 SGK, hãy vẽ biểu đồ đường thể hiện tốc độ tăng trưởng GDP của Nhật Bản, tiến trình 1990 – 2005, kết phù hợp với bảng 9.2, so sánh tốc độ phát triển kinh tế tài chính Nhật bản giai đoạn 1950-1973 cùng 1990-2005.
Hướng dẫn trả lời.
a) Vẽ biểu đồ
*

Dựa vào bảng số liệu, vấn đáp các thắc mắc từ 10 cho 12:

Câu 10.Đặc điểm nổi bật của người dân Nhật bản là

A. đồ sộ không lớn.

B. Tập trung chủ yếu sống miền núi.

C. Tốc độ gia tăng dân số cao.

D. Dân số già.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải mê say :Đặc điểm vượt trội nhất của dân số Nhật bản cũng như những nước phát triển là dân số già. Số fan trên giới hạn tuổi lao động sở hữu tới 26,3% (2014), trong những lúc số fan dưới giới hạn tuổi lao động chỉ chiếm 12,9% thuộc năm 2014.


Câu 11.Ý nào dưới đây không đúng về người dân Nhật Bản?

A. Là nước đông dân.

B. đa phần dân cư tập trung ở những thành phố ven biển.

C. Tỉ suất gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên cao.

D. Dân sinh già.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải mê say :Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.


Câu 12.Từ năm 1950 đến năm 2014, số lượng dân sinh Nhật bản có sự dịch chuyển theo hướng

A. Tỉ lệ người dưới 15 tuổi bớt nhanh.

B. Số dân tăng lên nhanh chóng.

C. Tỉ lệ bạn từ 15 – 64 không cố gắng đổi.

D. Tỉ lệ tín đồ 65 tuổi trở lên bớt chậm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải yêu thích :Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét sau:

- Tỉ lệ fan dưới 15 tuổi sút mạnh, giảm 22,5%.

- Tỉ lệ tín đồ từ 15 – 60 tuổi tăng nhẹ, tăng 1,2%.

- Tỉ lệ bạn trên 60 tuổi tăng mạnh, tăng thêm 21,3%.


Câu 13.Đặc tính bắt buộc cù, có ý thức trách nhiệm vô cùng cao, coi trọng giáo dục, ý thức đổi mới của fan lao động

A. Là yếu tố quan trọng hàng đầu thúc đẩy nền kinh tế Nhật phiên bản phát triển.

B. Đã tạo nên sự cách biệt của người Nhật với người dân các nước khác.

C. Là trở xấu hổ khi Nhật bản hợp tác lao động với những nước khác.

D. Có tác động ít không ít đến sự phạt triển kinh tế của Nhật Bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải ưng ý :Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.


Câu 14.Một một trong những đặc trưng khá nổi bật của tín đồ lao đụng Nhật bạn dạng là

A. Không tồn tại tinh thần đoàn kết.

B. Ý thức từ giác và lòng tin trách nhiệm khôn cùng cao.

C. Trình độ technology thông tin mở màn thế giới.

D. Năng động tuy thế không bắt buộc cù.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải say mê :Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.


Câu 15.Nguyên nhân chủ yếu nào có tác dụng hco nền kinh tế tài chính Nhật bản có tốc độ tăng trưởng cao từ năm 1950 mang lại năm 1973?

A. Chú trọng đầu tư chi tiêu hiện đại hóa nông nghiệp, hạn chế vốn đầu tư.

B. Tập rung cao độ và trở nên tân tiến các ngành then chốt, có trọng điểm theo từng quá trình và bảo trì cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng.

C. Tập trung phát triển các xí nghiệp sản xuất lớn, bớt và bỏ hẳn những tổ chức triển khai sản xuấ nhỏ, thủ công.

D. Ưu tiên cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp nặng, cải cách và phát triển nhanh những ngành đề nghị đến khoáng sản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải say đắm :Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.


Câu 16.Việc duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng có công dụng quan trọng nhất so với sự vạc triển kinh tế tài chính Nhật phiên bản vì

A. Giải quyết và xử lý được nguồn nguyên liệu dư vượt của nông nghiệp.

B. Xử lý được việc làm cho lao đụng ở nông thôn.

C. Các xí nghiệp bé dại sẽ cung cấp các xí nghiệp sản xuất lớn về nguyên liệu.

D. đẩy mạnh được tất cả các tiềm lực tài chính (cơ sở sản xuất, lao động, nguyên liệu,…), cân xứng với điều kiện nước nhà trong tiến độ hiện tại.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưa thích :Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.


Câu 17.Những năm 1973 – 1974 cùng 1979 – 1980, vận tốc tăng trưởng của nền tài chính Nhật bản giảm xuống nhanh, lý do chủ yếu ớt là do

A. Có nhiều thiên tai.

B. Khủng hoảng rủi ro dầu mỏ cố giới.

C. Khủng hoảng tài bao gồm thế giới.

D. Cạn kiệt về khoáng sản khóng sản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải mê say :Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.


Câu 18.Cho bảng số liệu: vận tốc tăng trưởng GDP của Nhật bản qua các năm (Đơn vị: %)


*

Nhận xét nào sau đó là đúng?

A. Tốc độ tăng GDP của Nhật bạn dạng giảm liên tục.

B. Tốc độ tăng GDP của Nhật bạn dạng cao hàng đầu thế giới.

C. Tốc độ tăng GDP của Nhật phiên bản không ổn định định.

D. Vận tốc tăng GDP của Nhật phiên bản thấp và đa số không biến hóa động.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải đam mê :Qua bảng số liệu, rút ra dấn xét:

- nhìn chung, tốc độ tăng trưởng GDP của Nhật bạn dạng có xu hướng giảm khỏe khoắn (giảm 5,05%) tuy nhiên không ổn định định.

- giai đoạn 1990 – 1995 sút (4,6%), giai đoạn 1995 – 2010 tăng (3,2%) và tiến độ 2010 – 2015 lại giảm (4,2%).


Tài liệu Địa Lý miễn phí.
Các bạn cũng co thể tham khảo cácmôn khác tại đây:

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 9 ngày tiết 1 (có đáp án): từ bỏ nhiên, người dân và thực trạng phát triển kinh tế tài chính (phần 2)

Câu 1:Đặc điểm nào sau đây không đúng với địa điểm địa lí của Nhật Bản?

