Truyền thuyết đô thị Nhật Bản (日本の都市伝説 – Nihon no toshi densetsu) là những câu chuyện kinh dị, kỳ quái được lưu truyền bằng hình thức truyền miệng trên khắp Nhật Bản. Nguồn gốc của những câu chuyện này thường mơ hồ không rõ hoặc biến thiên từ câu chuyện có thật. Có nhiều thể loại truyền thuyết đô thị khác nhau từ hài hước, siêu nhiên, đến kinh dị. Tuy nhiên, trong chủ đề lần này, để mình kể cho bạn nghe những câu chuyện rợn tóc gáy nhé!

Rợn tóc gáy với những truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản số 1: Kuchisake Onna – Người phụ nữ bị rạch miệng

Kuchisake Onna (口裂け女 – Khẩu Liệt Nữ) trong tiếng Nhật nghĩa là “người phụ nữ bị rạch miệng”. Đây là một trong những truyền thuyết đô thị Nhật Bản nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Bạn đang xem: 5 truyền thuyết đô thị kinh dị nhất nhật bản

Kuchisake Onna – Ma nữ bị với nụ cười rộng toác quỷ dị

Truyền thuyết về người phụ nữ đáng sợ này được cho là có thật từ thời Heian. Chuyện kể rằng, Kuchisake Onna sở hữu một vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, được một Samurai quyền quý cưới làm vợ.

Tuy nhiên, người đàn bà này lại rất kiêu căng, phóng đãng, thường xuyên tư tình với người đàn ông khác bên ngoài. Biết được việc này, vị samurai đã nổi cơn thịnh nộ, dùng kiếm rạch toác miệng cô ả đến tận mang tai. Và thét lên rằng: “Giờ thì còn thằng khốn nào khen cô xinh đẹp nữa không?”

Sau khi chết đi, linh hồn oán hận của người phụ nữ này lang thang khắp mọi nơi với cái miệng rộng toác kì dị. Từ đó được người ta gọi là “Kuchisake Onna”. Với một cái kéo khổng lồ trong tay, ả sẽ vỗ ai từng người, cười quỷ dị và hỏi rằng: “Ta có xinh đẹp không?” (Watashi, kirei?)

Kuchisake Onna sẽ tìm nạn nhân và rạch miệng họ

Dù bạn trả lời thế nào, bạn vẫn sẽ bị rạch chết bằng kéo. Bởi vì chữ “Xinh đẹp” (Kirei) trong tiếng Nhật đồng âm với từ “Cắt đi!” (Kire). Cây kéo rỉ sét của ả ta sẽ chậm rãi rạch toác hai khóe môi bạn, để làm cho bạn giống như ả.

Tuy nhiên, đây không phải là cách tiếp cận duy nhất của cô ta. Một số dị bản khác kể rằng, Kuchisake Onna tiếp cận người qua đường và đơn giản là ăn thịt luôn người đó. Hoặc nếu ả chạm vào vai bạn, khi bạn quay lại, ả sẽ chém luôn vào cổ họng bạn.

Nếu bạn không may bị Kuchisake Onna bắt gặp. Bạn hãy dùng cách sau để thoát khỏi mụ ta nhé:Đem theo kẹo Bekko Ame, một loại kẹo đường cứng của Nhật Bản. Kuchisake Onna rất thích ăn loại kẹo này. Hãy ném kẹo cho ả, và nhân cơ hội đó trốn thoát.Khi bị Kuchisake Onna hỏi: “Ta có đẹp không?”. Bạn đừng trả lời thẳng thắn là “Không” hoặc “Có”. Mà hãy trả lời lưng chừng như “Cũng tạm”, “Bình thường thôi!”. Điều này sẽ khiến cho ả bối rối và bạn nên tranh thủ chạy ngay nhé.

Truyền thuyết kinh dị Nhật Bản số 2: Hanako Chan – Cô gái trong nhà vệ sinh

Mở đầu của truyền thuyết đô thị Nhật Bản cô gái trong nhà vệ sinh

Hanako Chan là nhân vật nổi tiếng nhất trong số các câu chuyện kỳ bí học đường tại Nhật Bản từ những năm thập niên 70. Chuyện kể về hồn ma một cô gái trẻ ám trong nhà vệ sinh trường học. Cô sẽ ám bất cứ ai bén mảng đến gian phòng cô ở và gọi tên cô.

