Việc sử dụng tranh ảnh treo tường là một trong những cách giúp không gian sống của bạn trở nên đẹp hơn. Những chia sẻ sau đây của chúng tôi về cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề sử dụng đinh đóng tường. Phương pháp này đảm bảo bạn không cần khoan hay đóng đinh để tránh để lại những lỗ lớn trên tường. 

*
cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh

Mục lục chính

1 Sử dụng miếng dán tranh2 Treo khung ảnh không cần đóng đinh bằng việc sử dụng móc dán hoặc đinh3 Sử dụng móc ấn vào4 Mắc dây treo tranh

Sử dụng miếng dán tranh

Đây là một trong những phương pháp treo ảnh lên tường không cần đóng đinh được nhiều người thực hiện. Chúng ta có các bước để thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo bỏ các bộ phận dùng để treo tranh

– Miếng dán tranh cần có bề mặt phẳng để có thể bám vào, vì vậy bạn phải loại bỏ các bộ phận nhô ra được lắp đặt sẵn phía sau bức tranh dùng để treo tranh. Đó có thể là đinh, ốc, dây treo, lỗ khóa hay bất kỳ thứ gì làm mất độ phẳng mặt sau bức tranh.

Bạn đang xem: Treo khung ảnh không cần đóng đinh

– Bạn có thể mua miếng dán tranh tại các cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm thủ công mỹ nghệ, cửa hàng đồ gia dụng hoặc đặt online.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt

Để miếng dán tranh có khả năng dính chắc, cho nên bạn cần phải dùng vải sạch tẩm cồn lau sạch tranh cũng như vị trí tường dự định treo. Chú ý là cần để bề mặt khô trước khi dán miếng dán.

Bước 3: Dán miếng dán 

*
dùng miếng dán tranh

Đối với mỗi bộ miếng dán, bạn hãy ép hai mặt của chúng vào với nhau. Thao tác với từng bộ, sau khi tháo lớp giấy bảo vệ hãy úp mặt dính vào lưng bức tranh. Cần giữ lực ép trong 30 giây để chúng bám đủ chắc. Lặp lại cho đến khi bạn dán đủ số bộ miếng dán cần thiết.

Một bộ miếng dán có thể giữ được khoảng 1,36kg và đối với các bức tranh có kích thước 20×28 cm sẽ không gặp vấn đề gì. Nếu chỉ dùng một bộ miếng dán thì bạn nên dán nó ngay tại trung điểm cạnh trên của bức tranh.

Nếu khung ảnh có trọng lực khoảng 2,7kg thì bạn nên dùng hai bộ miếng dán và chúng có thể giữ được hầu hết các bức tranh có kích thước 28×44 cm. Hãy dán hai bộ miếng dán ở hai góc trên của bức tranh.

Bốn bộ miếng dán có thể giữ được khung ảnh có trọng lượng khoảng 5,4 kg, và giữ được tốt hầu hết các bức tranh có kích thước 46×61 cm. Dùng 2 bộ miếng dán để dán ở 2 góc trên của bức tranh, hai bộ còn lại sẽ dán ở hai cạnh bên, với khoảng cách 2/3 từ trên xuống.

Bước 4: Cố định bức tranh vào tường

Đầu tiên bạn cần tháo lớp giấy bảo vệ để lộ ra lớp keo dính, sau đó hãy ép bức tranh vào tường. Bằng cách kéo nhẹ nhàng bức tranh ở hai góc dưới và nâng lên là bạn có thể từ từ tách các miếng dán trên bức tranh khỏi miếng dán trên tường. Dùng ngón tay để ép vào các miếng dán trên tường trong vòng 30 giây.

*
cố định tranh vào tường

Bước 5: Chờ trong vòng một giờ

Đây là thời gian cần thiết để keo trên miếng băng khô và bám chắc. Sau một giờ, bạn có thể dán bức tranh trở lại sao cho khớp vị trí các miếng dán là được.

Treo khung ảnh không cần đóng đinh bằng việc sử dụng móc dán hoặc đinh

Bước 1: Vệ sinh tường

Bạn cũng cần phải dùng vải sạch tẩm cồn lau tường, sau đó chờ khô, để tạo bề mặt sạch cho đinh và móc dán.

Mặt lưng của đinh và móc dán có chất dính để dính vào bề mặt tường, bạn có thể treo tranh vào đó nhờ bộ phận treo đã được lắp đặt sẵn trên tranh. Chú ý là bạn cần phải mua loại thiết bị treo dán tường phù hợp với bộ phận treo có sẵn trên tranh.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt dán

Bạn tháo lớp giấy bảo vệ khỏi miếng dán và dán vào móc hoặc đinh. Một số loại móc dán đã có miếng dán cố định ở phía sau, thì bạn có thể bỏ qua bước này và làm bước kế tiếp.

Bước 3: Cố định móc dán vào tường

*
cố định móc dán vào tường

Đầu tiên chúng ta cần tháo lớp giấy bảo vệ khỏi mặt miếng dán phía sau móc hay đinh. Ép chặt móc hay đinh dán vào tường trong 30 giây ở tại vị trí mà bạn muốn treo tranh.