A. Nhật phiên bản nằm ở khu vực ngoại chí tuyến.

B. Nhật bản nằm ngơi nghỉ vị trí dễ dãi giao lưu lại với các nước bằng đường biển.

C. Nhật bản nằm sinh sống phía đông của thái bình Dương.

D. Nhật bạn dạng nằm ở vành đai rượu cồn đất với núi lửa trên cầm giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 2:Địa hình chiếm nhiều phần diện tích tự nhiên của Nhật bạn dạng là

A. đồi núi.

B. Bình nguyên.

C. Núi lửa.

D. đồng bằng.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 3:Lãnh thổ Nhật bản trải ra theo một vòng cung dài khoảng

A. 8300 km.

B. 3800 km.

C. 380 km.

D. 830 km.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 4:Đảo nào tiếp sau đây có diện tích tự nhiên và thoải mái lớn duy nhất ở Nhật Bản?

A. Kiuxiu.

B. Xicôcư.

C. Hôcaiđô.

D. Hônsu.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 5:Eo biển nào tiếp sau đây không ở trong Nhật Bản?

A. Eo Canmôn.

B. Eo Ôxumi.

C. Eo Malacca.

D. Eo Chugaru.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 6:Nhật bạn dạng nằm trong khu vực vực hoạt động chủ yếu của gió làm sao sau đây?

A. Gió mùa.

B. Gió Tây.

C. Gió Tín phong.

D. Gió phơn.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 7:Nhận định nào tiếp sau đây không đúng về đặc điểm dân cư Nhật Bản?

A. Phần nhỏ tuổi dân cư của Nhật bản sinh sinh sống ở các thành phố ven biển.

B. Người lao động cần cù, thao tác tích cực, tất cả ý thức từ bỏ giác, ý thức trách nhiệm hết sức cao.

C. Nhật phiên bản là nước đông dân, tính tới 06/2017 số lượng dân sinh Nhật phiên bản đứng máy 11 gắng giới.

D. Fan Nhật hết sức chú trọng đầu tư chi tiêu cho giáo dục, y tế và giao thông vận tải công cộng.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/76, địa lí 11 cơ bản.


Câu 8:Đặc điểm dân sinh Nhật phiên bản là

A. Đông dân, tỉ lệ tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên thấp.

B. Dân sinh trung bình, tỉ lệ ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái cao.

C. Đông dân, tỉ lệ ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái cao.

D. Dân sô trung bình, tỉ lệ ngày càng tăng dân số tự nhiên thấp.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/76, địa lí 11 cơ bản.


Câu 9:Đặc điểm vượt trội của sông ngòi Nhật phiên bản là

A. Ngắn, dốc.

B. Giữ vực sông rộng lớn.

C. Lưu lại lượng nước nhỏ.

D. Sông mọi chảy ra biển.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 10:Mùa đông đỡ lạnh, mùa hạ đỡ nóng, thường sẽ có mưa to và bão là điểm lưu ý khí hậu của

A. Đảo Hô-cai-đô.

B. Phía nam Nhật Bản.

C. Đảo Hôn-su.

D. Các đảo nhỏ tuổi phía bắc Nhật Bản.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/75, địa lí 11 cơ bản.


Câu 11:Thiên tai liên tục xảy ra trên bờ cõi Nhật bản là

A. Bão.

B. Cồn đất.

C. Hạn hán.

D. Ngập lụt.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/75, địa lí 11 cơ bản.


Câu 12:Trên khu vực Nhật bản hiện gồm bao nhiêu núi lửa vẫn hoạt động?

A. Hơn 60 núi lửa.

B. Rộng 80 núi lửa.

C. Hơn 70 núi lửa.

D. Rộng 90 núi lửa.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: SGK/74, địa lí 11 cơ bản.


Câu 13:Giai đoạn như thế nào của nền tài chính Nhật bạn dạng được xem là “Thần kì Nhật Bản”?

A. 1973-1974.

B. Trước 1952.

C. 1991 mang lại nay.

D. 1952-1973.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: SGK/77, địa lí 11 cơ bản.


Câu 14:Ngay sau chiến tranh nhân loại thứ hai cho năm 1952, nền kinh tế tài chính Nhật Bản

A. Bị suy sụp nghiêm trọng.

B. đổi thay cường quốc sản phẩm đầu.

C. Lớn lên và cải cách và phát triển nhanh.

D. được đầu tư phát triển mạnh.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: SGK/77, địa lí 11 cơ bản.


Câu 15:Đặc điểm phân bố cư dân của Nhật phiên bản là

A. Phân bố không đồng đều, tập trung ở những thành phố ven bờ biển phía Bắc.

B. Phân bố không đồng đều, tập trung ở các thành phố ven biển phía Nam.

C. Phân bố không đồng đều, tập trung ở những thành phố ven biển phía Tây.

D. Phân bố không đồng đều, triệu tập ở các thành phố ven bờ biển phía Đông.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: vày phần khu vực phía Bắc bao gồm khí hậu khắc nghiệt hơn nên dân cư Nhật bản tập trung ở những thành phố ven bờ biển phía Nam.


Câu 16:Mùa đông kéo dài, lạnh lẽo và có rất nhiều tuyết là điểm sáng khí hậu của vùng nhiệt độ nào dưới đây của Nhật Bản?

A. Phía bắc Nhật Bản.

B. Phía nam giới Nhật Bản.

C. Khoanh vùng trung trung ương Nhật Bản.

D. Ven biển Nhật Bản.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Phần phía bắc Nhật phiên bản nằm gần cực hơn, chịu ảnh hưởng của gió mùa nên: mùa đông kéo dài, giá buốt và có nhiều tuyết.


Câu 17:Các đảo của Nhật bản từ nam lên Bắc là

A. Đảo Hôcaiđô, hòn đảo Xicôcư, hòn đảo Kiuxiu, hòn đảo Hônsu.

B. Đảo Hônsu, hòn đảo Kiuxiu, hòn đảo Hôcaiđô, hòn đảo Xicôcư.

C. Đảo Kiuxiu, hòn đảo Xicôcư, hòn đảo Hônsu, đảo Hôcaiđô.

D. Đảo Xicôcư, hòn đảo Kiuxiu, hòn đảo Hônsu, đảo Hôcaiđô.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: những đảo của Nhật bạn dạng từ phái mạnh lên Bắc là: Đảo Kiuxiu, đảo Xicôcư, đảo Hônsu, đảo Hôcaiđô (Quan sát lược đồ tự nhiên và thoải mái Nhật Bản, SGK/75, địa lí 11 cơ bản).


Câu 18:Núi Phú Sĩ ở trên hòn đảo nào dưới đây của Nhật Bản?

