Blog bóng đá – nước ta 9 cung cấp thông tin World Cup 2022 tổ chức triển khai ở đâu? – giải đấu trơn đá lôi kéo nhất thế giới nhận được sự thân yêu lớn của người theo dõi toàn cầu.

Bạn đang xem: World cup 2022 tổ chức tại đâu

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Câu vấn đáp là Qatar. Bọn họ trở thành giang sơn châu Á máy 3 được đăng cai World Cup với cũng là đất nước Trung Đông lần thứ nhất được tổ chức triển khai World Cup. Xét về trái đất Ả Rập, đây cũng là lần trước tiên một kỳ World Cup được tổ chức triển khai tại đây.

Lần thứ nhất giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại châu Á là năm 2002 lúc Nhật bạn dạng và hàn quốc đồng đăng cai. Điều đó tức là Qatar mặc dù là tổ quốc châu Á sản phẩm công nghệ 3 được đăng cai World Cup nhưng mà lại là chủ nhà châu Á thứ 2 của giải đấu.


V9BET - Nhà mẫu Uy Tín Châu Á
*

*
ĐT việt nam đang tham gia vòng loại World Cup 2022 – vn 9

World Cup 2022 được tổ chức triển khai ở đâu? – vày sao Qatar trúng tuyển?

Năm 2009, lần trước tiên Liên đoàn láng đá thế giới tổ chức các cuộc họp liên quan đến việc tổ chức World Cup 2018 với 2022, nhằm mục đích tìm ra phần đông nước thứ nhất có ý định biến đổi chủ nhà. Có 5 giang sơn tham gia tranh cử là Qatar, Mỹ, Nhật Bản, nước hàn và Úc. Thứu tự Úc, Nhật Bản, nước hàn và cuối cùng là Mỹ bị nockout sau tổng số 4 lần xẻ phiếu. Qatar thắng với vấn đề giành 14/22 phiếu bầu, so với 8 phiếu của Mỹ. Việc các ủy viên FIFA thai cho Qatar bị chỉ trích không hề ít từ báo giới, nhận ra sự reviews là ‘có độ khủng hoảng cao’ cùng dẫn tới những scandal sau này.

Qatar vẫn đang rất nỗ lực cố gắng để sẵn sàng cho World Cup 2022. Theo đó, họ sẽ xây tổng cộng 8 sân chuyển vận để tổ chức giải đấu, dù số lượng này ko được thông báo chính thức tính đến năm 2019. Năm vị trí được đề xuất trước tiên cho Cúp nhân loại đã được công bố vào thời điểm đầu tháng 3 năm 2010.

Theo Qatar, họ áp dụng điều hòa ánh nắng mặt trời để giữ các sân chuyển vận và cả thành phố xung quanh luôn luôn có nhiệt độ độ đôi mươi độ C cơ hội trận đấu diễn ra. Ngoại trừ ra, họ còn sử dụng vật liệu xây dựng những sân vận chuyển Zero Waste bởi vật liệu thân mật với môi trường, thứ vô sợ hãi và những giải pháp bền chắc về mặt sinh thái trải qua việc tiến hành các chiến thuật năng lượng thấp và tái tạo.

Bảng G VL World Cup 2022

World Cup 2022 với những băn khoăn xung quanh

Thời ngày tiết quá lạnh là trở ngại thứ nhất của World Cup tại Qatar. Đại đa phần giới chuyên viên đều phản bội đối bài toán FIFA cung cấp quyền tổ chức triển khai World Cup cho giang sơn Trung Đông này. Qatar ban sơ đảm bảo xây dựng dự án công trình ‘điều hòa thành phố’ và kiên quyết giữ lập trường. Tuy nhiên, bên dưới sức xay của sát như tất cả các thành viên, FIFA đề nghị chuyển thời điểm tổ chức từ ngày hè sang mùa đông. Vào đó, câu hỏi tổ chức vào thời điểm tháng 11 cùng tháng 12 cũng để tránh việc trùng với nuốm vận hội mùa Đông trong thời điểm tháng 2 cùng lễ Ramadan vào thời điểm tháng 4.

Xem thêm: Làm Sao Để Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Từ Kinh Nghiệm Thực Tế, Tuyệt Chiêu Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Một số rắc rối khác là việc Qatar sử dụng lao động nhập cư bất hòa hợp pháp, nghi ngờ vụ án sử dụng nô lệ dẫn tới mẫu chết của nhiều người. Theo báo chí, 4000 người rất có thể đã chết tại Qatar vày thiếu bảo hộ lao rượu cồn khi thao tác trong cách công trình xây dựng World Cup, trong số đó có hàng trăm người Nepal và tín đồ Ấn Độ.

Một băn khoăn khác là scandal hối hận lộ và tham nhũng. Theo cáo cuộc, nhiều giang sơn châu Phi nhận 1,5 triệu đô để bỏ phiếu cho Qatar trúng cử. Quản trị Liên đoàn bóng đá Bắc Mĩ và Caribe lúc đó bị buộc tội nhận 2 triệu đô từ phía Qatar để bỏ thăm cho họ.

Năm 2015, phía cơ quan điều tra Mỹ tổ chức khảo sát tham nhũng của FIFA với toàn bô tiền lên tới 150 triệu đô. Hàng loạt quan chức FIFA bị truy tìm cứu, trong số đó có quản trị Sepp Blatter. đa số người thậm chí đã biết thành bắt.

Dù những kết tội chưa bao giờ được giải quyết, tuy nhiên FIFA sẽ cấm cả Sepp Blatter và Michel Platini (chủ tịch Liên đoàn đá bóng châu Âu) vào 8 năm vì hối lộ cùng nhận hối lộ. Đã có bằng chứng chống lại 2 tín đồ này với số tiền 2 triệu đô.

*
World Cup 2022 có tương đối nhiều rắc rối bao bọc – vn 9

World Cup 2022 bao gồm bao nhiêu đội?

Vòng phổ biến kết sẽ ra mắt với sự gia nhập của 32 team tuyển láng đá tổ quốc gồm cả đội chủ nhà Qatar. Vào đó, sẽ có 5 đội đến từ CAF, 4,5 đội tới từ AFC (Châu Á, không bao hàm chủ nhà), 13 đội tới từ UEFA (Châu Âu), 3,5 đội đến từ CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe), 0,5 đội đến từ OFC (Châu Đại Dương) với 4,5 đội tới từ CONMEBOL (Nam Mỹ): 4,5.

Đã tất cả phương án khuyến cáo gia tăng số nhóm tại World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội. Vào khoảng thời gian 2018, khu vực Nam Mỹ gửi kiến nghị lên FIFA. Chủ tịch (mới) Gianni Infantino hết sức hoan nghênh cách thực hiện này. Tuy nhiên, ông chấp nhận “FIFA phải share với nước công ty nhà trước lúc đưa ra quyết định”.

Tháng 3 năm 2019, FIFA vượt nhận rất có thể sẽ cải thiện số team tại World Cup 2022 lên 48, và gợi ý rằng có thể sẽ gồm ‘1 đến 2’ quốc gia láng giềng trợ giúp Qatar. Chủ nhà Qatar gật đầu phương án này. Mặc dù nhiên, mang đến tháng 5, FIFA tuyên ba sẽ không tăng thêm số nhóm dù đã lên kế hoạch bỏ phiếu vào thấng 6.