Cổ phiếu của Facebook liên tiếp bớt trong khoảng từ 1% - 2,2% sau khoản thời gian cửa hàng vạc lệnh phong lan media Úc vào ngày 18.2.

Bạn đang xem: Vì sao giá chặn facebook


Theo Reuters, phần lớn Phố Wall trầm trồ phẫn nộ trước đưa ra quyết định ngăn câu chữ ở Úc của Facebook, dẫn đến việc giá bán CP sút vào phiên giao dịch sớm tại Thành Phố New York (Mỹ) ngày 18.2.
Thế mà lại, đơn vị đối chiếu Mark Shmulik của Bernstein cho biết thêm một trong những đơn vị đầu tư lại nhận xét lệnh cnóng của Facebook là “khôn ngoan” vì chưng những nước nhà khác rất có thể theo gót chính phủ nước nhà Úc tận hưởng social thông dụng độc nhất thế giới share ROI mang lại giới truyền thông media.

Xem thêm: Mercedes S600 Giá Bao Nhiêu, Mercedes S600 Giã¡ Bao Nhiãªu


Mark Shmulik nêu quan lại điểm: "Mặc mặc dù Facebook nói những liên kết thông tin chỉ chiếm khoảng khoảng tầm 4% văn bản, nhưng mọt nguy khốn làm việc đây là khi các quốc gia không giống để ý dự phương tiện tương tự như, mở rộng tư tưởng về việc ai là bạn phân phối tin tức, liệu điều này còn có khiến cho Facebook phải trả chi phí đăng bài xích mang lại gần như influencer (người dân có trung bình hình họa hưởng) không?".
Nhà so với Neil Campling của Mirabaud Securities lại so sánh cách Facebook với Google giải quyết rủi ro. Neil Campling Hotline động thái "tulặng chiến" của Facebook đối với chính phủ nước nhà Úc là một trong "thảm hại PR", trong lúc đó Google đang cố gắng nâng cấp sự việc theo phía tích cực hơn với sau cùng đã có được thỏa thuận trả phí tổn mang lại thông tin của News Corp trên Úc.
Cùng cùng với Google, Facebook đã kiểm soát và điều hành rộng một phần hai Thị trường quảng cáo kỹ thuật số bên trên thế giới, bỏ túi rộng 84 tỉ USD lợi nhuận từ bỏ lăng xê vào năm 2020. Cũng vào thời hạn kia, cổ phiếu Facebook vẫn tăng 33% mặc dù gã to con social tiếp tục bị chỉ trích bởi không kiểm soát điều hành được ngữ điệu gây hấn với góp phần Viral lên tiếng lệch lạc về Covid-19. Nhưng kể từ đầu năm 2021, Facebook liên tục vướng yêu cầu phần đông tin xấu đi khiến cho Xu thế tăng bị cản trở, chẳng hạn đầu xuân năm mới ni, gã lớn lao social tận mắt chứng kiến giá bán CP sút 4,5% trên phiên giao dịch thanh toán 11.1 sau thời điểm ban hành lệnh đình chỉ thông tin tài khoản cựu Tổng thống Donald Trump.
Bên cạnh Facebook, giá CP của rất nhiều hãng sản xuất technology khác ví như Apple, Microsoft, Amazon cùng Alphabet gần như bớt trường đoản cú 0,6% cho 1,3% trong ngày 18.2. 
*

Ý kiến của các bạn sẽ được chỉnh sửa trước khi đăng. Xin vui vẻ gõ giờ Việt gồm dấuTối tđọc 10 chữKhông cất liên kết

Sử dụng bất hợp pháp thương hiệu T&T Group, một cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng

Chủ tịch TTC Sugar: ‘Người dân còn buộc phải đường, Shop chúng tôi còn sản xuất’

5 hình thức dịch vụ công trực đường cung cấp bạn dân gặp gỡ trở ngại vì chưng Covid-19

Nhận biết mau chóng triệu triệu chứng tương quan Covid-19

Vinamilk tiếp mức độ tuyến đường đầu trong quá trình cao điểm kháng dịch tại 50 cơ sở y tế

MobiFone quá qua trở ngại kết thúc kế hoạch nửa đầu năm nay

CBDC - ‘địa hạt’ để đất nước hình chữ S đi cùng rất xu hướng thay giới