Hanako Chan – Cô gái không may chết trong nhà vệ sinh

Theo như miêu tả của nhiều “nhân chứng”, Hanako là một bé gái có mái tóc ngắn tới cằm và ôm sát khuôn mặt, làn da tái nhợt như xác chết và mặc một chiếc váy màu đỏ máu. Nơi cô ở là buồng vệ sinh số 3, toilet nữ tầng 3 ở trường học.

Phần tiếp theo của truyền thuyết

Nếu các bạn muốn gặp Hanako chan, hãy đến buồng vệ sinh số 3 tính từ của vào, ở tầng 3. Sau đó gõ cửa 3 lần và gọi vang: “Bạn Hanako, bạn Hanako, bạn có ở đó không?” (Anata wa, Hanako san, ga arimasu). Nếu có tiếng ai thều thào đáp lại “Mình có ở đây” (Watashi wa koko ni iru yo).Thì xác định rằng, bạn hãy chạy thục mạng đi nhé.

Bạn sẽ gặp điều không may nếu gặp được Hanako

Nếu bạn dám cả gan tiến tới và mở cửa buồng vệ sinh ra để gặp cô bé, một trong những trường hợp này sẽ xảy ra:

Sau khi bạn bước vào trong, cánh cửa sẽ tự động đóng sầm lại, giam bạn bên trong. Bạn sẽ không còn cách nào mở ra được nữa.Bạn sẽ loáng thoáng thấy được bóng dáng ghê rợn của cô bé. Điều ám sẽ ám ảnh bạn không dám đi vệ sinh ở trường học đến cuối đời.Bạn sẽ bị lôi xuống bồn cầu, tới một nơi không ai biết. Và biến mất không dấu vết.

Còn nếu bạn đã lỡ trêu chọc cô bé và cảm thấy hối hận. Sau 4 giờ chiều bạn hãy quay lại nơi đó và nói: “Hanako chan, xin lỗi nhé”. May mắn thì bạn sẽ được cô bé tha thứ và có tiếng trả lời vọng ra “Không sao đâu”.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về sự xuất hiện của Hanako Chan. Người thì nói rằng cô bé chết trong đợt thả bom của Mỹ. Người thì kể rằng cô bé bị mắc kẹt trong buồng vệ sinh khi trường học xảy ra hỏa hoạn. Hanako Chan đến nay, là một trò chơi thử thách lòng can đảm của các học sinh Nhật Bản.

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản số 3: Teke Teke – Hồn ma với nửa thân trên

Teke Teke là một hồn ma xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị nổi tiếng khắp Nhật Bản. Vì không còn thân người dưới, hồn ma này phải di chuyển bằng cách lê lết hai khủy tay, da thịt ma sát với mặt đường phát ra âm thanh rợn tóc gáy “teke teke”.

Người phụ nữ lê lết nửa thân trên, phát ra âm thanh Teke Teke

Các hồn ma này đa phần là người phụ nữ xấu số bị tàu cán đứt đôi cơ thể. Như hầu hết các truyền thuyết đô thị khác, không ai biết được câu chuyện chính xác cũng như thời điểm Teke Teke xuất hiện. Ở mỗi địa phương, câu chuyện về Teke Teke được kể lại khác nhau.

Có một số dị bản, kể rằng linh hồn đó là Kashima Reiko. Cô bị hãm hiếp và đánh đập, vứt bỏ ở nơi hoang vắng. Trong lúc cô gắng sức bò đi tìm người cứu giúp. Không may là lúc bò đến đường ray, đoàn tàu chạy qua và cắt đứt lìa hai chân cô.

Kể từ đó hồn ma đáng thương Kashima Reiko lang thang khắp nơi để tìm đôi chân bị mất của mình. Hồn ma không chân này thường xuất hiện ở các phòng tắm, quanh các khu vực đô thị hoặc nhà ga. Cô ta đi tìm người hỏi xem có ai thấy chân của cô ở đâu không. Nếu họ không trả lời được, cô sẽ xé đứt chân họ lìa khỏi người.

Hồn ma đi tìm người hỏi về chân của mình

Nếu bạn bị cô nàng dí theo và hỏi: “Chân của ta đâu?”, cách thoát khỏi Kashima Reiko là trả lời rằng “Ở trên đường cao tốc Meishin.”

Cô ta sẽ hỏi bạn tiếp: “Sao ngươi lại biết?”, khi đó bạn hãy nói ra cụm từ “Kamen shinin ma” – “mặt nạ quỷ chết”.

Theo như truyền thuyết, nếu bạn vô tình nghe thấy câu chuyện này. Trong vòng 3 ngày, người phụ nữ chỉ còn nửa phần thân trên sẽ tới tìm bạn. Vậy nên hãy nhớ câu trả lời trên và hạn chế đi vào các con hẻm tối nhé!