A. Hôcaiđô.

B. Hônsu.

C. Kiuxiu.

D. Xicôcư.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Đỉnh núi Phú Sĩ nằm tại phía đông nam hòn đảo Hônsu.


Câu 19:Nguyên nhân chủ yếu làm cho những vùng hải dương quanh Nhật bản có nhiều cá là do

A. Nhật bạn dạng nằm trong khoanh vùng khí hậu gió mùa, thuận tiện cho sinh vật phát triển.

B. Nhật bạn dạng nằm ở khu vực động đất, núi lửa hoạt động mạnh.

C. Nhật bạn dạng nằm bên trên vành đai sinh thứ Địa Trung Hải - thái bình Dương.

D. Nhật bạn dạng nằm sinh sống nơi có tương đối nhiều dòng biển lớn nóng cùng lạnh gặp mặt nhau.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nơi gặp gỡ gỡ của các dòng đại dương nóng cùng lạnh là nơi có điều kiện dễ ợt về nhiệt độ khiến các sinh đồ phù du và những loài tảo cách tân và phát triển mạnh, mối cung cấp thức ăn cho thủy thủy hải sản lớn buộc phải thu hút những loài cá nhỏ. Khía cạnh khác, những loài cá nhỏ tuổi tập trung đông nghịt lại thu hút những loài cá và các loài sinh thứ biển lớn hơn đến nguồn cá đại dương phong phú.


Câu 20:Mỗi năm Nhật bạn dạng có hàng ngàn trận rượu cồn đất lớn, nhỏ, là do

A. Nhật bạn dạng nằm trên vành đai sinh khoáng Địa Trung Hải- thái bình Dương.

B. Nhật phiên bản nằm bên trên vành đai cồn đất, núi lửa Địa Trung Hải- tỉnh thái bình Dương.

C. Nhật bạn dạng nằm trong quanh vùng chịu ảnh hưởng của gió mùa.

D. Nhật bạn dạng nằm trên vành đai sinh vật dụng Địa Trung Hải- tỉnh thái bình Dương.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: mỗi năm Nhật bản có hàng trăm trận cồn đất lớn, nhỏ, là do vị trí địa lý Nhật bạn dạng nằm bên trên vành đai cồn đất, núi lửa Địa Trung Hải - Thái bình dương nên hiện nay vẫn tất cả 80 núi lửa đang hoạt động ở Nhật Bản.


Câu 21:Hạn chế lớn nhất trong cải tiến và phát triển công nghiệp Nhật phiên bản là

A. Thị trường bị thu hẹp.

B. Thiếu nguồn vốn đầu tư.

C. Khoa học chậm rãi đổi mới.

D. Thiếu hụt nguyên, nhiên liệu bên ngoài.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nhật phiên bản là đất nước có mối cung cấp tài nguyên khoáng sản nghèo nàn, đa số là than đá với đồng nguyên vật liệu cho cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp khôn cùng hạn chế. Ngành công nghiệp Nhật bản chủ yếu đề nghị nhập khẩu nguyên, nguyên nhiên liệu từ các giang sơn khác nhằm phát triển. Đây là hạn chế lớn nhất so với sự cải tiến và phát triển công nghiệp Nhật Bản.


Câu 22:Yếu tố vị trí địa lí và khu vực giúp Nhật bạn dạng phát triển mạnh mô hình giao thông vận tải đường bộ nào sau đây?

A. Đường ống.

B. Đường sắt.

C. Đường ô tô.

D. Đường biển.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nhật phiên bản là non sông quần đảo, lãnh thổ tất cả 4 hòn đảo lớn và hàng ngàn đảo nhỏ; bờ hải dương khúc khuỷu, kéo dài, có nhiều vũng vịnh thuận lợi để xây dựng khối hệ thống các cảng biển; vị trí bao bọc đều tiếp ngay cạnh với các vùng biển khơi thuộc tỉnh thái bình Dương. Giao thông vận tải đường bộ biển đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển tài chính - làng hội của vùng: tạo đk để giao lưu kinh tế giữa các vùng kinh tế đảo với với những vùng tài chính trên trái đất bằn đường thủy => Như vậy, yếu ớt tố vị trí địa lí và giáo khu giúp Nhật bản phát triển mạnh mô hình vận cài đường biển.


Câu 23:Trên khu vực Nhật bản có hàng chục núi lửa chuyển động là do

A. Nhật bản nằm trên “vành đai núi lửa” tỉnh thái bình Dương.

B. Nhật bạn dạng chịu kết quả của chuyển đổi khí hậu.

C. Lãnh thổ Nhật bạn dạng là một quần đảo.

D. Vận động xây dựng phạt triển khiến cho nền khu đất dễ bị chấn động.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: “Vành đai lửa” Thái bình dương là một khu vực hay xảy ra động đất và những hiện tượng phun trào núi lửa phủ quanh vòng lòng chảo tỉnh thái bình Dương. “Vành đai lửa” Thái bình dương là hệ quả trực tiếp của các vận động kiến tạo: sự tượng xô dịch hoặc tách bóc giãn nhau giữa các mảng kiến tạo. Chuyển động dịch gửi này sinh ra các hiện tượng đụng đất, núi lửa. Quần đảo Nhật bạn dạng nằm trên “vành đai núi lửa” thái bình Dương, vày vậy thường xuyên hứng chịu đông đảo trận cồn đất, núi lửa với cường độ mạnh.


Câu 24:Tác đụng nào không đúng với xu hướng già hóa số lượng dân sinh tới sự vạc triển kinh tế tài chính - buôn bản hội Nhật Bản?

A. Sản xuất sức ép to lên quỹ an sinh xã hội.

B. Nguồn lao động bổ sung dồi dào.

C. Tuổi thọ vừa phải của số lượng dân sinh tăng.

D. Nguồn tích lũy mang lại tái đầu tư chi tiêu sản xuất giảm.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Do xu hướng già hóa dân số: số bạn già tăng, số trẻ nhỏ sinh ra không nhiều (dự báo mang lại năm 2025 tỉ lệ trẻ nhỏ dưới 15 tuổi chỉ với 11,7%) đề xuất Nhật phiên bản đang phải đối mặt với nguy hại thiếu mối cung cấp lao rượu cồn -> Ý B sai.


Câu 25:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU DÂN SỐ THEO ĐỘ TUỔI CỦA NHẬT BẢN QUA CÁC NĂM (Đơn vị: %)


*

Nhận xét nào dưới đây không đúng về sự đổi khác cơ cấu dân số theo giới hạn tuổi ở Nhật Bản?

A. Team tuổi 65 tuổi trở lên tăng nhanh.

B. Team 15 -64 tuổi có xu thế tăng lên.

C. đội 65 tuổi trở lên giảm.

D. đội dưới 15 tuổi giảm

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: chú ý chung, tiến trình 1950 - 2014 cơ cấu số lượng dân sinh theo đội tuổi sống Nhật bạn dạng có sự thay đổi theo thời gian

- nhóm tuổi bên dưới 15 tuổi: có xu thế giảm cấp tốc từ 35,4% xuống còn 12,9%.

- đội tuổi 15 – 64 tuổi có xu hướng tăng nhẹ với còn trở thành động, tăng từ bỏ 59,6% lên 60,8%.

- team tuổi bên trên 65 tăng nhanh và liên tục, từ bỏ 5% lên 26,3%.


