Từ Chánh Niệm Đến Giác Ngộ

Bạn đang cụ trong tay một cuốn cẩm nang lí giải hành Thiền thật có ích và tinh tế, bởi một vị sư đầy tay nghề tu tập uyên rạm trình bày. Ajahn Brahm là một trong những vị sư thuộc thế hệ mới của rất nhiều tăng sĩ Tây phương đã tu học, thực hành thực tế và nắm vững giáo lý quan trọng của Đức Phật, và nay Sư góp sức kinh nghiệm ấy cho các hành giả chân tình trên khắp trái đất hiện đại.

Bạn đang xem: Từ chánh niệm đến giác ngộ

Trong cuốn Từ Chánh Niệm Đến Giác Ngộ bạn sẽ tìm thấy cục bộ những lời dạy thấu đáo để cải cách và phát triển và đi sâu vào Thiền tập, đặc biệt nhắm mục tiêu nhập Định, xuất xắc nhập những Tầng Thiền, với khai mở tuệ giác tiếp theo sau. Ajahn Brahm hiến đâng cho bọn họ những hiểu biết cảnh giác và tinh tế để giúp bọn họ chuyển hóa được phần đông khó khăn lúc đầu và đưa tâm đến một trạng thái tin vui lạc, khinh thường an cùng vững chải sâu lắng của Định. Rồi Sư dùng nhất trung khu chánh niệm nhằm soi sáng tính vô ngã, từ đó mang tới tri kiến giải thoát. Đây là gần như lời đào tạo và giảng dạy tuyệt vời.

Tôi hoan hỷ thừa nhận kinh nghiệm phong phú của Ajahn Brahm đã mang lại tác dụng tốt đẹp trong vấn đề hướng dẫn hành mang tu Thiền, Sư trình diễn đường lối tu tập đào bới nhập định cùng tuệ giác như là con phố chân bao gồm đích thực mà Đức Phật vẫn dạy cho việc đó ta, và vì thế đó là nhỏ đường xuất sắc nhất. Đây quả là 1 con đường ưu việt. Nhưng Đức Phật cũng đã huấn luyện nhiều phương phương pháp khác cũng giỏi như vậy nhằm hành Thiền cùng Ngài đã và đang dùng nhiều phương tiện đi lại thiện xảo khác để giúp các đồ đệ của Ngài có được giác ngộ. Mọi lời giảng dạy của Thiền sư thích Nhất Hạnh, Đức Dalai Lama, Ajahn Buddhadasa tốt Sunlun Sayadaw là 1 trong những vài ví dụ trong các những bậc thầy khắp quả đât đã cống hiến tuệ giác của mình từ mọi góc độ không giống nhau và sở hữu cùng một vị giải thoát như vậy. Tất cả những bậc Thầy này đã tạo ra thành một đoá hoa Mạn-đà-la đầy hương sắc đẹp của Giáo Pháp sinh động, trong các số đó Ajahn Brahm đã có tác dụng hiển lộ một tinh tướng thật quan trọng.

Xem thêm: Tổng Quan Về Các Quy Trình Thiết Kế Phần Mềm Toàn Tập Từ A, Thiết Kế Phần Mềm Theo Yêu Cầu

Vì vậy, những bạn nào suy xét việc thực tập để đạt tới mức các tầng Thiền và giáo pháp thâm sâu của phật giáo thì hãy tham khảo cuốn sách này thiệt kỹ. Với tập thực hành. Bạn sẽ thọ dấn được tương đối nhiều từ phần đông lời giảng dạy nhiều mẫu mã và thâm thúy này và thậm chí là còn tiếp thu nhiều hơn thế nữa trường đoản cú những tay nghề đã được truyền đạt chỗ đây. Với Đức Phật cũng tương tự Ajahn Brahm phần lớn khuyên bọn chúng ta, hãy tự bản thân thử nghiệm, hãy thực hành, với từ đó học hỏi, cơ mà đừng bám víu vào chúng. Hãy để bọn chúng dẫn dắt các bạn đến con đường giải thoát phần đa dính mắc, một trung khu giải bay đích thực. Cầu muốn những lời huấn luyện này sẽ đưa về hiểu biết, tiện ích và phước lành cho toàn bộ mọi người.

Với tâm từ, Jack Kornfield Spirit Rock Center Woodacre, California-2006


*

Ajahn Brahm

Ahjan Brahm là một trong những vị thầy bao gồm sức ảnh hưởng ở phương Tây cùng là người sáng tác của hàng loạt ấn phẩm có mức giá trị thâm thúy về Phật giáo.

Là trụ trì của tu viện Giác quá - tu viện Phật giáo truyền thống lịch sử Theravada trước tiên và cũng chính là tu viện có không ít Tăng bọn chúng nhất nghỉ ngơi châu Úc, thầy Ahjan Brahm đang thuyết giảng thẳng cho hàng chục ngàn thiền sinh cùng Phật tử.

Không rất nhiều vậy, thầy Ahjan Brahm còn là tác giả của ngay gần chục đầu sách cùng với những lý giải thâm sâu về Phật giáo. Cửa nhà của Ahjan Brahm truyền tải hầu hết thông điệp sâu sắc về lòng từ bi, sự giác ngộ. Sách của thầy sệt biệt nhiều chủng loại về thể loại, tương xứng với nhiều đối tượng người sử dụng đọc không giống nhau: từ bạn mới khám phá về Phật giáo đến những thiền sinh, tu sĩ. Tiêu biểu là cỗ sách: Mở cửa ngõ trái tim, Buông bỏ bi đát buông, trung ương từ, Hạnh phúc tới từ sự trở thành mất