Bài 2: Tại sao chọn đầu tư chứng khoán?

*

Để có tiền sử dụng vào các khoản đưa ra tiêu bất ngờ hoặc một kế hoạch trong dài hạn như tải nhà, mang đến nhỏ đi học, bạn không thể cứ mãi cắt xén các phần đưa ra tiêu hiện tại nhằm để dành mang lại tương lai.

Bạn đang xem: Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu

Lúc có tiền nhàn rỗi, đầu tư khoản tiền đó mới là cách kiếm tiền bền vững. Với rất nhiều kênh đầu tư hiện ni như gửi tiết kiệm, tải trái phiếu, đầu tư chứng khoán, vàng, nhà đất… Chúng ta nên lựa chọn kênh đầu tư nào?

Sau đây là 3 lý bởi vì bạn nên lựa chọn đầu tư chứng khoán:

Lợi nhuận cao vào dài hạnLúc nắm giữ chứng khoán thực chất là bạn đang sở hữu một phần doanh nghiệp. Mức lợi nhuận bạn thu được Lúc gửi tiết kiệm là cố định và chỉ khoảng 6-7%/năm vào vài năm gần đây thì hiện ni, tốc độ tăng trưởng trung bình của các công ty trên thị trường chứng khoán là 20%/năm. Việc của bạn là chọn ra những công ty có tiềm năng tăng trưởng cao để cài đặt cổ phiếu của các công ty đó, Khi công ty làm ăn có lãi sẽ trả cổ tức mang đến bạn, hoặc lúc giá cổ phiếu tăng lên, bạn sẽ thu được lợi nhuận từ chênh lệch giá sở hữu và giá bán cổ phiếu.

Chứng khoán là tài sản thanh khô khoản cao nhất chỉ sau tiền mặtThanh khoản được định nghĩa là khả năng chuyển đổi thành tiền của một tài sản.

Xem thêm: Bật Mí 8 Loại Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ, Cây Phong Thủy Cho Mệnh Thổ

Lúc buôn bán mặt hàng nào đó, bạn chỉ có thể tiêu thụ được hàng lúc có nhiều người muốn download hoặc bán những mặt hàng tương tự. Thị trường chứng khoán là nơi tập trung rất nhiều những người download và bán các mặt hàng chứng khoán. Nhu cầu mua hay bán của bạn sẽ được đáp ứng trong thời gian ngắn bởi những người tđắm đuối gia thị trường (khớp lệnh giao dịch ngay lập tức), chứng khoán của bạn có thể chuyển thành tiền mặt nkhô cứng chóng.

Chứng khoán là kênh đầu tư linc hoạtBạn không cần tích lũy nhiều tiền mới có thể bắt đầu đầu tư như Khi đầu tư vào bất động sản, so với một căn nhà 1 tỷ đồng, bạn chỉ cần vài triệu đồng là đã có thể sở hữu bán cổ phiếu trên thị trường. Bạn cũng không phải chờ vài tháng hay vài năm để khoản tiền của bạn sinch lời như gửi tiết kiệm, thời gian tối thiểu mà bạn cần để nắm giữ một cổ phiếu là 2 ngày, Lúc cổ phiếu đã tăng giá như kỳ vọng, bạn có thể bán bất cứ lúc nào.