Bước 4: Để keo khô cần chờ khoảng một giờ

Sau khi đủ thời gian, bạn treo tranh như bình thường bằng các móc có sẵn trên tranh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Xà Đơn Tại Nhà Với Xà Đơn, Xà Kép, Hướng Dẫn Tập Gym Tại Nhà Với Xà Đơn, Xà Kép

Đừng quên xác định trọng lượng của bức tranh trước khi bạn mua đinh dán, vì chúng thường chỉ giữ được trọng lượng khoảng 2,3 – 3,6kg, còn các móc nhỏ hơn chỉ giữ được trọng lượng khoảng 0,5 – 0,9kg.

Nếu muốn treo tranh nặng hơn khả năng giữ của đinh hay móc dán thì bạn cần dùng nhiều cái và đảm bảo phân bố đều trọng lượng bằng cách dùng thước để cân bằng trong khi lắp đặt.

Sử dụng móc ấn vào

Bạn có thể sử dụng khung ảnh treo tường không cần đóng đinh với cách dùng móc với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn loại móc

*
sử dụng móc ấn vào

Móc ấn vào hiện nay có nhiều nhãn hiệu khác nhau, Chúng được thiết kế để đẩy vào tường mà không cần phải dùng búa. Các nhãn hiệu phổ biến đó là Hercules Hooks, Super Hooks, Monkey Hooks và Gorilla Hooks. Chúng được sản xuất từ những vật liệu khác nhau và phân loại theo khả năng chịu lực, tuy nhiên sẽ tạo ra một lỗ nhỏ trên tường. Theo thông tin từ nhà sản xuất thì:

– Móc Hercules Hook chịu được trọng lượng đến 68kg.

– Móc Super Hook chịu được trọng lượng khoảng 36,28 kg.

– Móc Monkey Hook chịu được trọng lượng tầm 15,87 kg.

– Móc Gorilla Hook chịu được trọng lượng đến khoảng 22,67 kg.

Bước 2: Tiếp đến Lắp móc vào tường

Bạn đẩy đầu dài, hơi cong và được vát nhọn vào tường. Sau khi đẩy vào gần hết, thì xác định vị trí của nó sao cho đầu móc nằm ngoài hướng lên phía trên. Cuối cùng để cố định móc cần đẩy hết đầu nhọn vào tường.

Bước 3: Treo tranh

Móc ấn vào thường được bán trong bọc có bốn cái trở lên. Để treo được các bức tranh nặng bằng hai móc, bạn cần đo bề rộng của tranh rồi chia thành ba phần. Lắp một cái móc tại vị trí một phần ba, và móc thứ hai sẽ ở vị trí hai phần ba.

*
treo tranh bằng móc ấn

Đối với các bức tranh mà nặng hơn thì cần treo bằng ba móc, bạn đo bề rộng bức tranh và chia nó thành bốn phần. Lắp một móc ở vị trí một phần tư, một móc tại vị trí hai phần tư, và móc còn lại ở vị trí ba phần tư

Mắc dây treo tranh

Với phương pháp này bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Tìm vật treo cố định có sẵn trên tường

Bạn cần tìm những kết cấu nhô ra sẵn có trên tường mà có thể mắc dây ngang qua mà không gây ra sức căng quá sức chịu của chúng. Phương pháp này thích hợp nhất đối với tấm ảnh nhẹ không có khung.

Bước 2: Cột dây

Cắt một đoạn dây đủ dài để giăng ngang qua hai vị trí có thể mắc dây ở trên tường, nên cắt dư một đoạn để thắt nút hai đầu. Cột mỗi đầu của đoạn dây vào các vị trí đã chọn. Bạn có thể kéo căng dây hoặc là để nó hơi chùng xuống.

– Bạn có thể sử dụng dây kẽm hoặc dây bện. Dây kẽm thì khá mảnh và chắc, nhưng không để chùng dây xuống được. Loại dây này cho phép trượt bức tranh qua lại nếu bạn muốn thay đổi vị trí.

– Dây bện và dây thường có thể điều chỉnh để chùng hay kéo căng, và tạo vẻ đẹp mộc mạc hơn, nghệ thuật hơn dây kẽm. 

*
cột dây

Bước 3: Treo tranh

Để cố định bức tranh vào sợi dây bạn có thể sử dụng kẹp quần áo hay kẹp nói chung. Nếu dây bắt đầu chùng xuống nhiều hơn dự kiến hoặc nút thắt bị tuột thì trọng lượng bức tranh có thể quá nặng. Bạn nên dùng dây dày hơn, hoặc cột thêm một dây khác vào các kết cấu mắc khác để có được hàng tranh thứ hai.

Để phân bố sao cho trọng lượng và số lượng tranh đều trên dây, bạn hãy đặt bức ảnh đầu tiên chính giữa dây bằng thước đo hoặc căn bằng mắt. Sử dụng bức tranh chính giữa để làm tâm điểm chia đôi sợi dây, tiếp tục chia đôi các nửa còn lại và treo một bức ảnh tại điểm chính giữa đó. 

Bạn cứ chia đôi các đoạn trống và treo tranh vào điểm chính giữa như vậy đến khi treo hết tất cả số ảnh.

webmuanha.com Hy vọng một vài gợi ý về cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh thật sự hữu ích đối với bạn đọc!

——————————————–

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc