Ý Nghĩa của chữ OM trong giờ đồng hồ Phạm

Tiếng OṂ được phối hợp từ bố tiếng A-U-M. Tiếng này được hiểu rất thiêng liêng đối với nhiều tôn giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Giờ OṂ được nói đến rất nhiều trong các kinh bản Phật giáo. Không chỉ là hiện diện vào hệ thống kinh điển tiếng Sanskrit, tiếng OṂ còn có cả trong bom tấn tiếng Pāḷi.

Bạn đang xem: Ý nghĩa chữ om trong tiếng phạn

Tiếng OṂ là 1 âm thanh nhiệm mầu. Âm thanh này tiềm ẩn một sức lôi cuốn kỳ lạ và đang trở thành nguồn xúc cảm cho các nhạc sĩ, đơn vị văn trong câu hỏi sáng tác của mình. Bên văn tín đồ Đức Hermann Hesse, trong thành tựu “Siddhartha” nổi tiếng, mà bạn dạng dịch tiếng Việt thứ nhất đặt thương hiệu là “Câu chuyện chiếc sông”, đã đoạt trọn một chương để nói đến tiếng OṂ.

*
*

Chữ OM hay AUM viết theo mẫu mã Devanagari là ओम्, china viết là 唵, và Tây Tạng ༀ. OM phân phát âm theo giờ đồng hồ Việt là “ôm” cùng với âm Ô kéo dãn âm.

Các hình tượng của Chữ OM, ओम, được hotline là Omkar (ओम् – कार; Omkaar), Onkar (ओंकार; ONkaar), và ओंकार có thể viết một giải pháp khác: ओँकार (ONnkaar).

Chữ OM cũng có thể có những tên khác như là Udgitha, Oṃkāra, Praṇava, Akṣara, Ekākṣara giỏi Pranava.

Theo những văn bản ghi chép thứ nhất của ghê Vệ Đà, thì văn bản và ý nghĩa của chữ OM tuyệt AUM được xem như là thể hiện đầu tiên của Brahman qua sự phối hợp của những hiện tượng kỳ lạ hình thành trong vũ trụ. Bởi vì những cơ phiên bản trong chiêm tinh học của Hindu có khái niệm rằng: tất cả những hiện tượng hình thành trong vũ trụ đều khởi nguồn từ những rung rượu cồn của ‘OM giỏi AUM’.

Xem thêm: Tổng Công Ty Phát Triển Nhà Hà Nội, 403 Forbidden

Có lẽ cũng vì lý đó, cho nên vì thế tiếng rất linh thiêng này đồng nhất với vũ trụ, được sử dụng làm chi phí tố cùng hậu tố trong tất cả các câu thần chú và mọi thánh ca của Hindu cùng nó trở thành hình tượng đại diện vượt trội nhất của họ.

OM được coi là tượng trưng của tất cả hai: SẮC & ÂM. OM là music tượng trưng cho sức khỏe của trung tâm thức nội tại, của Phật tính trong nhân loại giả tạm, trong ảo ảnh (Mãya) này. Chữ OM được biểu diễn bằng bố vòng cung cùng một chấm nhỏ. Tía vòng cung màn biểu diễn sắc thể, ý thức và vô thức. Chấm nhỏ dại nằm ngoài cha vòng cung đó biểu hiện trí huệ tối đa dung cất cả ba. Bản thiết kế của chữ OM là một biểu thị cụ thể của Chân Như. Không tồn tại khái niệm hay vật dụng thể nào trong vũ trụ hoàn toàn có thể tồn tại độc lập, toàn bộ đều là biến thể của một Chân Tâm duy nhất, có contact với Chân vai trung phong đó và vày vậy chúng liên hệ với nhau.

Hãy nhìn kỹ chữ OM, ta thấy 3 con đường vòng cung, một hình phân phối nguyệt với một vệt chấm. Các dạng này được coi như nằm trong tiện thể thống nhất. Tía đường vòng cung được nối cùng với nhau, biểu đạt 3 trọng tâm trạng (avastha): tỉnh (jagrat, vais vanara); mộng say ngủ (susupti). Vết chấm cùng hình bán nguyệt đứng rời, diễn tả Chân Tâm là tâm trạng thứ tư (turiya), đứng trên cùng là nền tảng của tía trạng thái mặt dưới. Vòng cung cấp nguyệt chỉ sự vô cùng và vệt chấm cá biệt chỉ óc suy luận cần yếu tiếp cận được Chân Tâm.

Vòng cung phệ (số 1) biểu đạt tâm trạng thông thường của con người, kia là hoạt động tiếp xúc với nước ngoài cảnh. Vòng số 2 mô tả giấc mộng, chính là tâm thức nội tại, do quy trình suy luận hình thành, không phụ thuộc vào vào ngoại cảnh cùng được xem như là cầu nối giữa vòng 1 cùng vòng 3. Vòng số 3 cao nhất diễn tả tầng tiềm thức, đó là tâm trạng con tín đồ say ngủ. Vòng này cũng chỉ là quy trình tiếp nối, nó sát với chổ chính giữa trạng tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Trung tâm trạng giỏi đối chính là dấu chấm, nó chiếu rọi và tương khắc và chế ngự 3 tầng trung khu thức kia, được gọi đơn giả là “Thể lắp thêm tư” (turiya) và là nguồn gốc của tất cả. Chỉ có những người tu hành sẽ vượt qua bố tâm thức thô thiển trước mới có thể tiếp cận “Thể thiết bị tư” này.

Chữ OM được thực hiện nhiều trong trang sức quý (dây chuyền, móc khóa Yoga…) và trở thành một hình tượng phật giáo linh thiêng, fan đeo sẽ cảm xúc tâm hồn được thanh tịnh, vô lo và cuộc sống thường ngày trở đề nghị nhẹ nhàng, chậm hơn.

Queen Yoga còn tồn tại bộ tranh Yoga treo tường hình tượng chữ OM cực đẹp để anh chị em trang trí chống tập cũng giống như nơi ngơi nghỉ của mình.