Câu 26:Tỉ lệ người già trong cư dân Nhật bạn dạng ngày càng béo đã gây trở ngại chủ yếu đuối nào tiếp sau đây đối với tổ quốc này?

A. Thiếu nguồn lao động, phân bố cư dân không phù hợp lí

B. Thu hẹp thị phần tiêu thụ, ngày càng tăng sức ép việc làm

C. Thiếu nguồn lao động, ngân sách phúc lợi làng hội lớn

D. Thu hẹp thị trường tiêu thụ, mở rộng dịch vụ an sinh

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Tỉ lệ fan già trong người dân Nhật bạn dạng ngày càng to đã gây khó khăn không hề nhỏ về nguồn lao động, thiếu thốn lao động trầm trọng trong các ngành tiếp tế cả lúc này và vào tương lai; Nhật bản là một trong các những tổ quốc phải đắm đuối lao cồn từ các nước đang cải tiến và phát triển đến. Đồng thời, tỉ lệ fan già trong dân cư tăng sẽ gây ra sức ép so với các chi tiêu phúc lợi thôn hội lớn,…


Câu 27:Những năm 1973-1974 với 1979-1980, vận tốc tăng trưởng nền kinh tế Nhật bản sụt giảm là do vì sao chủ yếu nào?

A. Rủi ro khủng hoảng dầu mỏ.

B. Dịch bệnh lây lan bùng phát.

C. Điều chỉnh chiến lược phát triển.

D. Động đất cùng sóng thần.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: trong năm 1973-1974 với 1979-1980 vẫn xảy ra các cuộc rủi ro dầu mỏ: khủng hoảng dầu lửa Trung Đông 1973-1975; bí quyết mạng Iran và đổi mới động thị trường dầu lửa năm 1979; giá chỉ dầu tụt thê thảm vào trong những năm 1980. Các cuộc béo hoàng này khiến tốc độ lớn mạnh nền tài chính của quả đât nói tầm thường và Nhật bạn dạng nói riêng đủng đỉnh lại.


Câu 29:Sự phát triển hối hả của nền kinh tế Nhật bản trong giai đoạn 1952-1973 minh chứng vai trò hết sức quan trọng của yếu tố nào sau đây?

A. Con tín đồ Nhật phiên bản thông minh, gồm ý chí kiên cường, ý thức dân tộc cao.

B. Chính sách phát triển kinh tế đúng đắn của Nhật Bản.

C. Sự phong lưu của khoáng sản thiên nhiên.

D. Chế độ thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: tiến trình 1952 - 1973, nền tài chính Nhật bản phát triển cấp tốc chóng, tốc độ tăng GDP luôn đạt tới mức 2 con số. Tại sao của sự cách tân và phát triển thần kì bên trên là nhờ:

- Nhật bạn dạng đã chú trọng đầu tư hiện đại hóa công nghiệp, tăng vốn, kĩ thuật.

- tập trung cao độ vào các ngành then chốt, có trọng điểm theo từng giai đoạn.

- duy trì kinh tế 2 tầng: xí nghiệp lớn - nhà máy sản xuất nhỏ, thủ công.

=> nhờ vào những chính sách phát triển chính xác trên, nền tài chính Nhật bạn dạng đã nhanh lẹ khôi phục và giành được thành tựu to lớn.


Câu 30:Đặc điểm nào dưới đây không cần nguyên nhân tạo ra sự giai đoạn “Thần kì Nhật Bản” của nền tởm tế?

A. Tập trung cao độ vào cách tân và phát triển các ngành then chốt, có trọng điểm theo từng giai đoạn.

B. Bảo trì cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng, vừa cải cách và phát triển các nhà máy sản xuất lớn, vừa bảo trì những cơ sở sản xuất nhỏ, thủ công.

C. Chú trọng chi tiêu hiện đại hóa công nghiệp, tăng vốn, nối liền với áp dụng kĩ thuật mới.

D. Không chịu đựng bất kì tác động nào của thiên tai: động đất, sóng thần, bão, lũ,…

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Nhật bản là đất nước thường xuyên chịu ảnh hưởng nào của thiên tai: hễ đất, sóng thần, bão, lũ,… trong thời kì phát triển tài chính thần kì Nhật phiên bản cũng chịu đựng nhiều ảnh hưởng của thiên tai nhưng do áp dụng các chế độ đúng đắn nên kinh tế tài chính phát triển.


Câu 31:Ý nào tiếp sau đây không nên là hậu quả của xu thế già hóa dân sinh ở Nhật Bản?

A. Thiếu hụt lao động vấp ngã sung.

B. Giá thành phúc lợi xóm hội lớn.

C. Lao động có tương đối nhiều kinh nghiệm.

D. Chiến lược kinh tế - làng hội bị hình ảnh hưởng.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: kết quả của già hóa dân sinh ở Nhật phiên bản được bộc lộ như sau:

- thiếu lao động bổ sung trong tương lai -> vì số trẻ nhỏ giảm nhanh.

- túi tiền phúc lợi xã hội phệ -> vì số fan già tăng nhanh.

- Sự chuyển đổi về cơ cấu dân số cũng ảnh hưởng đến chiến lược phát triển tài chính ở Nhật Bản.

- Mặt tích cực của già hóa số lượng dân sinh là sẽ mang đến cho Nhật bản nguồn lao động có nhiều kinh nghiệm -> bởi vì tỉ lệ người lớn tuổi cao => Đây không hẳn là kết quả của già hóa số lượng dân sinh ở Nhật Bản.


Câu 32:Đường bờ biển cả khúc khuỷu, các vũng vịnh dễ dàng cho Nhật bản phát triển ngành

A. Phượt sinh thái biển.

B. Giao thông vận tải biển.

C. Khai thác tài nguyên biển.

D. Nuôi trồng hải sản.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Đường bờ biển khúc khuỷu, những vũng vịnh dễ dàng cho Nhật bạn dạng phát triển ngành giao thông vận tải biển, đặc biệt quan trọng trong câu hỏi xây dựng các cảng biển.

Chọn: A.


Câu 33:Sản phẩm nào tiếp sau đây không buộc phải là sản phẩm nhập khẩu của Nhật Bản?

A. Nguyên liệu công nghiệp.

B. Thành phầm nông nghiệp.

Xem thêm: Giá Trị Ròng Của Doanh Nghiệp, Cách Tính Giá Trị Tài Sản Ròng

C. Năng lượng: than, dầu mỏ, khí từ nhiên.

D. Thành phầm công nghiệp chế biến.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: thành phầm công nghiệp chế biến: tàu biển, ô tô, xe lắp máy, sản phẩm tin học,… chỉ chiếm 99% quý hiếm xuất khẩu của Nhật Bản.