Vậy là mình đã kể xong 3 câu chuyện truyền thuyết đô thị Nhật Bản kinh dị. Nếu bạn là người yếu bóng vía, hãy thuộc nằm lòng cách thoát thân mình chỉ cho bạn. Và giờ hãy coi một bộ phim vui nhộn để bớt sợ hãi nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi nhatbanchotoinhe.com

Địa ngục của Tomino, Hanako Toilet, Khẩu liệt nữ, khách sạn, Kashima Reiko là 5 truyền thuyết đô thị kinh dị nhất Nhật Bản


Địa ngục của Tomino,Hanako Toilet,Khẩu liệt nữ, khách sạn,Kashima Reiko là 5 truyền thuyết đô thị kinh dị nhất Nhật Bản

1. ĐỊA NGỤC CỦA TOMINO

Đây là một câu chuyện rất nổi tiếng tại Nhật Bản về một bài thơ tên “Địa ngục của Tomino”. Người ta bảo rằng bạn chỉ nên đọc bài thơ này trong đầu, không bao giờ được đọc thành tiếng. Nếu bạn lỡ đọc to, thì bạn phải tự chịu trách nhiệm cho việc làm của mình.

Tomino là huyền thoại đô thị của Nhật về một bài thơ sẽ giết bất cứ ai đọc nó thành tiếng. Trong thế giới này, có những thứ mà bạn không bao giờ nên nói to, và "Địa ngục của Tomino" là một trong số đó. Theo truyền thuyết, nếu bạn đọc to bài thơ này, thảm họa sẽ ập xuống đầu bạn. Nhẹ nhất là bạn sẽ lâm bệnh nặng hoặc bị thương. Còn tệ hơn, bạn sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng của mình.

Xem thêm: Các Khóa Học Và Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Ama: Trang Chủ

*

Bài thơ Tomino"s Hell

Cô chị nôn ra máu, cô em thì phun ra lửa.Tomino dễ thương thì phun ra trang sức quý giá.Tomino chết một mình và rơi xuống địa ngục.Địa ngục, tối tăm, không có hoa.Có phải chị của Tomino là cán roi đó không?
Số lượng vết sẹo thật đáng lo.Cứ vung roi và đánh và đập,Con đường dẫn đến địa ngục chỉ có một lối.Cầu xin để sự dẫn dắt vào bóng tối của địa ngục vĩnh hằng,Từ những con cừu vàng, từ những chú sơn ca.Còn lại bao nhiêu trong túi da?
Chuẩn bị cho cuộc hành trình vô tận vào địa ngục.Mùa xuân đến với rừng và thung lũng,Bảy lượt trong thung lũng tối tăm của địa ngục.Trong lồng là một chú sơn ca, trong giỏ một con cừu,Trong con mắt của Tomino đáng yêu toàn là nước mắt.Khóc đi, chim sơn ca, cho khu rừng và cho mưa
Bày tỏ tình yêu của bạn cho em gái mình.Âm vang tiếng khóc của bạn vang khắp địa ngục,và một đóa hoa nhuốm máu nở.Qua bảy ngọn núi và thung lũng của địa ngục,Tomino đáng yêu đi một mình.Để chào đón bạn đến với địa ngục,Ánh sáng le lói của đỉnh núi nhọn chót vót.Xuyên thủng những thân xác còn tươi,Như một lời chào từ Tomino dễ thương.

2. Hanako Toilet

Hanako-san là 1 truyền thuyếtđô thị Nhật Bản về hồn ma của1 cô gái trẻ, cô thường ám ảnhnhà vệ sinh trường học, và dọabất cứ ai khi đi vào phòng tắmnơi cô ở và gọi tên cô. Tuy tin đồn về Hanako-san đãcó từ những năm 50, nhưngđến những năm 70, Hanako-san mới là một “cơn sốt” đốivới giới học sinh, trở thànhmột nhân tố không thể thiếu trong các trò chơi thử tháchlòng dũng cảm của giới trẻ
Nhật, tựa như là các idol củachúng ta thời nay vậy, và có lẽcô là thủ phạm của nhiều vụmất tích bí ẩn nơi đây.

