Năng suất đạt bên trên 32.000 trái với trọng lượng 522kg /1 thân cây. Cây tăng trưởng thường xuyên từ 1,5 năm cho 2 năm, cây 1 năm tuổi trung bình cho 14.000 trái, thời kỳ đỉnh cao rất có thể đạt 32.000 trái/ cây với trọng lượng rộng nửa tấn là những số lượng biết nói của chủng loại quả mà shop chúng tôi sẽ trình làng đến các bạn trong bài viết này đó đó là Cà chua leo giàn. Quả cà chua leo giàn (cà chua bạch tuộc) mang tên tiếng anh là Heirloom Tomato. Chúng được trồng các ở Nga, Trung Quốc, Italia, Mỹ cùng hiện đang du nhập vào nước ta nhưng ko phải ai cũng biết đến phương pháp trồng loại cây này.

Năng suất đạt bên trên 32.000 quả với trọng lượng 522kg /1 thân cây. Cây tăng trưởng liên tục từ 1,5 năm mang đến 2 năm, cây 1 năm tuổi trung bình mang đến 14.000 trái, thời kỳ đỉnh cao rất có thể đạt 32.000 trái/ cây cùng với trọng lượng hơn nửa tấn là những con số biết nói của chủng loại quả mà shop chúng tôi sẽ giới thiệu đến chúng ta trong bài viết này đó chính là Cà chua leo giàn. Quả cà chua leo giàn (cà chua bạch tuộc) có tên tiếng anh là Heirloom Tomato. Chúng được trồng các ở Nga, Trung Quốc, Italia, Mỹ và hiện đang gia nhập vào nước ta nhưng ko phải người nào cũng biết mang đến cách trồng loại cây này.

Bạn đang xem: Trồng cà chua leo giàn

*

Cà chua leo giàn đến quả kỹ lục vào vụ mùa

*
 Nếu bạn mếm mộ những món ăn chế đổi mới từ cà chua, ao ước trồng trong nhà mà không biết bắt mối cung cấp từ đâu thì hãy tham khảo phương pháp trồng cà chua leo giàn tại nhà bên dưới đây. Với phần nhiều “bí kíp” này cứng cáp chắn bạn sẽ có một vườn quả cà chua sai trĩu quả.

Đầu tiên bạn phải lựa chọn hạt giống, chậu và khu đất trồng.

 Hạt giống: bạn có thể mua hạt giống quả cà chua leo trên các shop bán giống cây hoặc trong cực kỳ thị. Một giải pháp lấy hạt khác nữa nhé là bạn sử dụng những lát của quả cà chua được mua về. Mặc dù nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn lựa được quả quả cà chua già, hạt kiên cố để ươm.

 Chậu trồng: các bạn bên lựa chọn những chậu có lỗ thải nước hoặc hồ hết thùng xốp vứt đi, kích thước chậu càng khổng lồ càng tốt vì cà chua leo giàn là một trong những loại cây cách tân và phát triển mạnh mẽ.

 Đất trồng: Đất trồng như các loại đất cát pha, khu đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, thông thường sẽ có độ pH từ 6,2 – 6,8 là thích hợp nhất để trồng.

Xem thêm: Công Bố Giá 5 Bộ Sách Giáo Khoa Lớp 1 Gồm Những Quyển Gì, Sách Giáo Khoa Lớp 1

*

Cà chua leo giàn nảy mầm nhanh với khu đất trồng đầy dinh dưỡng

*
 Cách trồng quả cà chua leo giàn tại nhà yên cầu bạn bắt buộc ươm hạt giống trước lúc trồng.

Hạt giống trước lúc gieo thường được dìm trong nước nóng từ 40 – 50 độ C vào 3h. Sau đó, bạn cho hạt vào túi vải bọc giấy kín, để ở chỗ ít ánh sáng. Sau khoảng chừng 3 – 4 ngày hạt đã nảy mầm cùng rễ cọc, đem gieo vào giá thể ươm. Gieo phân tử từ 30 – 40 ngày, cây bé đã có 5 – 6 lá là hoàn toàn có thể đem trồng.

*

Cà chua sẽ được chiết ra khu đất trồng khi cây nhỏ đã tất cả 5 – 6 lá

*
 Chăm sóc: Tưới nước vào 7 – 10 ngày trước tiên sau khi trồng bắt buộc tưới mọi đặn mặt hàng ngày. Khoảng tầm 500ml nước nóng 25 – 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc khoảng 4-5 giờ đồng hồ chiều để cây thô ráo trước khi trời tối. Khi cây cà chua được 1,5-2 mon tuổi là lúc bạn phải làm giàn hoặc cọc để đỡ thân cây. Rất có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gãy khi ra các quả.

*

Cọc cùng dàn được dựng sẵn để cà chua leo

*
 Cà chua là một số loại cây ưa sáng, vì chưng vậy chúng ta nên trồng cây làm việc nơi bao gồm nhiều tia nắng mặt trời. Cà chua càng được cung cấp nhiều ánh sáng thì càng có mùi vị thơm ngon.

*

Cà chua leo giàn rầm rịt trái vào ngày thu hoạch

 


Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thông tin về thành phầm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc bên vườn muốn khám phá kỹ hơn thông tin kỹ thuật để triển khai Mô Hình kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. Hiểu ngay Thông Tin siêng Sâu dành cho Chuyên Gia bên dưới hoặc giữ lại số điện thoại cảm ứng vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc cạnh phải screen sẽ được TƯ VẤN NGAY.