Câu 34:Nguyên nhân hầu hết nhất tạo nên giao thông vận tải đường bộ biển có vị trí luôn luôn phải có được so với Nhật bạn dạng là do

A. Nhu cầu nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp.

B. Nhu cầu liên hệ giữa những đảo vào nước.

C. Sự trở nên tân tiến của ngoại thương yêu cầu.

D. Lãnh thổ non sông là quần hòn đảo cách xa lục địa.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: tất cả các cách thực hiện trên đầu là vì sao làm đến giao thông vận tải biển tất cả vị trí luôn luôn phải có được so với Nhật Bản, tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất là vì sự trở nên tân tiến của ngoại yêu dấu cầu. Những ưu thế của ngành giao thông vận tải đường bộ biển đã đáp ứng nhu cầu được sự cải cách và phát triển của ngoại thương.


Câu 35:Hạn chế chủ yếu nhất về điều kiện tự nhiên và thoải mái và tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Nhật bản là

A. Bờ biển dài, nhiều vũng vịnh.

B. Nhiệt độ phân hóa rõ rệt từ bắc xuống nam.

C. Nghèo khoáng sản.

D. Nhiều đảo lớn, nhỏ nhưng nằm phương pháp xa nhau.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Nghèo tài nguyên là hạn chế đa phần nhất về điều kiện thoải mái và tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Nhật Bản.


Câu 36:Nguyên nhân đa số củ cải đường phân bổ ở phía bắc Nhật bạn dạng do

A. Nhiệt độ ôn đới, ngày đông lạnh.

B. Nhiệt độ cận nhiệt đới, ẩm lớn.

C. Khí hậu gió mùa, mưa nhiều.

D. Nhiệt độ có mùa đông mát mẻ.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Dựa vào điểm sáng thích nghi của cây củ cải con đường và điểm sáng khí hậu phía bắc Nhật Bản. Củ cải đường: phân bổ ở miền ôn đới.


Tài liệu Địa Lý miễn phí.
Các bạn cũng co thể tham khảo cácmôn khác tại đây:

BÀI 9. NHẬT BẢN

1. Dấn biết

Câu 1: những đảo Nhật bạn dạng lần lượt từ phái nam lên bắc là

A. Hôn- su, Kiu-xiu, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô. B. Xi-cô-cư, hôn-su, kiu-xiu, Hô-cai-đô.

C. Kiu-Xiu, Xi-cô-cư, Hôn-su, Hô-cai-đô. D. Hô-cai-đô, Hôn-su, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô.

Câu 2: Sông ngòi Nhật phiên bản có đặc điểm nào sau đây?

A. Mạng lưới sông ngòi dày đặc, phân bố đều trêncả nước.

B. Chủ yếu ớt là các sông nhỏ, ngắn, dốc, bao gồm giátrị thủy điện.

C. Có các sông béo bồi tụ rất nhiều đồng bởi phùsa màu mỡ.

D. Các sông có giá trị tưới tiêu nhưng lại không cógiá trị thủy điện.

Câu 3: số lượng dân sinh Nhật bạn dạng không có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Dân cư triệu tập ở những thành phố ven biển. B. Tỉ lệ tín đồ già ngày dần cao.

C. Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên thấp. D. Quy mô dân số ngày càng tăng nhanh.

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không đúng với địa hình Nhật Bản?

A. Cao ở giữa, phải chăng về hai phía.

B. Cao nghỉ ngơi phía tây bắc, thấp dần dần về phía đôngnam.

C. Chủ yếu ớt là đồi núi cao vào đó có không ít núilửa.

D. Chủ yếu là núi thấp với trung bình trong các số ấy cónhiều núi lửa

Câu 5: Thiên tai khiến thiệt hại lớn nhất đối vớiNhật bản là

A. bão. B. vòi rồng. C. sóngthần. D. động đất, núi lửa.

Câu 6: Đặc điểm nhấn của dân cư Nhật bản là

A. dân số già. B. quy mô không lớn.

C. tập trung hầu hết ở miền núi. D. tốc độ gia tăng dân số cao.

Câu 7:Phát biểu không đúng về điểm sáng tự nhiên của NhậtBản là

A. cócác dòng biển lớn nóng cùng lạnh chạm chán nhau. B. nằm trong quanh vùng khí hậu gió mùa,ít mưa.

C. địa hìnhchủ yếu ớt là đồi núi, nhiều núi lửa. D. cónhiều thiên tai đụng đất, núi lửa, sóng thần.

Câu 8:Khí hậu của Nhật bản chủ yếu là

A.hàn đới với ôn đới lục địa. B.hàn đới và ôn đới hải dương.

C. ôn đới với cận nhiệt đới gió mùa hải dương. D.ôn đới với cận nhiệt đới gió mùa lục địa.

Câu9: Nhật phiên bản nằm trong khu vực vựckhí hậu

A. gió mùa. B.lục địa. C.chí tuyến. D.hải dương.

Câu 10:Các hải cảng mập của Nhật phiên bản là Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ô-xa-ca đềunằm sinh sống đảo

A.Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 11:Ngành công nghiệp được xem là ngành mũi nhọn của Nhật bạn dạng là

A.chế chế tạo ra xe máy. B.xây dựng. C. sản xuất điện tử. D.tàu biển.

Câu 12: Loại khoáng sản nào tiếp sau đây có trữ lượng lớnnhất ở Nhật Bản?

A. Than đá với đồng. B. Than vàsắt. C. Dầu mỏ cùng khí đốt. D.Than đá cùng dầu khí.

Câu 13: nhân tố nào dưới đây làm mang lại khí hậu Nhật Bảnphân biến thành khí hậu ôn đới và khí hậu cận nhiệt?

A. Nhật phiên bản là một quần đảo. B. Các dòng biển nóng cùng lạnh.

C. Nhật phiên bản nằm trong khu vực gió mùa. D. Lãnh thổ trải dài theo phía Bắc - Nam.

Câu 14: dấn xét như thế nào sau đây không chính xác về điểm sáng dân cư củaNhật Bản?

A. Phần lớn dân số Nhật bản tập trung ở các đô thị.

B. Nhật bản là nước đông dân tuy vậy mậtđộ dân số không cao.

C. Tốc độ tăng số lượng dân sinh Nhật Bảnhiện ni thấp cùng đang giảm dần.

D. Các đảo ở phía Bắc nhìn chung có mật độ dân số thấp rộng ở phía nam.

Câu 15:Phát biểu nào sau đây không đúng vềđặc điểm thoải mái và tự nhiên Nhật Bản?

A.Quần đảo Nhật phiên bản nằm sinh hoạt phía ĐôngÁ. B. Nhật bạn dạng nằm trong khoanh vùng khí hậu gió mùa.