Hanako-san, theo lời miêu tảcủa nhiều “nhân chứng”, là 1bé gái có mái tóc cắt ngắn tớicằm và ôm sát khuôn mặt, lànda tái nhợt như xác chết vàmặc 1 chiếc váy màu đỏ. Cô thường hay cư ngụ ở buồng vệsinh số 3 của toilet tầng thứ 3.Nguyên nhân tại sao hồn macô bé vẫn còn “vương vấn” ởđây thì cũng có nhiều câutruyện khác nhau: có truyện lại kể rằng cô bé chết trong 1 đợtthả bom của Mĩ hồi thế chiếnthứ 2, cũng có truyện kể rằngtrong một đợt hỏa hoạn tại nơicô học, bị mắc kẹt trong buồngvệ sinh, cô bé đã phải chết 1 cái chết đau đớn.

Nếu các bạn muốn gặp
Hanako-san, thì có 1 cách làmrất đơn giản: hãy lên bất kìbuồng vệ sinh nào ở tầng 3đến toilet số 3 và gõ cửa(thường là 3 lần), gọi tên cô bé: “Bạn Hanako, bạn Hanako,bạn có ở đó không, ra chơi vớichúng tớ nào” (Anata wa,hanako san, ga arimasu). Nếuđủ may mắn, sẽ có tiếng khekhẽ trả lời bạn: Uh, mình có ở đây (Watashi wa koko ni iruyo). Đến lúc này, tốt hơn hếtbạn nên bỏ chạy đi, vì nếu bạn(ngu ngốc) dám chọc tức vàmở cửa buồng vệ sinh ra đểgặp cô bé, 1 trong những trường hợp này sẽ xảy ra:

1. Bạn không mở được cửa,tựa như có 1 bàn tay chặn cửavậy (Mặc dù trong buồngkhông có ai).2. Bạn mở được cửa, nhìnthoáng được hình ảnh của Hanako, rồi cô bé biến mất.3. Cô bé sẽ kéo bạn xuống bồncầu, đưa bạn tới địa ngục vàbạn biến mất không dấu vết.

Liệu bạn có dám thử gặp
Hanako-san ?

*

3. Khẩu liệt nữ

Kuchisake Onna (The Slit-Mouth Woman/ Bà kẹ/ Khẩu Liệt Nữ) là1 trong những Urban Legend nổi tiếng nhất của Nhật Bản, Kuchisake Onna là 1 bóng ma lang thang trên những đường phố của Nhật Bản vào buổi tối, săn lùng trẻ con với chiếc kéo khổng lồ của ả. Ả có 1 cái miệng rộng ngoác, bị rạch từ tai bên này sang tai bên kia, khiến khuôn mặt của ả có 1 nụ cười kì dị và đáng sợ.

Kuchisake được cho là bắt nguồn từ một người phụ nữ trẻ sống hàng trăm năm về trước và là vợ hoặc thiếp của một Samurai. Người ta nói rằng cô ta rất đẹp, nhưng cũng rất kiêu căng, và thường xuyên lừa chồng. Người võ sĩ Samurai cảm thấy như mình bị ngoại tình, anh ta ghen đến cực độ, anh ta đã tấn công vợ, vừa rạch miệng bà ra đến tận hai mang tai, vừa thét “Giờ thì còn đứa nào cho rằng mày đẹp nữa?”. Nạn nhân chủ yếu thường là giới học sinh và trẻ em ( đôi khi là người trưởng thành )

Linh hồn thù hận của người đàn bà cho đến nay vẫn lang thang khắp nơi, và mọi người dễ chạm trán bà ta nhất vào những ngày tối trời đầy sương mù. Một phụ nữ, đeo một chiếc khẩu trang y tế , sẽ đến gần bạn – nạn nhân của mình và cất tiếng hỏi ngượng ngùng bẽn lẽn:

“Anata wa watashi ga utsukushii toomoimasu ka?”

” Anh nghĩ tôi có xinh đẹp không….. ? ” Và lịch sự, đa phần người được hỏi sẽ trả lời là có.

Nghe thế, cô ta sẽ nhẹ nhàng kéo chiếc khẩu trang của mình xuống, để lộ nụ cười với khóe môi bị rạch đến tận 2 mang tai – tác phẩm của tên chồng sát nhân ngày trước, và hỏi tiếp với giọng nài nỉ dễ thương: ” Thậm chí như thế này sao….. ? “.

Nếu bạn trả lời là ” Không “, bạn sẽ đầu mình bị nắm chặt đến mức không thể cựa quậy, và hình ảnh một cây kéo rỉ sét từ tốn rạch hai khóe môi bạn, ban cho bạn một nụ cười kinh hoàng như của cô ấy. Khi câu trả lời là ” Có “, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Bạn lại tiếp tục làm những gì đang bỏ dở cho đến lúc ngày tàn, bạn trở về ngôi nhà của mình và thấy rằng cô nàng đã chờ sẵn ở đó……chuẩn bị để hoàn tất công việc ” ban phát nụ cười ” của mình.

Có vài cách để tránh khỏi kết thúc không lấy gì tốt đẹp trên.

Một : cố gắng không trả lời câu hỏi của cô ta, hãy cố nói chung chung như ” tàm tạm “, ” bình thường thôi “.

Hai : nếu tình cờ trong túi có kẹo ngọt hay tương tự thế, hãy đưa ra, điều này sẽ làm cô ta rất cảm kích, và cho phép bạn đi .

Ba : nói từ ” pomade “

Bốn : hỏi ngược lại bà ta rằng, ” thế tôi có xinh đẹp không ? “, điều này sẽ làm cô ta bối rối và cho bạn chút thời gian trước khi chạy thoát. Nhung nhớ rằng, bà ta rất nhanh nhẹn và đã truy đuổi thì không biết ngừng là gì.

câu chuyện người đàn bà miệng đến mang tai làm xôn xao dư luận Nhật vào những năm từ 1970 đến 2000. Vào tháng 10 năm 2007. một nhân viên điều tra những vụ chết bất thường đã tìm những ghi chép cũ liên quan đến Khẩu Liệt Nữ cuối thập niên 70 về một người đàn bà đuổi theo bọn trẻ, và đã bị một chiếc ôtô đâm chết ngay sau đó. Miệng bà này bị rách toạch đến tận mang tai.

*

4. Khách sạn

Bạn có biết tại sao nhiều người thường chết trong khách sạn hay nhà nghỉ không? Khi bạn thuê một phòng, hãy chắc chắn rằng cuốn Kinh Thánh trong ngăn kéo đã ĐÓNG. Cuốn Kinh Thánh mở có nghĩa là có một con ma đang trong phòng.

*

5.Kashima Reiko

Kashima Reiko là một huyền thoại đô thị nổi tiếng ở Nhật Bản, về hồn ma của một người phụ nữ mất chân. Cô ta ám phòng tắm của các ngôi trường.Người ta đồn rằng, sau khi bạn nghe câu chuyện này, cô ta sẽ xuất hiện xung quanh bạn trong vòng một tháng. Vì vậy, nếu bạn không muốn nhìn thấy cô ta, tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp.Kashima Reiko là một người phụ nữ sống ở Hokkaido, Nhật Bản. Một đêm, cô ấy bị một nhóm côn đồ tấn công. Chúng đánh đập cô thậm tệ, lạm dụng rồi sau đó bỏ mặc cô gái đáng thương ấy trong đêm.Reiko đã cố gắng hết sức để kêu cứu nhưng không ai nghe thấy. Dùng chút sức lực cuối cùng, cô lê mình, mong tìm một ai đó có thể giúp đỡ. Nhưng khi Reiko bò vào đường sắt thì cô ngã quỵ xuống, bất tỉnh. Chuyến tàu cuối cùng chạy đến và cán ngang qua cô, cắt cơ thể của Reiko ra làm hai. Cô bị cắt ngay ở phần thắt lưng.

Kể từ đó, hồn ma của Kashima Reiko lang thang khắp nơi trên thế giới để trả thù, song tìm đôi chân bị mất của mình. Cô ta thường được bắt gặp trong phòng tắm của trường, nhưng Reiko cũng có thể xuất hiện ngay trong phòng tắm ở nhà bạn vào lúc nửa đêm.Nếu không may bạn gặp cô ta trong phòng tắm, cô ta sẽ hỏi bạn một câu hỏi. Nếu bạn không trả lời được hoặc trả lời sai, Reiko sẽ xé chân bạn ra.

Nếu cô ấy hỏi bạn "Chân của ta đâu?" thì câu trả lời sẽ là "Ở trên đường cao tốc Meishin."Cô ta sẽ hỏi tiếp "Ai nói cho mi biết?", bạn phải trả lời "Kashima Reiko nói cho tôi biết."Đôi khi, cô ta sẽ hỏi một câu hỏi mẹo, "Bạn có biết tên tôi không?". Đừng dại dột mà trả lời "Kashima" nếu bạn không muốn chết. Câu trả lời đúng là "Mask Dead Demon". Ka-Shi-Ma là viết tắt của Ka = Kamen (Mask), Shi = Shinin (Dead), Ma = Ma (Demon).Nên nhớ một điều, sau khi bạn nghe câu chuyện này, Kashima Reiko sẽ xuất hiện trước mặt bạn trong vòng một tháng.