C. Nhật phiên bản là nước nhiều tài nguyên khoáng sản. D.Nhật bạn dạng thưởng xẩy ra động đất,núi lửa.

Câu 16: Đảo chỉ chiếm 61% tổng diện tích non sông NhậtBản là

A. Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 17: Nhật bản nằm ở khu vực nàodưới đây?

A. Đông Á. B. Nam Á. C.Bắc Á. D. Tây Á.

Câu 18: biểu thị chứng tỏ Nhật bản là nước gồm nền công nghiệp pháttriển cao là

A. sản phẩm công nghiệp cực kỳ phong phú, đáp ứngđược yêu cầu trong nước.

B. quy mô cung cấp công nghiệp lớn, xuất khẩunhiều sản phẩm công nghiệp.

C. giá trị sản lượng công nghiệp lớn, nhiềungành bao gồm vị trí cao trên rứa giới.

D. 80% lao động thao tác trong công nghiệp, thunhập của người công nhân cao.

Câu 19: Đặc điểm nổi bật của người dân Nhật bản là

A. quy mô ko lớn. B. dân số trẻ em C. gia tăng số lượng dân sinh cao. D. dân số già.

Câu 20: sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật bạn dạng là

A. sản phẩm nông nghiệp. B. năng lượng và nguyên liệu.

C. sản phẩm thô chưa qua chế biến. D. sản phẩm công nghiệp chếbiến.

Câu 21: chúng ta hàng đa phần của Nhật phiên bản với các nướcđang phát triển là

A. các nước ASEAN cùng liên minh châu Âu EU. B. các nước ở quanh vùng châu Mĩ Latinh cùng châu Phi.

C. các nước cùng vùng khu vực ở quanh vùng Tây NamÁ. D. các nước và giáo khu công nghiệp mới ở châu Á.

Câu 22: Đảo như thế nào có diện tích lớnnhất Nhật Bản?

A. Hô - cai - đô. B. Hôn - su. C. Kiu - xiu. D. Xi - cô - cư.

Câu 23: tinh giảm lớn về tự nhiên củaNhật bạn dạng là

A. vùngbiển có các dòng đại dương nóng và lạnh gặp gỡ nhau.

B. nằmtrong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa, ít mưa.

C. phía bắccó nhiệt độ ôn đới, phía nam tất cả khí hậu cận nhiệt.

D. có những thiên tai như: rượu cồn đất, núi lửa, sóng thần,bão.

Câu 24: Sự già hóa số lượng dân sinh của NhậtBản biểu thị ở

A. Tuổi thọ mức độ vừa phải thấp. B. Tốc độgia tăng dân số cao.

C. Tỉ lệngười già trong người dân lớn. D. Tỉ lệtrẻ em ngày càng nhiều.

Câu 25: Năng suất lao cồn xã hội ởNhật bạn dạng do dân cư

A. không tự do suy nghĩ. B. làm việcchưa tích cực.

C. không làm việc tăng ca. D. làm việctích cực, trách nhiệm.

Câu 26: trong thời gian 1973 - 1974 tốc độ tăng trưởng củanền kinh tế Nhật bạn dạng giảm sút to gan lớn mật là do

A. khủng hoảng tài chủ yếu trênthế giới. B. khủnghoảng dầu mỏ trên vậy giới.

C. sức mua thị phần trong nướcyếu. D. thiên tai động đất, sóng thầnsảy ra nhiều.

Câu 27: Những hoạt động kinh tế nào có vai trò rất là tolớn vào ngành thương mại dịch vụ của Nhật Bản?

A. Du lịch cùng thươngmại. B. Thương mại và tài chính.

C. Bảo hiểm và tàichính. D. Đầu bốn ra nướcngoài.

Câu 28: Nhật bản đứng đầu trái đất về sản lượng

A. chè. B. cà phê. C.lúa gạo. D. tơ tằm.

2. Thông hiểu

Câu1: nặng nề khăn lớn số 1 về tự nhiên và thoải mái của Nhật bạn dạng đối với sự trở nên tân tiến kinh tếhiện nay là

A. thiếu khoáng sản khoáng sản, nhiều thiên tai.

B. thiếu khoáng sản khoáng sản, địa hình bị phân tách cắt.

C. thiếu khoáng sản khoáng sản, khí hậu xung khắc nghiệt.

D. khí hậu xung khắc nghiệt, nhiều động đất với sóng thần.

Câu 2: nguyên nhân chính tạo ra những mặt hàng mới làm mang đến côngnghiệp Nhật phiên bản có sức tuyên chiến đối đầu trên thị phần là

A. áp dụng kỹ năng mới, mua bởi sáng chế. B. duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng.

C. tập trung cao độ vào ngành thenchốt. D. chú trọng chi tiêu hiện đại hoá nhi nghiệp.

Câu 3: vì sao chủ yếu đuối nào dưới đây làm mang lại nôngnghiệp giữ lại vai trò sản phẩm yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?

A. Diện tích đất nntt nhỏ. B. Tỉ trọng rất bé dại trong GDP.

C. Lao động chỉ chiếm tỉ trọng thấp. D. Điều khiếu nại sản xuất nặng nề khăn.

Câu 4: diện tích s trồng lúa gạo của Nhật bạn dạng giảmdần do lý do chủ yếu làm sao sau đây?

A. Nhu ước trong nước giảm. B. Diện tích đất nông nghiệp ít.

C. Thay đổi tổ chức cơ cấu cây trồng. D. Thiên tai liên tiếp xảy ra.

Câu 5: Ngành nông nghiệp & trồng trọt đóng vai trò chủ yếu tronghoạt động tài chính của vùng

A. Hôn-su. B. Xi-cô-cư. C. Hô-cai-đô. D. Kiu-xiu

Câu 6:Vùng biển lớn Nhật bạn dạng có nhiều ngư trường lớn đa số do

A. nằm ngơi nghỉ nơi các dòng biển khơi nóng với lạnh chạm chán nhau.

B.khí hậu ôn đới gió mùa, loại biểnnóng tan qua.

C.có mặt đường bờ đại dương dài và vùng biểnrộng.

D.nằm ở địa điểm di lưu của các luồng sinhvật.

Câu 7:Khí hậu Nhật phiên bản phân hóa mạnh đa số do

A.Nhật phiên bản là một quần đảo ở Đông Á. B.Nhật phiên bản nằm trong khoanh vùng gió mùa.

C.lãnh thổ trải dài theo chiều Đông -Tây. D. lãnh thổ trải nhiều năm theo chiều Bắc - Nam.

Câu 8:Phát biểu nào sau đây không đúng vềtình hình số lượng dân sinh Nhật Bản?

A.Đông dân, triệu tập ở những thành phốven biển. B. Tốc độ tăng thêm dân số thấp cùng đang tăng dần.

C.Tỉ lệ trẻ em thấp và đang sút dần. D.Tỉ lệ fan già cao với đang tăngdần.

Câu 9: Nhật phiên bản duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng là

A. Vừa pháttriển ngành công nghiệp, vừa cải cách và phát triển ngành nông nghiệp.

B. Vừa pháttriển các xí nghiệp lớn, vừa bảo trì các xí nghiệp sản xuất nhỏ, thủ công.

C. Vừa pháttriển các ngành kinh tế trong nước, vừa tăng mạnh kinh tế đối ngoại.

D. Vừa pháttriển những xí nghiệp trong nước, vừa cải tiến và phát triển xí nghiệp làm việc nước ngoài.

Câu 10: phần lớn dân cư Nhật bạn dạng phân ba ở

A. các tp ven biển. B. khu vực ven bờ biển phía tây.

C. vùng nông thôn hòn đảo Hôn - su. D. vùng núi thấp đảo Hô - cai - đô.

Câu 11: Ý nào tiếp sau đây không phải là hậu quả của xu hướng già hóa dân sinh ở Nhật Bản?

A. Thiếu lao động ngã sung. B. Chi phí phúc lợi an sinh xã hội nhiều.

C. Lao động có không ít kinh nghiệm. D. Chiến lược tởm tế- xóm hội bị ảnhhưởng.

Câu 12: Ngành công nghiệp không có ích thế về tàinguyên mà lại vẫn giữ địa điểm cao trên thế giới là

A. dệt B. luyện kim. C. chế thay đổi lương thực D. chế biến đổi thực phẩm.

Câu 13: các trung tâm công nghiệp của Nhật phiên bản phânbố hầu hết ở phía làm sao của lãnh thổ?

A. Bắc. B. Nam. C. Tây Bắc. D.Đông Nam.

Câu 14: Đặc tính nên cù, có tinh thần trách nhiệmrất cao, coi trọng giáo dục đào tạo của người lao động

A. là yếu tố quan trọng hàng đầu thúc đẩy nềnkinh tế Nhật phiên bản phát triển.

B. tạo buộc phải sự cách quãng của bạn Nhật với ngườidân tất cả các nước khác.

C. là trở ngại ngùng khi Nhật bản hợp tác thế giới vềlao đụng với các nước khác.

D. có tác động không các đối sự nghiệp pháttriển kinh tế tài chính của Nhật Bản.

Câu 15: Nhật bạn dạng tập trung vào các ngành công nghiệpđòi hỏi kinh nghiệm cao là do

A. có mối cung cấp lao động dồi dào, trình độ chuyên môn người laođộng cao

B. hạn chế áp dụng nhiều nguyên nhiên liệu, lợinhuận cao.

C. không có công dụng nhập khẩu các sản phẩm chấtlượng cao.

D. có nguồn ngân sách lớn, nguồn tài nguyên khoáng sảnphong phú.

Câu 16: khó khăn khăn lớn số 1 về điều kiện tự nhiên vàtài nguyên vạn vật thiên nhiên của Nhật bản đối với phân phát triển kinh tế là

A. đường bờ hải dương quá nhiều năm B. khí hậu phân hóa phức tạp.

C. nghèo tài nguyên khoáng sản. D. các hòn đảo nằm biện pháp xa nhau.

Câu 17: Ngành giao thông vận tải biển của Nhật Bảncó điều kiện thuận tiện để cải tiến và phát triển là

A. vị trí địa lí và đặc điểm lãnh thổ dễ ợt B. công nghiệp cơ khí cách tân và phát triển từ lâu đời.

C. số dân cực kỳ đông, yêu cầu giao giữ lớn. D. ngành đánh bắt hải sản phát triển mạnh.

Câu18: 1 trong những đặc điểm nổi nhảy của mối cung cấp lao đụng Nhật bạn dạng là

A. có ý thức đoàn kết và tự cường dân tộc. B. ý thức trường đoản cú giácvà tinh thần trách nhiệm khôn cùng cao.

C. trình độ technology thông tin mở màn thế giới. D. năng động, trí tuệ sáng tạo và tự chủ trong công việc.

Câu19: Ngành nông nghiệp trồng trọt chỉ giữ vai trò đồ vật yếu trong nền kinh tế Nhật bạn dạng là do

A. ưu tiên cải cách và phát triển ngành dịch vụ. B. ưu tiên cải cách và phát triển ngành công nghiệp.

C. diện tích đấttrong nông nghiệp & trồng trọt ít. D. có đk nhập khẩu lương thực.

Câu 20: Ngành vận tải biển của Nhật bạn dạng phát triển mạnh dạn làdo

A. vị trí bảo phủ bởibiển và đại dương. B. cơ khí đóng tàuphát triển từ rất lâu đời.

C. nhu cầu xuất, nhập khẩu siêu lớn. D. ngành đánh bắt cá hảisản phân phát triển.

Câu 21: tại sao nào sau đây làcơ bản khiến Nhật bạn dạng phải tăng cường thâm canh trong sản xuất nông nghiệp?

A. Thiếu lương thực. B. Công nghiệp vạc triển.

C. Diện tích khu đất nông nghiệpít. D. Muốn tăng năng suất.

Câu 22: nguyên nhân nào sau đấy là đúng nhất làm cho choNhật bạn dạng có lượng mưa vừa đủ năm cao?

A. Là quốc gia quần đảo. B. Địa hình núi chiếm phần lớn diệntích.

C. Có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, ôn đới giómùa. D. Có vùng biển cả rộng, gió mùa, có những dòng hải dương nóng.

Câu 23: giữa những tác độngtích cực vị cơ cấu dân số già mang về cho Nhật bản là

A. tăng mức độ ép cho nền ghê tế. B. tăng nguồn phúc lợi an sinh cho làng hội.

C. giảm bớt giá thành đầu tư chogiáo dục. D. thiếu độingũ kề cận cho mối cung cấp lao động.

Câu 24: Ý nào tiếp sau đây khôngđúng với khí hậu của Nhật Bản?

A. Lượng mưa tương đốicao. B. Thay đổi từ bắc xuốngnam.

C. Có sự khác biệt theomùa. D. Nhiệt độ vừa đủ năm trên 200C.

Câu 25: Mùa đông ở trong phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bảncó đặc điểm

A. ngắn, giá và gồm tuyết. B. kéo dài, lạnh lẽo và tất cả tuyết.

C. kéo dài dẫu vậy không lạnh lẽo lắm. D. kéo dài, lạnh nhưng không tồn tại tuyết.

Câu 26: Khí hậu miền nam Nhật bản có đặc điểm

A. nóng ẩm quanh năm. B. mùa đông ôn hoà; ngày hè nóng,nhiều mưa, bão.

C. khô nóng quanh năm. D. mùa đông lạnh, mùa hạ nóng và có mưanhiều.

Câu 27: bạn dân Nhật bản có trình độ dân trí caochủ yếu là do

A. phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. B. chính sách duyên dáng nhân tài.

C. chất lượng cuộc sống đời thường tốt. D. chú trọng đầu tư chi tiêu cho giáodục.

Câu28: lý do nào sau đây làm cho Nhật bản có ngư vụ lớn?

A. Vùng biển cả có diện tích s rộng lớn. B. Vùng biển nóng nóng quanh năm.

C. Có loại biểnnóng và lạnh gặp mặt nhau. D. Bờ biển nhiều vũng vịnh, váy đầm phá.

Câu 29: Các món đồ nhậpkhẩu đa phần của Nhật bản không bao gồm

A. các sản phẩm nông nghiệp. B. nguồn vật liệu cho công nghiệp.

C. các các loại nhiên liệu hóa thạch. D. các thành phầm côngnghiệp chế tạo.

3. Vận dụng

Câu 1: Nhật bản tích cực vận dụng khoa học, côngnghệ cao vào sản xuất nntt nhằm

A. tự công ty nguồn nguyên liệu cho công nghiệp. B. tạo ra nhiều sản phẩm thu roi cao.

C. đảm bảo nguồn thực phẩm trong nước. D. tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Câu 2: Các cây cỏ phổ thay đổi của Nhật bản là

A. lúa gạo, chè, dung dịch lá, dâu tằm. B. lúa gạo, cà phê, cao su, hồ tiêu.

C. lúa gạo, ngô, cà phê, hồ nước tiêu. D. lúa gạo, cà phê, dung dịch lá, dâu tằm.

Câu 3: ngoại thương của Nhật bản có vai trò khổng lồ lớntrong nền kinh tế chủ yếu ớt là do

A. thực hiện việc hợp tác trở nên tân tiến với nhiềuquốc gia.

B. nền kinh tế tài chính gắn bó chặt chẽ với thị trườngthế giới.

C. nhu cầu về hàng hóa nhập nước ngoài của người dân cao.

D. hoạt động đầu tư chi tiêu ra các quốc tế phát triển mạnh.

Câu 4: nhân tố nào sau đó là chủ yếu khiến cho giaothông vận tải biển của Nhật bản phát triển khỏe khoắn mẽ?

A. Nhu cầu của vận động xuất, nhập vào lớn. B. Đất nước quần đảo, có hàng chục ngàn đảo lớn nhỏ.

C. Nhu cầu đi quốc tế của người dân cao. D. Đường bờ biển khơi dài, có tương đối nhiều vịnh hải dương sâu.

Câu 5: Điều kiện thuận lợi chủ yếu để Nhật bạn dạng pháttriển đánh bắt thủy sản là

A. có nhiều ngư vụ rộng lớn. B. có truyền thống lịch sử đánh bắt thọ đời.

C. ngư dân có rất nhiều kinh nghiệm. D. công nghiệp bào chế phát triển.

Câu 6: Nền tài chính Nhật bạn dạng tăng trưởng khỏe khoắn tronggiai đoạn 1950 - 1973 không phải donguyên nhân nào sau đây?

A. Chú trọng đầu tư chi tiêu hiện đại hóa công nghiệp, ápdung kĩ thuật mới.

B. Đẩy mạnh mua sắm vũ khí thu được nguồn lợinhuận khổng lồ.

C. Tập trung cao độ phát triển các ngành thenchốt theo từng giai đoạn.

D. Duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng, gồm các xínghiệp lớn, nhỏ, thủ công.

Câu 7: Cơ cấu kinh tế hai tầng được Nhật bản ápdụng bao gồm nội dung là

A. vừa tăng nhanh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển dịch vụ.

B. vừa tăng nhanh phát triển kinh tế ở thành thị,vừa vạc triển kinh tế tài chính nông thôn.

C. vừa cách tân và phát triển các xí nghiệp sản xuất lớn, vừa duy trìnhững tổ chức triển khai sản xuất nhỏ, thủ công.

D. vừa tăng nhanh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển nông nghiệp trồng trọt nông thôn.

Câu 8: những năm 1973 - 1974 cùng 1979 - 1980, tốc độtăng trưởng của nền kinh tế Nhật bạn dạng giảm xuống nhanh, nguyên nhân chủ yếu hèn làdo

A. có nhiều thiên tai. B. khủng hoảng dầu mỏ nuốm giới.

C. khủng hoảng tài chủ yếu thế giới. D. cạn kiệt về khoáng sản khoáng sản.

Câu 9: Ý nào tiếp sau đây không đúng cùng với ngành dịch vụ thương mại vủa Nhật Bản?

A. Chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP.

B. Thương mại và tài thiết yếu có vai trò rất là tolớn.

C. Nhật phiên bản đứng số 1 thế giới về thươngmại.

D. Hoạt động đầu tư chi tiêu ra nước ngoài ít được coitrọng.

Câu 10: phần lớn giá trị xuất khẩu của Nhật bản luônlớn hơn cực hiếm nhập khẩu là do

A. chủ yếu nhập nguyên vật liệu giá rẻ, xuất khẩusản phẩm vẫn qua chế biến ngân sách chi tiêu cao.

B. không phải nhập khẩu các mặt hàng ship hàng chocác vận động sản xuất và đời sống.

C. số lượng các mặt hàng xuất khẩu vượt trội sovới số lượng các mặt hàng nhập khẩu.

D. sản phẩm xuất khẩu của Nhật bạn dạng có giá bán trịrất cao, thị trường xuất khẩu ổn định.

Câu 11: Đánh bắt hải sản được xem là ngành quantrọng của Nhật bản vì

A. là tổ quốc được phủ bọc bởi đại dương và đạidương, nhiều ngư trường lớn.

B. ngành này phải nguồn vốn chi tiêu ít tuy thế cónăng suất và công dụng cao.

C. có nhu cầu rất to lớn về nguyên liệu cho côngnghiệp bào chế thực phẩm.

D. ngành này không đòi hỏi cao về chuyên môn vàtay nghề của tín đồ lao động

Câu 12: diện tích trồng lúa của Nhật phiên bản ngày cànggiảm không buộc phải do

A. năng suất lúa ngày dần cao. B. diện tích cây công nghiệp tăng.

C. mức tiêu thụ gạo bình quân giảm. D. xu hướng nhập khẩu gạo tự bênngoài.

Câu13: Đánh bắt hải sản được xem là ngành khiếp tế quan trọng đặc biệt của Nhật bạn dạng vì

A. vùng biển gồm cácngư trường to giàu mối cung cấp lợi. B.cần vốn đầu tư rất ít, năng suất và kết quả cao.

C. nhu cầu nguyên liệu công nghiệp thực phẩm lớn. D. ngành này không đòi hỏi trình độ kĩ thuật cao.